Cách tiết kiệm chi phí cho phụ nữ mang thai sắp sinh

0
10

Để tiết kiệm chi phí cho phụ nữ mang thai sắp sinh, bạn có thể chọn mua đồ dùng và quần áo cho bé cũ hoặc mua giảm giá, sử dụng sản phẩm cần thiết theo nhu cầu thực tế, tham gia các nhóm trao đổi và chia sẻ cũng là cách tốt để tiết kiệm. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm hiểu chính sách hỗ trợ của chính phủ và bảo hiểm y tế để hạn chế chi phí phát sinh.

Việc sinh nở mang lại niềm vui cho rất nhiều ông bố bà mẹ, nhưng cũng sẽ tốn khá nhiều tiền của gia đình bạn. Nếu mẹ bầu có kế hoạch tiết kiệm trong việc mua sắm, thăm khám thì bài toán kinh phí cũng dễ chịu hơn.

1. Nhận những món quà được tặng

Khi chờ đợi thiên thần nhỏ chào đời mọi người hay mua quà tặng cho em bé. Hãy ‘gật đầu’ với tất cả, từ đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm hay người thân trong gia đình. Cho mọi người biết những món đồ bạn đang cần để họ có thể tặng và cũng để tránh mua phải những sản phẩm bạn đã có.

Hãy gật đầu với những món quà được tặng

2. Xin đồ cũ

Khi đang có bầu, các mẹ nên hỏi xin những chiếc váy bầu của các chị đi trước. Thường các váy bầu và quần áo trẻ sơ sinh chỉ dùng trong một thời gian ngắn và thường còn khá tốt. Chính vì trẻ mau ăn chóng lớn, chỉ vài tháng sau quần áo đã quá cỡ, nếu trưng dụng lại sẽ dôi dư ra một khoản tiền.

Tuy nhiên, các bạn chỉ nên nhận hàng của người thân, hoặc biết rõ về người đó, chứ không phải xin tràn lan để tránh lây nhiễm bệnh cho con.

Nếu có kế hoạch có đứa thứ hai, bạn cũng có thể tiết kiệm quần áo đứa đầu.

3. So sánh chi phí bệnh viện

Một trong những khoản chi lớn nhất liên quan đến việc có em bé đó là chi phí sinh nở. Bạn không những nên xem xét viện phí của các bệnh viện hoặc trung tâm sinh mà còn phải cân bằng số tiền bảo hiểm nữa. Số tiền bảo hiểm chi trả và viện phí sinh đẻ có thể khác nhau rất nhiều, thậm chí trong cùng một thành phố. Vì vậy, hãy tìm hiểu các lệ phí sinh nở khác nhau để có thể quyết định chọn bệnh viện nào hợp lý nhất.

4. Phiếu giảm giá

Một số công ty cung cấp những phiếu giảm giá đồ sơ sinh hoặc bà bầu. Họ có thể yêu cầu bạn đăng ký trên trang web để nhận được chúng. Nếu may mắn nhận được, bạn có thể sử dụng khi có em bé. Phiếu giảm giá rất đa dạng từ những sản phẩm cụ thể đến một số tiền chi tiêu. Nếu việc săn phiếu giảm giá không phải sở thích của bạn, bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua các sản phẩm với giá cả vừa túi tiền.

5. Cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Các bà mẹ thường quan niệm rằng vừa cho con uống sữa ngoài vừa uống sữa mẹ ngay những tháng đầu đời sẽ giúp con thông minh và khỏe mạnh. Đồng thời cũng có một số bà mẹ ngại sệ ngực nên cho con uống sữa ngoài. Tất cả trường hợp đó đều không tốt cho trẻ.

Nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Uống sữa ngoài vừa tốn kém mà bé cũng không đủ chất. Trong 6 tháng đầu đời, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. Bạn nên lắng nghe kinh nghiệm của những người đi trước về những món ăn có chất dinh dưỡng tốt cho mẹ và bé.

6. Tránh mua tất cả một lúc

Lần đầu làm cha mẹ, ai cũng muốn mua cho con bạn tất cả mọi thứ – đó là một điều dễ hiểu. Tuy vậy, bạn cũng nên cân nhắc trước khi mua đồ để xem vật dụng đó có thực sự cần thiết hay không.

Một chiếc ghế ăn cho bé là không cần ngay lập tức, vì em bé nhà bạn chưa thể ngồi ghế riêng một cách an toàn. Thay vào đó, bạn có thể cắt giảm chi phí bằng cách mua đồ khác. Đó là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm cả tiền bạc và không gian ngôi nhà.

7. Kết hợp dùng tã vải

Sử dụng tã, bỉm giấy trong thời buổi hiện đại sẽ giúp các bà bớt phần vất vả, mệt nhọc trong quá trình chăm sóc bé. Tuy nhiên kéo theo đó là một khoản lớn chi phí dành cho việc mua tã giấy dùng một lần cho em bé.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tã vải thuận tiện cho bé sử dụng với chi phí khá rẻ. Hãy cân nhắc đến khoản tiền bạn có thể tiết kiệm trong 1 năm tới khi sử dụng tã vải để làm một việc khác hiệu quả hơn.

8. Kế hoạch bỏ ống lâu dài

Hãy tạo cho bản thân mình và chống thói quen tiết kiệm

Khi bạn đã trở thành người phụ nữ của gia đình thì ngoài các khoản chi phí sinh hoạt vẫn cần một khoản bỏ ống để dành cho em bé. Hãy tạo cho mình cũng như ông xã thói quen bỏ ống tiết kiệm. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên trước món tiền bỏ ống hàng ngày bởi vì ‘tích tiểu thành đại’.

Theo SKĐS

Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết này. Để tiết kiệm chi phí cho phụ nữ mang thai sắp sinh, bạn có thể chọn mua đồ cũ, sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng, và tìm kiếm các chương trình hỗ trợ từ cộng đồng. Nhớ mua sắm thông minh và lên kế hoạch trước để tránh lãng phí. Chúc bạn và gia đình sức khỏe và hạnh phúc!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận