Cách sử dụng túi sưởi ấm an toàn trong mùa đông

0
6

Để sử dụng túi sưởi ấm an toàn trong mùa đông, hãy đảm bảo tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất, không để túi sưởi tiếp xúc trực tiếp với da và tránh để túi sưởi gần tình dầu hoặc chất dễ cháy. Hãy kiểm tra túi sưởi trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Túi sưởi bằng điện là một thiết bị làm ấm được một số gia đình lựa chọn để giữ ấm trong mùa đông. Tuy nhiên, để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.

1. Dùng sau khi sạc điện 7 đến 10 phút

Nhiệt độ tối đa túi sưởi có thể đạt đến là 700 độ C. Vì vậy, để tránh bị bỏng, bạn chỉ nên sử dụng túi sưởi sau khi rút khỏi phích cắm từ 7 đến 10 phút.

Túi sưởi bằng điện có nhiệt độ tối đa lên đến 700 độ C

2. Để túi sưởi tránh xa tầm tay trẻ em

Trẻ em sẽ sử dụng túi sưởi như một món đồ chơi. Trẻ có thể nhảy, ngồi, ném túi vào nhau. Điều này khiến túi sưởi có thể bị bục ra, gây thương tổn đến làn da mỏng của bé. Theo đó, hãy để túi sưởi xa tầm với của bé. Khi dùng túi sưởi cho bé tốt nhất nên có sự giám sát của người lớn

3. Không để trẻ đến gần nơi cắm điện túi sưởi

Túi sưởi hoạt động dựa vào nguồn điện. Khi cắm điện sạc bạn không nên cho trẻ đến gần chơi hay táy máy tay chân, đề phòng túi sưởi bị rò điện gây nguy hiểm cho bé.

4. Không sử dụng vật sắc nhọn chọc túi

Dù có buồn chán thế nào bạn cũng đừng nên “giải trí” bằng cách dùng các vật sắc nhọn rạch lên túi nhé. Chúng có thể khiến túi bị hư hỏng, rò rỉ dung dịch hoặc rò điện không an toàn cho người sử dụng.

5. Không dùng túi đã bị rò rỉ dung dịch

Nếu phát hiện túi bị rò rỉ dung dịch, nên sửa chữa hoặc thay mới nếu không khắc phục được “sự cố” này. Bạn tuyệt đối không nên cố sử dụng túi sưởi không đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đổ dung dịch trong túi ra ngoài. Đồng thời cũng không nên thay thế dung dịch trong túi bằng các dung dịch khác không chuyên dụng để tránh gây ra nguy hiểm.

6. Không dùng chất tẩy mạnh

Khi vệ sinh túi sưởi bạn nên dùng khăn ẩm lau nhẹ, có thể thấm dung dịch lau chùi thích hợp. Không nên dùng các chất tẩy mạnh để tránh gây hư hỏng cho sản phẩm. Nên lau túi sau khi đã ngắt kết nối điện để tránh chập, cháy. Ngoài ra, cũng không nên ngâm túi để giặt rửa. Nếu túi bị ướt nên hong khô trước khi cắm điện sạc.

Khi mua túi sưởi nên kiểm tra cẩn thận để bảo đảm an toàn.

7. Sạc điện đúng cách

– Khi sạc điện nên để túi ở nơi bằng phẳng, điểm cắm điện nên hướng lên trên.

– Đèn báo sẽ tắt khi gối nạp đủ nhiệt. Nếu không muốn chờ đèn báo tắt bạn có thể dùng tay để ước lượng độ nóng rồi tắt sạc.

– Không nên sử dụng túi sưởi khi đang cắm điện. Nên đứng cách xa túi sưởi khi đang cắm điện khoảng 2m cho an toàn.

8. Chọn mua túi sưởi an toàn

Bạn nên chọn các sản phẩm túi sưởi chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Dây dẫn điện nên có đường kính lớn từ 7-8cm, điện cực nhỏ.

Kiểm tra cẩn thận sản phẩm trước khi mua xem có bị lỗi gì không.

Túi sưởi ấm dây dẫn được đánh giá an toàn hơn túi sưởi ấm điện cực. Cách để kiểm tra hai dòng túi sưởi này là dùng tay bóp nhẹ vào thân túi, nếu có xilanh cứng bên trong là túi sưởi điện cực, còn nếu là cuộn dây nhựa thì là túi sưởi dây dẫn.

Cảm ơn quý độc giả đã dành thời gian đọc bài viết về cách sử dụng túi sưởi ấm an toàn trong mùa đông. Đây chỉ là thông tin tham khảo, hãy luôn tuân thủ hướng dẫn cụ thể trên sản phẩm để sử dụng đúng cách và đảm bảo an toàn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận