Cách sử dụng máy hút bụi để bền và hiệu quả

0
7

Để sử dụng máy hút bụi hiệu quả và bền, bạn cần thường xuyên làm sạch bộ lọc, thay túi lọc đúng cách, tránh hút chất lỏng và vật cứng, không kéo dây quá mạnh, và không để máy tiếp xúc với nhiệt độ cao. Hơn nữa, hãy lưu ý hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để duy trì hiệu suất tốt nhất của máy.

Máy hút bụi là vật quen thuộc và cần thiết cho mọi nhà. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng thì dù là chiếc máy hút bụi tốt cũng sẽ không mang lại hiệu quả cao, dễ hư hỏng. Sau đây là những cách giúp bạn hiểu rõ hơn khi mún máy hút bụi đạt công suất cao và kéo dài tuổi thọ.

Dùng túi đựng

Khi sử dụng máy hút bụi bạn nên dùng túi đựng để hút sạch bụi bẩn hơn và dễ dàng vứt bỏ.

Đối với nhà có thú cưng

Nên lưu ý sử dụng máy hút bụi khi nhà có thú cưng

Nếu nhà bạn có người tóc dài hay nuôi thú cưng thì máy hút bụi có bàn chải quay và các ổ bị làm bằng thép không gỉ, do chất liệu này giúp các bộ phận trên bền hơn so với chất liệu nhựa.

Đối với bệnh hen suyễn

Trong gia đình, nếu có thành viên mắc bệnh hen suyễn hay dị ứng thì máy hút bụi có bộ lọc HEPA là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình bạn. Máy hút bụi này có những kiểu bộ lọc có thể giữ lại bụi bẩn rất nhỏ với số lượng lớn.

Lựa chọn máy hút bụi tốt

Thông thường máy hút bụi không hút hơi nước được ở những bụi bẩn nơi góc tường. Đối với loại có túi gom để hút những vật khô thì nếu có sự góp mặt của nước cùng bụi bẩn sẽ làm cho túi đựng bụi bị mủn, rách và hỏng. Ngược lại, với máy hút bụi có thể hút được nước và bụi thì khoang chứa bụi và nước bẩn ở chung với nhau. Lâu ngày sức hút của máy dần kém và sẽ không hút được các bụi bẩn bám lâu. Bạn phải dùng bàn chải chà sạch vết bẩn đó mới có thể hút được.

Luôn kiểm tra đường gió

Trong quá trình hút bụi, bạn phải thường xuyên kiểm tra đường gió ở đầu chổi hoặc miệng hút để tránh bị bụi cản trở. Mặt khác, với những vật dụng như thảm lông, thú nhồi bông, bạn cần tránh né nếu không muốn kẹt đầu hút bụi. Với những vật dụng trên, bạn nên chọn máy hút bụi chuyên dụng.

Kiểm tra túi đựng rác

Nên đổ rác ngay khi túi đựng rác đầy

Nếu túi đựng rác đầy hơn một nửa, bạn nên đổi ngay túi đựng rác mới để máy hút bụi làm việc hiệu quả hơn. Không nên để chúng tràn sau đó mới đổi túi vì nếu túi đầy bụi sẽ cản đường gió, giảm sức hút của máy khiến máy hoạt động nhiều hơn, dẫn đến tốn điện, nóng máy thậm chí bị cháy máy.

Sử dụng hết tính năng của máy

Khi mua máy, bạn nên đọc hướng dẫn thật kĩ để có thể sử dụng hết các tính năng của máy cũng như bộ phận đính kèm. Việc thay đầu hút đúng với vị trí cần hút sẽ đem lại hiệu quả rất cao trong quá trình sử dụng. Điển hình như những hốc kẹt trong nhà hoặc góc cạnh cầu thang cần dùng đầu hút mạnh để hút sạch bụi bẩn và mảnh vỡ mọi ngóc ngách.

Top down

Top down là quy tắc bạn cần nhớ để làm theo trình tự khi sử dụng máy hút bụi để đem lại hiệu quả cao nhất. Đầu tiên, bạn cần xử lý màn cửa sau đó đến bàn và cuối cùng là thảm hoặc sàn. Phân bổ từng vị trí sẽ khiến bạn dễ dàng xử lý túi bẩn cũng như kiểm tra máy trong quá trình hút bụi hoặc thay thế những bộ phận phù hợp.

Cho máy nghỉ ngơi

Máy hút bụi dù mới hoặc cũ, dù đã làm theo đúng hướng dẫn nhưng chúng cũng “ngốn” không ít điện, đó là lí do nếu bạn sử dụng quá lâu máy sẽ nóng dần lên. Tốt nhất, sau khi sử dụng khoảng 30 – 45 phút nên dành ra 15 phút cho máy nghỉ ngơi.

Sử dụng dịch vụ bảo hành

Để máy kéo dài tuổi thọ và tăng hiệu quả hút bụi hơn thì bạn nên bảo hành máy thường xuyên hoặc sử dụng những dịch vị của cửa hàng sửa chữa địa phương.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để sử dụng máy hút bụi một cách bền và hiệu quả, hãy đảm bảo vệ sinh và thay túi/hộp chứa bụi đúng cách, không hút nước hoặc chất lỏng, và làm sạch bộ lọc định kỳ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận