Chọn tã phù hợp để bé ngủ ngon và chơi ngoan sau sinh

0
6

Hãy chọn tã dành riêng cho bé sau sinh với chất liệu mềm mại, thoáng khí để giúp bé ngủ ngon và thoải mái khi chơi. Ngoài ra, tã cần có khả năng thấm hút tốt và an toàn cho da nhạy cảm của bé. Quan trọng hơn, hãy chọn kích thước phù hợp để tránh gây khó chịu cho bé.

Tã em bé là món đồ không thể thiếu đối với trẻ nhỏ. Thường các mẹ cần chuẩn bị tã cho bé ngay từ khi bé chào đời.

Một chiếc tã phù hợp sẽ mang đến cho bé cảm giác dễ chịu và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé cũng như tiết kiệm cho mẹ. Chính vì vậy kỹ năng chọn tã cho bé là kỹ năng mà mẹ bầu nào cũng nên học hỏi. Dưới đây là những lưu ý cho mẹ để có thể chọn tã tốt nhất cho em bé nhé.

Chọn tã em bé sơ sinh

Trẻ sơ sinh sẽ đi phân su màu đen trong khoảng 3 ngày đầu sau khi bé ra đời. Lượng phân này không  nhiều nên lúc này mẹ chỉ cần sử dụng tã giấy hay giấy lót để đóng vào quần mặc cho bé. Bé sẽ đi ngoài lắt nhắt để thải hết phân su ra ngoài nên mẹ cần để ý thường xuyên để thay tã giấy và làm vệ sinh cho bé nhé.

Tã em bé phù hợp mang lại sự dễ chịu cho trẻ

Từ 1 đến 2 tháng tuổi bé đi vệ sinh trung bình 8-10 lần trong ngày. Lượng phân lỏng mềm, nhưng không quá nhiều. Lúc này tã em bé phù hợp nhất là tã giấy số 1 hoặc số 2 tùy theo cân nặng của bé. Vào ban đêm để con ngủ cho thoải mái, mẹ có thể đóng bỉm cho bé. Trẻ từ 1-2 tháng tuổi sử dụng bỉm có size dưới 5kg mẹ nhé.

Chọn tã em bé từ 3 tháng tuổi trở lên

Với trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên thì số lần đi tiêu đã ít lại. Bé đi trung bình 2-3 lần mỗi ngày. Tuy nhiên lượng phân lúc này đã hơi nhiều. Do đó lúc này tã em bé sẽ là bỉm hoàn toàn. Tuy nhiên nếu mẹ sử dụng tã vải truyền thống thì việc thay và giặt tã sẽ hơi vất vả dù số lần đi tiêu của bé đã giảm.

Giới tính của bé khác nhau cũng cần chọn loại tã khác nhau

Khi mua bỉm cho bé lúc này mẹ cũng đừng nên mua quá nhiều một lúc. Tùy theo cân nặng của bé mà mẹ sẽ chọn loại bỉm có kích thước phù hợp. Hãy nhớ là bé lớn rất nhanh trong 1 năm đầu đời đấy.

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã bỉm khác nhau để mẹ có thể lựa chọn theo từng độ tuổi hay giới tính của bé. Thiết kế của các loại bỉm cũng khác nhau cho từng nhu cầu riêng. Ví dụ như bỉm cho bé gái sẽ thấm hút phía sau nhiều hơn so với các bé trai. Ngược lại, bỉm cho bé trai sẽ thấm hút ở phía trước tốt hơn. Và thường bỉm cho trẻ sơ sinh thì được thiết kế dán hai bên, trong khi đó bỉm cho trẻ đã tập đi sẽ được thiết kế chắc chắn hơn.

Hiện nay có rất nhiều loại bỉm tã trên thị trường mẹ nên mua theo nhu cầu của bé

Mẹ nên chú ý những đặc điểm trên để lựa chọn và sử dụng các loại tã em bé cũng như bỉm cho bé phù hợp nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Tuy nhiên, việc lựa chọn tã cho bé sau sinh không đơn giản vì cần phải xem xét kích thước, chất liệu và đặc tính sản phẩm. Hãy thảo luận cùng bác sĩ hoặc nhân viên chuyên môn để chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bé yêu.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận