Chọn tên theo phong thủy để mang lại may mắn cho con yêu

0
11

Việc lựa chọn tên theo phong thủy có thể giúp tạo ra một nguồn năng lượng tích cực cho con yêu của bạn. Hãy tham khảo các tên phong thủy như An, Ân, Thịnh, Xuân, Minh, Hoàng, Tâm, Thanh, Phúc, Lộc để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển và may mắn của con bạn. Đồng thời, bạn cũng nên cân nhắc để tên phù hợp với hoàn cảnh và giá trị gia đình của mình.

Tên không chỉ đơn thuần là tên gọi, nó còn là “thương hiệu” gắn liền với một đời người. Với cách đặt tên cho con theo phong thủy gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cái tên mang lại vận mệnh tốt đẹp cho con.

Đặt tên cho con theo phong thủy sẽ mang đến vận mệnh tốt cho con

1. Vì sao nên đặt tên cho con theo phong thủy?

Mỗi khi con người cắt tiếng khóc chào đời đều chịu sự chi phối của quy luật vận động trời đất. Trong đó, thước đo về quy luật đó chính là năm, tháng, ngày, giờ sinh. Năm, tháng, ngày, giờ sinh lại được tạo bởi Thiên Can Địa Chi (gồm 60 cặp bắt đầu từ Giáp Tí).

Vói 60 cặp Thiên Can – Địa Chi này, hàng ngàn năm nay con người luôn tìm tòi, vận dụng vào cuộc sống để mong được gặp nhiều may mắn, vận mệnh tốt. Vì vậy, mong muốn đặt cho con một cái tên tốt, hợp phong thủy là điều dễ hiểu. Tên tốt cũng phần nào giúp cuộc đời con sẽ tốt hơn, cuộc sống được cân bằng, lộc tài và nhiều may mắn.

Tuy nhiên, khi đặt tên cho con, cha mẹ còn phải xem tính cách và những đặc trưng nổi bật của đứa trẻ để đặt. Vì tên của con không chỉ là tên gọi, nó còn là thương hiệu, là niềm mong mỏi của cha mẹ gửi gắm vào đó.

2. Cách đặt tên cho con theo phong thủy

Đặt tên cho con theo phong thủy nghĩa là lấy bản mệnh của con làm trọng, phối cùng Thiên Can, Địa Chi tạo thành hành mới của bản mệnh. Ví dụ, nếu con sinh năm tý, Địa Chi là hành Thủy, Thiên Can là Giáp Tý, hành Kim; hay năm Tý phối với Mậu là Mậu tý, hành hỏa. Từ đó mà đặt tên cho con hợp với các hành.

Ngoài ra, khi đặt tên theo phong thủy, nếu hành yếu thì cần kết hợp với hành vượng để khắc chế.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt tên cho con theo Ngũ hành của tứ trụ. Đó là sử dụng ngày, giờ, năm sinh để xác định ngũ hành khuyết thiếu và tìm ra quy luật khác chế – bổ trợ. Tùy theo từng người sẽ có quy luật khắc chiếu – bổ trợ khác nhau, dựa vào đó để đặt tên cho con trai hoặc con gái.

Trong đó, tên con trai thường mang phẩm đức mạnh mẽ, thanh liêm, kiên định như: trí, tín, nhân, nghĩ, hùng kiệt, hoài bão. Tên con gái thường dịu dàng, thanh thoát, hiền thục, đoan trang, yêu kiều.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Chúc con yêu của bạn được nhận được nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận