Điều trị hiếm muộn ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho các cặp đôi?

0
14

Tìm hiểu về các phương pháp điều trị hiếm muộn tại Hồ Chí Minh và Hà Nội giúp bạn quyết định lựa chọn phù hợp. Đội ngũ chuyên gia hàng đầu, trang thiết bị hiện đại và dịch vụ tận tâm sẽ giúp cặp đôi vượt qua khó khăn để hướng tới ước mơ sinh con.

Thụ tinh nhân tạo ở TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội, là đề tài luôn khiến nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đau đầu suy nghĩ. Với các cặp đôi mong con thì việc lựa chọn địa chỉ làm thụ tinh nhân tạo uy tín, chất lượng tốt, với chi phí vừa phải là ưu tiên hàng đầu. Các cặp đôi hãy cùng điểm qua những địa chỉ thụ tinh nhân tạo tiêu biểu ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, để dễ dàng hơn trong việc tìm ra địa chỉ tốt nhất và phù hợp nhất với mình nhé. 

Thụ tinh nhân tạo – cơ hội mang lại tiếng cười trẻ thơ cho các gia đình hiếm muộn. Ảnh: Internet.

1. Thụ tinh nhân tạo ở các bệnh viện phụ sản Hà Nội

Thủ đô Hà Nội không những là trung tâm đầu não về hành chính cả nước, mà còn là nơi tập trung những cơ quan đầu ngành.

Trong đó, bệnh viện Phụ sản Hà Nội và bệnh viện Phụ sản Trung Ương là nơi đầu tiên thực hiện thụ tinh nhân tạo thành công trên khắp cả nước.

1.1 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Về bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện sản – Phụ khoa hàng đầu ở khu vực miền Bắc, là địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Nhằm mục đích đáp ứng tốt nhu cầu của người dân, bệnh viện không chỉ phát triển những lĩnh vực như sản khoa, phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình… Mà còn đặc biệt ưu tiên phát triển các lĩnh vực mũi nhọn như hỗ trợ sinh sản, chuẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh.

Khoa hỗ trợ sinh sản của bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thực hiện nhiều kỹ thuật hiện đại trong việc hỗ trợ sinh sản như: thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm, đông lạnh và bảo quản tinh trùng, chọc hút mào tinh đông lạnh phôi…

Thành tích đạt được của bệnh viện:

Với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề giỏi, say mê với công việc mỗi năm khoa hỗ trợ sinh sản đã tiếp nhận một số lượng lớn các bệnh nhân đến khám và chữa bệnh. 

Mỗi năm, khoa đã thực hiện trên 30.000 lượt khám và tư vấn hiếm muộn, hàng ngàn ca thụ tinh nhân tạo. Đã có rất nhiều đứa trẻ được ra đời nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Nhược điểm:

Số lượng bệnh nhân đông, hồ sơ nhiều khiến việc xử lý kéo dài.

Ngân hàng tinh trùng luôn ở tình trạng thiếu hụt, không đủ để thực hiện thụ tinh nhân tạo cho các cặp đôi.

Tại bệnh viện chưa có bảng hiển thị số thứ tự bệnh nhân chờ gây khó khăn cho việc theo dõi.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, địa chỉ uy tín cho các cặp đôi hiếm muộn. Ảnh: Internet

1.2 Bệnh viện Phụ sản Trung Ương

Về bệnh viện Phụ sản Trung Ương:

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương hay còn gọi là bệnh viện C, là một trong những bệnh viện uy tín, đầu ngành trên cả nước về chuyên khoa sản. Đặc biệt, bệnh viện còn là một trong hai đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thực hiện thụ tinh nhân tạo thành công.

Với uy tín, chất lượng hàng đầu cũng như khả năng tiếp nhận, chuyên giao công nghệ của đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Bệnh viện là nơi thăm nhận khám và điều trị chuyên sâu về sản phụ khoa, vô sinh hiếm muộn được bệnh nhân trên khắp cả nước tin tưởng.

Bệnh viện có quy mô lớn với 1000 giường bệnh nội trú, 08 phòng chức năng, 14 khoa lâm sàng, 09 khoa cận lâm sàng, 07 trung tâm. Hệ thống trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh của bệnh viện được trang bị đầy đủ và hiện đại.

Thành tích của bệnh viện:

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương là một trong hai bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam thực hiện thành công việc thụ tinh nhân tạo. Đồng thời đây cũng là một trong những địa chỉ điều trị vô sinh nam thành công.

Không chỉ thành công với kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm, bệnh viện phụ sản Trung Ương còn được biết đến với nhiều kỹ thuật điều trị vô sinh khác. Những kỹ thuật như phẫu thuật tạo hình tử cung, phẫu thuật nối vòi tử cung, đặc biệt là phương pháp loại trừ bệnh di truyền khi thụ tinh ống nghiệm, đều được thực hiện rất hiệu quả tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương.

Nhược điểm:

Số lượng bệnh nhân đông, mỗi ngày hồ sơ nộp vào lên tới số lượng mấy trăm bộ, nên thời gian chờ xử lý hồ sơ có thể mất mấy tháng.

Bệnh viện phụ sản Trung Ương là một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện thụ tinh nhân tạo thành công tại Việt Nam. Ảnh: Internet

1.3 Bệnh viện Quân Y 103

Về bệnh viện Quân Y 103:

Được thành lập từ những năm 1950, là bệnh viện thực hành trực thuộc học viện Quân Y, Bộ Quốc phòng Việt Nam. Bệnh viện chuyên khám chữa bệnh cho quân đội, và người dân trong khu vực.

Trung tâm Công nghệ phôi – Bệnh viện Quân Y được thành lập với mục đích huấn luyện đào tạo chuyên ngành mô thai học, tiến hành các nghiên cứu khoa học phục vụ sức khỏe cộng đồng và mục đích cuối cùng là khám, chữa và điều trị vô sinh.

Thành tích bệnh viện:

Trung tâm Công nghệ phôi – Bệnh viện 103 được biết đến là nơi tiên phong trong ngành y tế Việt Nam về lĩnh vực nuôi cấy tinh tử. Bệnh viện đã điều trị thành công cho 30 ca vô sinh nam giúp các ông chồng có được đứa con của chính mình.

Mỗi năm trung tâm đã thăm khám, điều trị cho hơn 10.000 người, tiến hành hơn 150 ca chọc hút mào tinh, mổ tinh hoàn, bơm tinh trùng vào buồng tử cung cho 800 người và làm thụ tinh ống nghiệm cho 450 người. Hiệu quả chung đạt tỷ lệ 30%.

Nhược điểm:

Số lượng bệnh nhân đông, không đủ thời gian và y bác sĩ để thực hiện. 

Diện tích phòng bệnh của trung tâm Công nghệ phôi không lớn, sức chứa kém.

Bệnh viện Quân Y 103 đơn vị thực hiện nuôi cấy tinh tử đầu tiên. Ảnh: Internet

Trên đây là một số những bệnh viện lớn, có uy tín trong việc thụ tinh nhân tạo ở thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên còn rất nhiều trung tâm, bệnh viện khác các chị em có thể xem xét như: bệnh viện Bưu Điện, viện Đức Trí, Viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội…

2. Thụ tinh nhân tạo ở các bệnh viện phụ sản tại TP. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh tuy không có bề dày lịch sử như Hà Nội, nhưng được xem là trung tâm kinh tế của đất nước. TP Hồ Chí Minh đang không ngừng lớn mạnh và phát triển để bắt kịp thế giới.

Đồng thời với việc phát triển kinh tế việc chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản, vẫn được ưu tiên hàng đầu. Một số bệnh viện lớn, có tiếng tại TP Hồ Chí Minh là bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Hùng Vương, Viện Nam học – Bệnh viện Đại học Y Dược…

2.1 Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ

Về bệnh viện Phụ sản Từ Dũ:

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa của khu vực miền Nam. Với trang thiết bị hiện đại, luôn được đổi mới nhằm bắt kịp sự tiến bộ của thế giới. 

Khoa vô sinh, hiếm muộn tại bệnh viện Từ Dũ tuy ra đời sau nhưng đã đạt những uy tín nhất định và giúp đỡ cho hàng ngàn em bé ra đời bằng nhiều phương pháp chữa trị.

Mỗi năm tại bệnh viện Phụ sản Từ Dũ tiếp nhận khoảng 10.000 cặp vợ chồng đến khám và điều trị vô sinh. Và số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị hiếm muộn vẫn đang tăng lên. Bình quân, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hoảng 250 – 300 lượt bệnh nhân đến khám chữa hiếm muộn.

Thành tựu bệnh viện:

Với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ cao và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện Từ Dũ đã thực hiện thành công nhiều ca mang thai hộ.

Đồng thời tỉ lệ thành công của các ca thụ tinh ống nghiệm ở TP. Hồ Chí Minh tại bệnh viện Phụ sản Từ Dũ là 35 – 40%, có thể ngang tầm với thế giới.

Nhược điểm:

Khoa hiếm muộn của bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, nên tình trạng bệnh nhân phải chờ mấy tháng mới được giải quyết thường xuyên xảy ra. Nếu đăng kí làm dịch vụ thì sẽ được làm trong vòng 1 tháng.

Tình trạng khan hiếm tinh trùng thường xuyên xảy ra, không đủ cung cấp cho các cặp đôi hiếm muộn.

Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện sản phụ khoa hàng đầu miền Nam. Ảnh: Internet

2.2 Bệnh viện Hùng Vương

Về bệnh viện Phụ sản Hùng Vương:

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương là một đơn vị điều trị hiếm muộn được nhiều cặp đôi tin tưởng trong nhiều năm qua. Bệnh viện đã thực hiện khám và điều trị hiếm muộn từ năm 2004, và triển khai điều trị hiếm muộn nam từ những năm 2010 với những kỹ thuật tiên tiến nhất.

Thành tựu của bênh viện:

Mỗi năm khoa hiếm muộn của bệnh viện Phụ sản Hùng Vương đã thực hiện khoảng 450 – 500 ca thụ tinh nhân tạo. Trong đó, tỷ lệ thành công khoảng 40 – 50% đối với các trường hợp thụ tinh nhân tạo.

Đến nay đã có 1.000 em bé chào đời tại bệnh viện Phụ sản Hùng Vương bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Nhược điểm:

Vì mới áp dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo trong những năm gần đây, nên nhiều người vẫn chưa tin tưởng vào bệnh viện Phụ sản Hùng Vương.

Ngoài ra còn một số bệnh viện khác thực hiện thụ tinh nhân tạo tại TP. Hồ Chí Minh như bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc, phòng khám đa khoa Ngọc Lan, phòng khám bác sĩ Song Hà….

Bệnh viện Hùng Vương đã thực hiện thành công hàng ngàn ca thụ tinh nhân tạo ở TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Internet

Qua bài viết này, hẳn các cặp đôi đã phần nào xác định chọn lựa địa chỉ nào tốt nhất và phù hợp nhất với mình. Thực tế hiện nay, các kỹ thuật thụ tinh nhân tạo đều như nhau, chỉ khác ở tay nghề bác sĩ và trang thiết bị. Do vậy, việc chọn lựa địa điểm thực hiện thụ tinh nhân tạo ở gần nhất, vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu, để các cặp đôi không phải bỏ lỡ công việc và mất thời gian đi xa. Và các cặp đôi cũng lưu ý rằng, quá trình thụ tinh nhân tạo có 70% phụ thuộc vào các phòng khám, và 30% phụ thuộc vào chính bản thân người thực hiện nữa đấy. 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Thông tin về điều trị hiếm muộn ở Hồ Chí Minh và Hà Nội chỉ mang tính tham khảo, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi quyết định.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận