Chọn tên cho con theo mùa sinh để hài hòa với vận mệnh.

0
9

Việc chọn tên cho con theo mùa sinh là một ý tưởng tuyệt vời để tạo sự hài hòa với vận mệnh. Ví dụ, nếu con sinh vào mùa xuân, bạn có thể chọn tên như Linh (tượng trưng cho mùa xuân), Hoa (biểu trưng cho sự mới mẻ và nảy nở), Phước (đại diện cho sự may mắn). Nếu con sinh vào mùa hè, tên như Hải (biểu trưng cho biển xanh trong mùa hè), Thuỳ (tượng trưng cho sự thuần khiết và tươi mới), Minh (đại diện cho sự tỏa sáng và rực rỡ). Việc chọn tên theo mùa sinh cũng giúp tạo ra một liên kết đặc biệt và ý nghĩa với người thân yêu của bạn.

Theo phong thủy, mùa sinh ảnh hưởng đến vận mệnh và tính cách của mỗi người. Chính vì vậy khi đặt tên cho con, bố mẹ có thể căn cứ theo mùa sinh để chọn ra những cái tên ý nghĩa và hợp mệnh cho bé.

Bố mẹ có thể lấy trực tiếp tên của mỗi mùa trong năm để làm tên gọi hoặc tên lót cho bé

Bố mẹ có thể lấy trực tiếp tên của mỗi mùa trong năm để làm tên gọi hoặc tên lót cho bé. Khi kết hợp với các yếu tố Hán-Việt khác sẽ đem lại cho bé những cái tên hợp phong thủy, mang đến vận mệnh tốt đẹp về sau. Tốt nhất, con sinh mùa nào nên chọn mùa ấy làm ý tưởng để đặt tên. Như thế, cái tên vừa mang hàm ý tốt đẹp vừa hay lại rất hợp phong thủy.

Nếu vẫn chưa tìm ra được những cái tên mang đầy đủ ý nghĩa của mùa và của mệnh, bố mẹ hãy tham khảo cách đặt tên cho con theo mùa sinh dưới đây nhé!

Đặt tên con theo mùa xuân

Mùa xuân bao giờ cũng là mùa của sự bắt đầu

Mùa xuân bao giờ cũng là mùa của sự bắt đầu, của hương sắc đất trời, của cơn gió lành trong mát và của lộc phúc thiên nhiên. Cũng vì lẽ đó nên những cái tên gắn liền với mùa xuân bao giờ cũng mang những ý nghĩa tốt đẹp. Nếu muốn đặt tên cho con theo mùa xuân, bạn cũng có thể lấy ý tưởng từ mùa bắt đầu của một năm, mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc, của muôn hoa khoe sắc thắm, mùa của những loài chim (đặc biệt là chim én) bay về làm tổ. Vì thế, có rất nhiều gợi ý thú vị cho những cái tên của bé yêu sinh vào mùa xuân:

Đặt tên con theo mùa hạ

Khi đặt tên cho con theo mùa hạ, bạn có thể lấy cảm hứng từ mặt trời để chọn ra những cái tên hay nhất

Nhắc đến mùa hạ ai cũng nghĩ ngay đến cái nóng nhưng đó lại là mùa rực rỡ và sôi nổi nhất trong năm. Bao nhiêu sự rạo rực và năng lượng đều được tỏa ra từ ánh nắng mặt trời chói lọi của mùa hạ. Cũng chính mặt trời là hiện thân của những điều tốt đẹp và may mắn vì không có nó mọi thứ sẽ không thể sinh hoa, kết trái mỹ mãn. Vì thế, khi đặt tên cho con theo mùa hạ, bạn có thể lấy cảm hứng từ mặt trời để chọn ra những cái tên hay nhất. Ngoài ra, các sắc hoa mùa hạ, những cơn mưa, làn gió mát cũng mang đến rất nhiều điềm lành.

Đặt tên con theo mùa thu

Sắc thu vàng gợi nhớ những mùa kỷ niệm

Sắc thu vàng gợi nhớ những mùa kỷ niệm. Hương thu man mác mang đến cảm giác yên bình, thanh tao. Trăng thu vằng vặc, bàng bạc giữa đêm hội. Giữa mùa thu của đất nước cũng là ngày Quốc Khánh, ngày đất nước trọn niềm vui… Tất cả những gợi nhớ này sẽ cho bạn rất nhiều ý tưởng để đặt tên cho con sinh vào mùa thu. Dưới đây là những cái tên gợi ý:

Đặt tên con theo mùa đông

Những cái tên gợi nhớ đến sức mạnh, ý chí và sức chịu đựng phi thường sẽ rất hợp để đặt tên cho con trai sinh vào mùa đông

Trong cái giá lạnh của mùa đông luôn có những loài cây, loài vật kiên cường, mạnh mẽ để chống chọi lại sương giá. Vì vậy, những cái tên gợi nhớ đến sức mạnh, ý chí và sức chịu đựng phi thường sẽ rất hợp để đặt tên cho con trai sinh vào mùa đông. Với các bé gái, có thể lấy hình ảnh băng, tuyết để làm cảm hứng.

Trên đây là cách đặt tên cho con theo mùa sinh để mang lại vận mệnh tốt đẹp về sau cho bé. Chúc bạn sớm tìm được cái tên ý nghĩa cho con yêu với những gợi ý này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho quyết định của bạn. Chúc bạn may mắn và hạnh phúc trong việc chọn tên cho con yêu!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận