Cách hóa giải khí xấu khi cửa chính đối diện với đường lớn

0
10

Để hóa giải khí xấu do cửa chính đối diện với đường lớn, bạn có thể sử dụng những biện pháp như đặt cây cảnh trước cửa, treo kính cách nhiệt hoặc rèm cửa. Đồng thời, cũng nên tạo điểm nhấn ở cửa chính như đặt thảm hoa mỹ mãn hay ánh sáng ấm áp để thu hút và giữ lại khí tốt cho ngôi nhà.

Theo phong thủy nếu cửa chính nằm đối diện với đường lớn sẽ dẫn theo luồng khí xấu vào nhà, không hề tốt cho gia chủ.

Cửa chính đóng vai trò quan trọng đối với sự thịnh vượng của một ngôi nhà. Vì đây là nơi đón các luồng khí từ bên ngoài vào trong nhà và phát tán khắp ngôi nhà. Nếu cửa được đặt ở những vị trí thuận lợi và hợp phong thủy sẽ hút được nhiều tài lộc, vận may cũng như khí tốt cho ngôi nhà. Ngược lại nếu cửa đặt ở những vị trí bất lợi, sai phong thủy sẽ mang luồng khí xấu vào nhà không tốt cho gia chủ.

Có nhiều cách khác nhau để tạo phong thủy cho cửa chính

Và để hóa giải điều này người ta thường áp dụng những cách sau:

1. Chọn một tấm thảm hợp với cung mệnh của gia chủ rồi đặt trước cửa chính. Thảm sẽ giúp lọc bớt khí xấu và chọn “rước” vào nhà những luồng khí tốt, trong lành. Chưa kể, thảm cũng giúp hóa giải khí xấu biến vận đen thành cát lợi.

Đặt thảm trước cửa chính sẽ hóa giải được hung khí

2. Theo các tài liệu sách cổ, để hóa giải khí xấu vào nhà bạn có thể dùng lá bùa phong thủy treo bên trong cửa chính hoặc chôn tấm bia bằng đá phía trước cửa chính sẽ giúp hóa giải những điều xấu. Tuy nhiên ngày nay cách này không còn được áp dụng vì nó mang màu sắc mê tín dị đoan.

3. Treo gương cầu lồi hoặc gương bát quái trước cửa chính hướng trực diện với đường đâm thẳng vào nhà. Gương bát quái và gương cầu lồi có tác dụng phản chiếu ngăn tà khí xông vào nhà.

Treo gương bát quái

4. Trồng chậu hoa hoặc cây xanh trước cửa chính. Nhưng lưu ý nên chọn cây và hoa hợp với bản mệnh của gia chủ. Hoa và cây nên trồng theo hình uốn lượn để giảm bớt luồng khí xấu xộc thẳng vào nhà. Nhưng để làm được điều này đòi hỏi phía trước nhà phải có một khoảng đất rộng để tạo được mô hình theo luật phong thủy mới có tác dụng.

Trồng hoa trước nhà cũng là cách hóa giải khí xấu

5. Treo sáo trúc hoặc chuông gió trước cửa chính cũng có tác dụng đón khí lành và xua đuổi khí dữ. Âm thanh của chuông gió và sáo trúc sẽ có tác dụng thông báo và xua đi luồng khí ác vào nhà, giúp ngôi nhà luôn đón nhận được luồng khí tốt. Cách này được áp dụng khá phổ biến hiện nay.

Treo chuông gió trước cửa

6. Xây tường rào cao ngang cửa chính để ngăn cản hoặc làm chệch hướng luồng khí hung, không cho khí xấu xộc thẳng vào bên trong ngôi nhà.

Xây tường rào ngang với cửa chính để ngăn khí xấu xộc thẳng vào nhà

7. Chuyển vị trí cửa chính sang cung vị khác để tránh hoàn toàn cửa chính nằm trực diện với đường lớn, từ đó sẽ ngăn được luồng khí hung vào nhà.

Đặt cửa lệch so với đường chính

8. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp đồng thời nhiều cách như vừa sử dụng chuông gió, vừa sử dụng thảm đặt phía trước cửa chính như thế sẽ hóa giải được những bất lợi khi cửa chính nằm trực diện vời đường lớn chạy qua nhà.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Lời khuyên khi cửa chính đối diện đường lớn là treo cây chimes hoặc cài gương lớn phản ánh ánh nắng để phản chiếu khí xấu, hạn chế tác động tiêu cực vào nhà và gia chủ. Chúc bạn may mắn và hạnh phúc!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận