Cách khử mùi thuốc lá hiệu quả và đơn giản

0
9

Bạn có thể dùng các biện pháp như sử dụng luôn thường xuyên các loại nến thơm, máy lọc không khí, sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên như tinh dầu bưởi, tinh dầu cam để loại bỏ mùi khó chịu. Hãy tạo điều kiện thoáng khí cho không gian, thường xuyên lau chùi, giảm thiểu thời gian tiếp xúc với khói thuốc lá để ngăn mùi lan tỏa.

Mùi thuốc lá là nỗi ám ảnh của hầu hết chị em phụ nữ. Khói thuốc lưu giữ lâu trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, đặc biệt trẻ nhỏ. Làm sao để xua đi mùi hôi khó chịu này? Sau đây là những mách nhỏ dành cho bạn.

Mùi thuốc lá lan đi khắp phòng, chúng có thể len vào mùng mền, thảm nhà vải bọc ghế… Vì vậy, bạn cần biết cách xua hết mùi hôi khó chịu này.

1. Dùng giấm ăn

Nếu bạn khó chịu về mùi hôi của thuốc lá, bạn hãy dùng một chiếc khăn ẩm thấm giấm ăn và đặt chiếc khăn này ở khu vực có mùi thuốc lá. Hoặc bạn có thể đặt chén giấm ăn ở những góc nhà. Giấm ăn sẽ hút hết mùi hôi của thuốc lá và trả lại cho bạn không gian trong lành.

2. Đốt nến thơm

Nến thơm sẽ xua tan mùi thuốc lá độc hại

Ở chỗ nào có mùi khó chịu của thuốc lá, bạn hạy đặt cây nến ở đó. Nến cháy sẽ hút hết mùi hôi khó ưa này. Ngoài hút hết mùi hôi, nến thơm có tạo ra làn hương dễ chịu cho không gian nhà bạn.

3. Dùng bột nở

Bạn thấy không gian nhà mình nồng nặc mùi thuốc lá, hãy dùng bột nở rắc trực tiếp lên vật dụng như thảm nhà, nệm ghế, nệm giường… để trong 24 giờ rồi dùng máy hút bụi để hút sạch. Còn đối với những vật dụng có thể giặt giũ thì khi giặt nên cho một chén giấm trắng vào và phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, mùi thuốc lá khó chịu sẽ bị giũ bỏ sạch sẽ.

4. Trồng cây xanh trong nhà

Đặt chậu cây trong nhà để thanh lọc không khí cho gia đình bạn

Cây xanh có khả năng thanh lọc không khí rất tuyệt vời, vì vậy, bạn hãy đặt một vài chậu cây xanh trong nhà để điều hòa không khí.Bạn có thể trồng một số loại cây nhỏ sau có tác dụng giảm mùi khói thuốc như: thường xuân, dây nhện, thiết mộc lan, dương xỉ, cau lá tre… hoặc các loại hoa như hoa lily, hoa cúc đồng tiền…

5. Nước xả vải, nước lau sàn nhà

Bạn dùng nước xả vải hoặc nước lau sàn nhà pha vào tô nước nóng góc phòng sẽ cải thiện được tình trạng nặng mùi khó ưa trong không gian sống của bạn.

6. Dùng vỏ cam chanh

Tinh dầu từ vỏ cam sẽ xua đi mùi thuốc lá khó chịu

Bạn có thể dùng vỏ cam chanh để nấu lên, mùi thơm từ tinh dầu của các loại vỏ này sẽ hút hết mùi khó chịu từ thuốc lá tỏa ra.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến cách khử mùi thuốc lá. Để loại bỏ mùi khó chịu này, bạn có thể sử dụng cốc baking soda hoặc đốt nến thơm để tạo mùi hương mới. Đồng thời, thông thoáng và lau dọn sạch sẽ cũng là cách hiệu quả khử mùi thuốc lá trong không gian sống của bạn. Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận