Cách loại bỏ vết rỉ sét trên vật dụng hiệu quả

0
7

Để loại bỏ vết rỉ sét trên vật dụng, bạn có thể sử dụng giấm hoặc chanh cùng bột nở. Hãy pha chúng với nước để tạo thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng vật liệu này để chà nhẹ lên vết rỉ sét. Để đạt hiệu quả tốt, hãy để hỗn hợp ấy thấm đều trong khoảng 30 phút trước khi lau sạch bằng nước. Đảm bảo lau khô hoàn toàn sau khi vệ sinh.

Vật dụng trong nhà bạn sau một thời gian sử dụng xuất hiện những vết rỉ sét rất mất thẩm mỹ. Bạn hãy xóa bay những vết rỉ sét đó bằng những mẹo sau đây nhé!

Hành tây

Hành tây có thể lau sạch vết rỉ trên dao

Với những con dao, bạn để lâu ngày không sử dụng nên xuất hiện các vết rỉ sét. Bạn có thể dùng củ hành tây để trị những vết rỉ này. Bạn dùng củ hành tây cắt ra từng lát và lau lên vết rỉ, hành tây lau đến đâu thì vết rỉ sẽ hết đến đó.

Phèn chua

Trên bề mặt chiếc nồi có xuất hiện một lớp rỉ sắt, bạn không thể cọ sạch chiếc nồi ngay tức khắc. Vì vậy, bạn có thể đổ trong nồi khoảng 50gr phèn chua và nước sạch, đun sôi khoảng 1 phút, rồi sau đó dùng bàn chải và giẻ lau rửa sạch.

Nước vo gạo

Ngâm vật dụng bị rỉ trong nước vo gạo để làm mới

Nước vo gạo có tác dụng hữu hiệu đối với những vật dụng trong nhà có xuất hiện rỉ sét. Bạn ngâm những vật dụng bị rỉ sét hay những vật dụng dễ bị rỉ sét và0 nước vo gạo đặc. Nước vo gạo sẽ đánh bay những vết rỉ sét và đồng thời có khả năng chống rỉ rất tốt.

Sunphat đồng ngậm nước

Hòa tan sunphat đồng ngậm nước, bôi lên chỗ rỉ 1-2 lần, khoảng sau 1 giờ đồng hồ, rỉ sắt sẽ hết. Sunphat đồng có bán tại tiệm hóa chất hoặc các chợ chuyên về hóa chất như chợ Kim Biên, Q.5, TP.HCM.

Giấm ăn

Một chút giấm có thể giúp bạn lau hết các vết rỉ khó ưa

Trên các vật dụng xuất hiện các đốm rỉ, bạn chỉ cần một chút giấm thì có thể lau sạch các vết rỉ sét đó. Ngoài ra, đồ nhôm có thể bị oxy hóa, bạn nên ngâm chúng vào nước giấm. Sau đó, bạn vớt ra rửa sạch, những đồ dùng đó sẽ sáng bóng, vết oxy hóa cũng sẽ biến mất. Ngoài ra, đối với đồ đồng, bạn cũng nên dùng khăn tẩm giấm cùng ít muối để lau cũng có tác dụng đánh bay các vết rỉ sét.

Nến

Những vật dụng bằng sắt được tráng men, sau một thời gian sử dụng, lớp men bị bong tróc để trơ lớp sắt rất dễ bị rỉ sét. Bạn dùng dầu nến bôi vào vết bong men đó, dầu nến có tác dụng chống rỉ rất tốt cho vật dụng.

Muối + giấm

Dùng muối và giấm có thể đánh bay vết rỉ sét trên bồn sứ

Bồn sứ rửa mặt, bồn tắm nhà bạn thường xuất hiện vết rỉ sét trông không ưa mắt tí nào. Đối với vết rỉ này, bạn nên dùng muối pha với nước giấm với tỉ lệ 1: 1, đun hơi nóng rồi khuấy đều. Sau đó dùng khăn ướt đặt lên vết rỉ từ 20-30 phút, sau cùng dùng khăn ráp thấm hỗn hợp muối giấm để lau, nên chà mạnh để vết rỉ ra hết.

Cảm ơn bạn đã đọc thông tin này. Để loại bỏ vết rỉ sét trên vật dụng, bạn có thể sử dụng giấm, baking soda hoặc dầu xoa bóng. Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận