Cách tạo sự hài lòng và hòa thuận trong gia đình thông qua 16 mẹo đơn giản

0
7

Để tạo sự hài lòng và hòa thuận trong gia đình, bạn có thể thực hiện 16 mẹo đơn giản như lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng ý kiến của nhau, thể hiện yêu thương và quan tâm đến mọi người, tạo không gian vui vẻ, thân thiện, giúp đỡ và chia sẻ công việc, điều chỉnh cách giao tiếp để tránh xung đột, học cách tha thứ và chấp nhận sự khác biệt. Đồng thời, đề cao tính tự chủ, trách nhiệm cá nhân và xây dựng tình cảm đoàn kết trong gia đình.

Không khí gia đình hòa thuận là nguồn năng lượng to lớn giúp các thành viên trong gia đình đủ sức mạnh để đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống.

Dưới đây là những mẹo phong thủy bạn nên áp dụng vừa để giữ không khí gia đình luôn đầm ấm vừa tạo nên trường năng lượng tốt.

1. Những tình cảm yêu thương, sự rộng lượng của các thành viên gia đình sẽ được nhân lên nếu ở phía Đông của ngôi nhà có một đài phun nước. Hãy chú ý giữ cho đài phun nước luôn sạch sẽ để duy trì nguồn năng lượng này luôn mạnh.

Đài phun nước ở phía đông sẽ giúp nhân đôi tình cảm yêu thương trong gia đình.

2. Hãy treo những bức ảnh hạnh phúc của gia đình ở phòng khách, nhà bếp và ưu tiên cho những bức tường phía Đông.

3. Chăm sóc và giữ gìn phòng ngủ của các thành viên thật tốt, đặc biệt là phòng của những thành viên nhí.

4. Chú ý đến 5 yếu tố phong thủy: kim, mộc, thủy, hỏa , thổ trong bài trí nhà của bạn. Hãy để ý đến tính đại diện của các yếu tố này đối với các thành viên trong nhà nữa nhé.

5. Không nên sử dụng nhiều các hóa chất mạnh và hạ mức độ điện từ trường trong nhà thấp nhất đến mức có thể.

6. Phóng sinh các chú cá nhỏ được dùng để làm thức ăn cho các loài cá lớn hơn cũng là cách để tạo ra năng lượng tốt và nuôi dưỡng tình cảm gia đình.

Phóng sinh cá tạo năng lượng tốt cho gia đình.

7. Bài trí phòng ăn theo phong thủy để tạo ra những bữa cơm ngon miệng và những cuộc trò chuyện vui vẻ trong gia đình.

8. Để chế ngự những xung đột và thù địch trong gia đình hãy dùng màu đỏ là biểu tượng của hành hỏa hóa giải. Sơn đỏ bức tường, treo tranh đỏ, trải thảm đỏ, hay lắp đèn sáng… ở khu vực bị ảnh hưởng bởi ngôi sao bất hòa số 3.

9. Không nên đặt bể nước ở hướng Tây Nam. Theo phong thủy, nếu bể nước xuất hiện ở hướng này khiến cho con dâu lấn át mẹ chồng và mối quan hệ ngày càng không thể cải thiện được.

10. Một chiếc chuông gió với sáu ống kim loại được treo ở khu vực bị ảnh hưởng bởi ngôi sao số hai (tùy theo mỗi cấu trúc ngôi nhà mà khu vực này nằm ở những vị trí khác nhau) là cách để bạn phòng chống bệnh tật cho cả nhà.

Chuông gió giúp giữ bình an cho nhà bạn.

11. Không nên mở cửa sổ ở hướng Tây Nam vì nó gây ra những bất hòa và xáo trộn giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Nếu không thay đổi được cửa sổ, hãy bài trí ở đây một hòn non bộ hay một chậu cảnh để ngăn ảnh hưởng xấu này lại.

12. Góc giường cũng không nên quay về hướng Tây Nam vì góc này tạo nên xung đột dữ dội giữa mẹ chồng và nàng dâu. Hãy đặt một tấm thảm mềm dưới giường hoặc xoay chuyển giường để hóa giải hướng xấu này.

13. Thậm chí nhà kho và nhà vệ sinh cũng nên xây tránh hướng Tây Nam. Nếu nhà kho không thể di dời được, nên giữ cho chúng luôn gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.

14. Nên cắm những bình hoa tươi đẹp và thay hoa thường xuyên trong nhà để tạo nên không khí tốt. Màu sắc hoa nên chọn màu vàng hay xanh nhạt là những màu sắc giúp giảm bất an, căng thẳng, khơi dậy tình yêu thương, mang lại niềm vui và sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Màu vàng của hoa mang lại sự vui vẻ.

15. Nhanh chóng thay đổi chủ đề khi có sự căng thẳng là một cách giúp bạn “điều hòa” không khí gia đình. Đây là một thủ thuật nhỏ nhưng rất hiệu quả, ngay khi thành viên nào bắt đầu tức giận, bạn hãy khéo léo chuyển mối quan tâm cuả người đó sang một chủ đề khác.

16. Cuối cùng, những câu chuyện hài hước là cách để bạn lái gia đình sang chiều hướng vui vẻ.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng những mẹo đơn giản trên sẽ giúp gia đình bạn tạo ra sự hài lòng và hòa thuận trong cuộc sống hàng ngày. Chúc bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc bên nhau!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận