Chọn tên cho con theo nguyên tắc hợp tuổi của bố mẹ

0
10

Chọn tên cho con theo nguyên tắc hợp tuổi của bố mẹ giúp tạo ra sự phát triển tốt đẹp trong gia đình. Chọn tên phải cân nhắc kỹ lưỡng để mang lại may mắn và hạnh phúc cho bé trong tương lai. #ChọnTênCon #NguyenTacTenCon

Một trong những vấn đề được nhiều bố mẹ quan tâm nhất khi tìm một cái tên hay cho con đó là làm sao để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ.

Một cái tên hợp tuổi với bố mẹ nghĩa là phải thuận theo thiên can, địa chi với tuổi và tên của bố mẹ.

Như thế nào là một cái tên hợp tuổi với bố mẹ và việc đặt tên con theo tuổi của bố mẹ sẽ mang lại lợi ích gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Thế nào là tên hợp tuổi với bố mẹ?

Một cái tên hợp tuổi với bố mẹ nghĩa là phải thuận theo thiên can, địa chi với tuổi và tên của bố mẹ. Đó là định nghĩa đơn giản nhất để bạn hiểu rõ thế nào là đặt tên hợp con hợp tuổi bố mẹ.

Cũng như việc chọn năm sinh, việc đặt tên con hợp tuổi bố mẹ cũng dựa theo Địa Chi/ Chi (cách đánh số theo chu kỳ 12 năm – Thập Nhị Chi). Nếu hiểu theo một cách đơn giản là 12 con giáp cho các năm.

Khi xem hợp – xung theo Chi, cần nắm rõ:

– Tam hợp (các nhóm hợp nhau)

– Lục hợp (các Địa Chi hợp Ngũ Hành)

– Lục xung (6 cặp tương xung)

– Tương hại (6 cặp tương hại)

– Tương hình (12 Địa Chi có 8 Chi nằm trong 3 loại chống đối)

Thông thường để đơn giản trong Tương hình, Lục xung, người ta thường ghép thành 3 bộ xung nhau gọi là Tứ Hành Xung:

  • Dần – Thân – Tỵ – Hợi
  • Tí – Dậu – Mão – Ngọ
  • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tuy nhiên, nếu chỉ căn cứ theo điều này không phải lúc nào cũng cho kết quả chính xác. Chẳng hạn: Dần không xung Hợi, Mão không xung Ngọ, Ngọ không xung Dậu, Tí không xung Dậu, Thìn không xung Mùi, Thìn không xung Sửu.

Do đó, nếu dựa theo Địa Chi thì trong việc chọn năm sinh, tuổi sinh và đặt tên con hợp tuổi bố mẹ cần chọn Lục Hợp, Tam Hợp và tránh Hình, Xung, Hại. Chẳng hạn: Bố tuổi Dần nên tránh con tuổi Thân, Tỵ, Hợi. Có như vậy sẽ tránh được xung của Địa Chi.

Như vậy, dù là chọn năm sinh hay đặt tên con hợp tuổi bố mẹ đều có thể dựa vào ngũ hành, Thiên Can hoặc Địa Chi, song song đó cũng có thể căn cứ trên cả 3 yếu tố đó để có phương án tốt nhất. Tuy vậy, đó cũng chỉ là một phần vì việc hình thành nên tố chất, bản tính và tâm hồn của một con người còn cần đến rất nhiều yếu tố khác như môi trường, xã hội, gia đình và kể cả lý số của bản thân cá nhân đó.

Dưới đây là một gợi ý về việc đặt tên con hợp tuổi bố mẹ để bạn tham khảo:

Hình ảnh: Tracuu.tuvisomenh

Hiện nay, một số trang web có dịch vụ tra cứu để giúp bạn biết cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ. Bạn có thể theo hướng dẫn của các trang web này, điền ngày tháng năm sinh của bố, mẹ và con để biết thông tin chi tiết.

Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết này. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc quý vị sẽ chọn được cái tên phản ánh sự hòa hợp và hạnh phúc trong gia đình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận