Cách làm thảm lót sàn nhà tắm từ dây thừng

0
1

Thảm lót sàn sàn tắm phải đảm bảo chống trơn trượt và thấm hút tốt. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng dây thừng làm chất liệu thì chắc chắn sẽ không phải lo lắng các bé té ngã.

Thảm lót sàn mỹ thuật bằng dây thường làm sáng một góc nhỏ của căn nhà

Không chỉ là một chất liệu an toàn, dây thừng còn gợi cho bạn rất nhiều sáng kiến để tạo ra những mẫu mã đẹp nhất mà chắc chắn trên thị trường không thể có cái thứ hai.

Nguyên vật liệu

Vật liệu cần chuẩn bị để làm thảm lót sàn

  • Dây thừng (cắt thành từng đoạn dài ngắn khác nhau)
  • Súng bắn keo
  • Keo nến
  • Cọ sơn
  • Băng keo
  • Sơn

Hướng dẫn:

Bước 1: Làm nóng súng bắn keo và dán keo vào đầu sợi dây thừng để cố định tâm.

Bước 2: Cuộn tròn sợi dây theo tâm. Mỗi vòng tròn, bắn keo vào thành dây để cố định vòng. Chú ý, đừng để keo dính vào tay.

Bước 3: Lặp lại các bước tương tự với những đoạn dây thừng còn lại cho đến hết.

Bước 4: Vì bạn muốn sự sắp đặt ngẫu nhiên với các vòng tròn với đường kính khác nhau nên bạn không cần phải lắp ráp các đường nối theo khuôn mẫu. Chúng có thể tạo thành hình thù bất kỳ theo ý muốn của bạn nhưng dù là gì, hãy tạo cho chúng một cái tâm để cân bằng bố cục nhé!

Bước 5: Sau khi sắp xếp theo hình thù mình yêu thích, bạn dùng súng bắn keo dán các mối nối càng gần càng tốt để tạo nên bố cục chặt chẽ và bền vững cho tấm thảm.

Bước 6: Tùy theo ý thích, bạn có thể để thảm mộc hoặc sơn màu. Trong bài hướng dẫn này, thảm sẽ được làm sáng với một mảng màu trắng ở góc. Để làm được điều này, bạn chỉ việc dán băng keo tại điểm phân cách theo ý muốn và dùng cọ sơn màu lên một phần mảng dây thừng.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi sơn khô lại và đặt trước cửa nhà tắm để tăng thêm tính thẩm mỹ và an toàn cho một góc nhỏ của căn nhà.

Thật đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công với tấm thảm mộc này nhé!

Nguồn: HG

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận