Chuẩn bị cần thiết cho việc đón bé yêu chào đời

0
17

Chuẩn bị cần thiết cho việc đón bé yêu chào đời bao gồm việc chuẩn bị đồ dùng cho bé, tìm hiểu về việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ sơ sinh, cũng như tạo không gian an toàn và ấm cúng cho bé. Hãy chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng để chào đón đứa con yêu quý của bạn đến với gia đình.

Sinh con làm mẹ là niềm hạnh phúc bất tật của người phụ nữ. Sau chín tháng mười ngày mang nặng, đến ngày con sắp chào đời cha mẹ cũng mang theo biết bao nỗi niềm, sự lo lắng. Dưới đây là những điều chị em cần biết trước khi sắp sinh con.

Tham gia lớp học tiền sản và hội nhóm các mẹ

Sinh con và làm mẹ là chuyện không hề dễ dàng đối với bất cứ bà mẹ nào trên thế gian này. Để có kiến thức về mang thai, sinh đẻ cũng như nuôi dạy con khoa học, các bà mẹ nên đăng ký tham gia các lớp học về tiền sản.

Ở đây, các chuyên gia chia sẻ và cung cấp những kiến thức và nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc thai nhi, cho đến cách vượt cạn và nuôi trẻ sơ sinh như thế nào cho khoa học.

Tham gia lớp học tiền sản để được cung cấp kiến thức vượt cạn và nuôi con khoa học

Đặc biệt, đối với những bà mẹ sắp sinh con thì điều này lại càng cần thiết, các buổi học hướng dẫn về sinh con như cách rặn như thế nào, nhịp thở ra sao để sinh con an toàn và dễ dàng hơn.

Lợi ích của việc tham gia các lớp tiền sản sẽ giúp chị em có kiến thức căn bản về cách vượt cạn an toàn và cách chăm sóc trẻ sơ sinh, điều này giúp chị em có tâm lý vững vàng sẵn sàng cho vượt cạn sắp đến.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên chị em nên tham gia các hội nhóm các bà mẹ vì không một cuốn sách nào dạy hay bằng kinh nghiệm thực tế các mẹ tự truyền cho nhau. Tham gia các hội nhóm là dịp để chị em tự học hỏi lẫn nhau, vừa tạo tâm lý thoải mái và tự tin chuẩn bị cho ngày lâm bồn.

Những đồ dùng cần thiết cho bé

Tâm lý của nhiều ông bố bà mẹ hiện nay thường thích mua sắm rất nhiều thứ cho bé trước khi bé chào đời, đối với những ông bố bà mẹ trẻ thì việc mua sắm cho bé dường như vô tận.

Việc chuẩn bị những đồ dùng cho bé trước khi sinh là cần thiết, tuy nhiên không nên quá lãng phí và mua sắm vô tội vạ. Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà các mẹ mua sắm những thứ phù hợp.

Chỉ nên mua những đồ dùng thực sự cần thiết cho bé như quần áo, tã…

Tuy nhiên, thông thường những đồ dùng cần thiết dùng cho bé sơ sinh bao gồm: quần áo, tã lót, chăn, khăn cho bé, băng rốn, miếng lót ngủ, bỉm, miếng tưa lưỡi, bình sữa, khăn ướt, dầu tắm gội cho trẻ, khăn sữa, yếm, phấn rôm, dụng cụ tắm bé, nôi…

Một lưu ý nhỏ trong việc lựa chọn quần áo, tã lót và chăn cũng như khăn quấn bé nên chọn những chất liệu mềm maị, có khả năng thấm hút mồ hôi cao, không dùng chất liệu nhiều màu sắc, ni lông, nhiều bông sợi sẽ không tốt cho bé. Hãy đảm bảo là bạn có đầy đủ những thứ cần thiết trước khi lầm bồn nhé.

Không gian sống cho bé thế nào là hợp lý

Để có một không gian tốt nhất cho con, trước khi sắp sinh các ông bố, bà mẹ nên thiết kế và sắp xếp lại không gian, phòng ốc của mình. Phòng nên sử dụng tông màu sáng, không gian thoáng đãng, có cửa sổ thông thoáng.

Phòng trẻ sơ sinh càng đơn giản càng tốt

Nên bỏ bớt những vật dụng không cần thiết có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, các vật dụng nhọn, mỹ phẩm và hóa chất độc hại, ổ điện, dây điện cần được lắp đặt an toàn cho bé. Không nên trang trí quá nhiều trong phòng, cần đơn giản là tốt nhất.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng làm cha mẹ

Khi đón thêm một thành viên mới nghĩa là cuộc sống của gia đình bạn sẽ bị xáo trộn. Làm thế nào để cân bằng giữa công việc và chăm sóc con cái, làm thế nào để cân bằng được tài chính, làm thế nào để cân bằng cuộc sống vợ chồng…

Vì thế trước khi làm cha mẹ, các ông bố bà mẹ nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối mặt với những thay đổi theo năm tháng cùng con khôn lớn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho việc đón bé yêu chào đời. Chúc bạn có một khoảnh khắc đáng nhớ và hạnh phúc khi gặp gỡ thiên thần nhỏ của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận