Cách hiệu quả để đuổi kiến lần đầu thành công

0
8

Cách đuổi kiến sao cho hiệu quả là điều ai cũng muốn biết để thực hiện ngay. Vì, khi nhìn đâu cũng thấy kiến là nỗi ám ảnh mà nhiều gia chủ gặp phải trong mùa này. Bạn cũng đang đau đầu với đám kiến trong nhà thì đừng bỏ lỡ các cách được bật mí ngay dưới đây. Chúng thành công ngay lần đầu thực hiện dù chỉ dùng nguyên liệu tự nhiên an toàn cho sức khỏe. Bạn sẽ không “sống chung dưới một mái nhà” với loài công trùng phiền nhiễu này nữa.

Những cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả. Nguồn ảnh: Internet

1. Cách đuổi kiến ra khỏi căn nhà của bạn

Nếu mọi ngóc ngách trong căn nhà bạn đều bị kiến “tấn công” thì hãy thực hiện ngay những cách đuổi kiến sau đây bạn nhé. 

1.1. Cách đuổi kiến bằng chanh

Cách đuổi kiến bắng chanh khá hiệu quả. Mùi hương từ chanh lấn át mùi hương dẫn đường khiến kiến gặp khó khăn trong định hướng. Chính vì thế, loài vật này sẽ tránh xa khi bắt gặp mùi này. Bạn có thể sử dụng chanh để đuổi kiến hiệu quả. Cách thực hiện như dưới đây.

Bạn có thể đuổi kiến bằng chanh. Nguồn ảnh: Internet
 • Cách 1: Bạn vắt nước cốt chanh vào bình xịt rồi vặn nắp lại. Sau đó, hãy xịt nước cốt này vào các vị trí mà kiến thường xuyên di chuyển qua lại.
 • Cách 2: Bạn cắt nhỏ vỏ chanh đã vắt hết nước. Sau đó, hãy rải các mảnh vụn vỏ chanh lên đường đi mà kiến hay di chuyển. Khi vỏ chanh khô lại thì dùng chổi để quét sạch.
 • Cách 3: Nếu bạn không xác định được đường đi cố định của kiến thì hãy thực hiện theo cách này. Bạn có thể vắt nước cốt 4 quả chanh pha với 2 lít nước. Sau đó, hãy dùng hỗn hợp này để lau sàn nhà.

1.2. Cách đuổi kiến hiệu quả bằng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có hương thơm đặc trưng mang lại cảm giác dễ chịu, khoan khoái cho cơ thể con người. Thế nhưng, đối với côn trùng, đặc biệt là kiến, thì mùi hương này lại cực kỳ “khó chịu”. Người ta thường dùng nguyên liệu này để đuổi kiến ra khỏi nhà. Cách làm như dưới đây. 

Nhiều người dùng tinh dầu bạc hà để đuổi kiến. Nguồn ảnh: Internet
 • Cách 1: Bạn pha loãng 10 giọt tinh dầu bạc hà với 200ml nước rồi xịt lên các khu vực mà kiến thường qua lại.
 • Cách 2: Bạn dùng đèn đốt tinh dầu để khuếch tán hương bạc hà khắp nhà. Lũ kiến sẽ nhanh chóng bị mùi hương này “đuổi” ra xa ngôi nhà của bạn.

Bạn cũng có thể dùng tinh dầu sả theo hướng dẫn ở trên. Đây là cách đuổi kiến ba khoang hiệu quả cho các căn chung cư bị loài kiến này “tấn công”.

1.3. Cách đuổi kiến ra khỏi nhà bằng quế

Đây là một trong những cách đuổi kiến ra khỏi nhà an toàn và hiệu quả nhất. Mùi hương từ quế làm cho nhà cửa thơm mát đồng thời có thể đuổi được côn trùng. Cách thực hiện như dưới đây. 

Nhiều người dùng cách đuổi kiển ra khỏi nhà bằng quế. Nguồn ảnh: Internet
 • Cách 1: Bạn sử dụng tinh dầu quế. Lúc này, bạn có thể chọn cách pha loãng hoặc sử dụng tinh dầu quế nguyên chất. Dung dịch được xịt lên những vị trí mà kiến hay qua lại như bậu cửa sổ, sàn, cửa ra vào…
 • Cách 2: Bạn cũng có thể sử dụng bột quế. Hãy pha 20gr bột quế với 200ml nước sạch. Sau đó, dung dịch này được cho vào bình xịt và xịt lên các vị trí kiến thường “ghé thăm”. Bạn nên thực hiện thường xuyên để kiến không quay lại.

1.4. Cách đuổi kiến hiệu quả bằng các loại gia vị

Bạn có thể sử dụng các loại gia vị trong nấu ăn để đuổi kiến hiệu quả. Cách làm đơn giản, bạn hãy thực hiện như dưới đây nhé. 

Bạn cũng có thể đuổi kiến hiệu quả bằng các loại gia vị. Nguồn: Internet
 • Đuổi kiến bằng tỏi: Bạn bóc các tép tỏi tươi và đặt vào vị trí mà kiến thường qua lại. Mùi hương từ tỏi có thể xua đuổi kiến hiệu quả và an toàn với sức khỏe con người.
 • Đuổi kiến bằng ớt bột: Bạn cũng có thể đuổi kiến bằng ớt bột. Hãy rải một ít bột ớt lên các đường di chuyển của kiến. Sau khi đuổi được kiến thì bạn quét dọn và lau sạch sẽ vị trí đã thực hiện.
 • Đuổi kiến bằng hạt tiêu đen: Bạn rắc một ít bột hạt tiêu đen lên đường đi của kiến. Sau khi đuổi được kiến thì bạn cũng thực hiện dọn dẹp như cách đã hướng dẫn ở trên. Tránh đưa tay lên mắt vì sẽ làm cay mắt.

1.5. Đuổi kiến bằng các loại bột

Ngoài những nguyên liệu có mùi hương khiến kiến “lạc đường” thì bạn cũng có thể sử dụng các loại bột. Bạn có thể dùng các loại bột và cách làm như dưới đây. 

Baking soda, bột phấn, bột phấn rôm là các loại bột có thể đuổi kiến. Nguồn ảnh: Internet
 • Cách đuổi kiến bằng phấn: CaCO3 có trong phấn làm cản bước tiến của kiến. Do đó, bạn có thể vẽ các đường chặn để kiến không vào bên trong ngôi nhà của mình. Ngoài phấn, bạn cũng có thể sử dụng bột vỏ trứng đã được xay nhuyễn.
 • Cách đuổi kiến bằng bột phấn rôm: Bạn có thể rắc bột phấn rôm hoặc bột hàn the, lưu huỳnh quanh các khu vực mà kiến hay xuất hiện. Những loại bột này sẽ khiến kiến không dám tới gần ngôi nhà của bạn.
 • Cách diệt kiến bằng bột baking soda: Baking soda thực chất là muối nở. Nếu bạn trộn chung nó với đường sẽ khiến kiến nhầm tưởng là thức ăn. Sau khi ăn, phản ứng hóa học diễn ra bên trong cơ thể kiến khiến chúng bị tiêu diệt.

1.6. Đuổi kiến bằng các loại vật dụng chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng các loại vật dụng, dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để xử lý kiến. Trong đó, hiệu quả nhất thường là:

 • Dùng máy hút bụi để hút sạch kiến.
 • Dùng dầu hôi (hay dầu hỏa) bôi vào các đường di chuyển của kiến.
 • Dùng thuốc diệt côn trùng đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường.
 • Dùng các loại bả kiến sinh học.
 • Dùng dung dịch lau chùi như nước rửa chén, xà phòng để xóa đường đi của kiến.

2. Cách đuổi kiến hiệu quả trong từng trường hợp cụ thể

Đôi khi, kiến “tấn công” lọ đường, đồ ăn và thậm chí là laptop của bạn. Đối với thức ăn, thường thì bạn khó lòng cứu vãn được “cục diện”. Thế nhưng đối với đường và laptop thì vẫn có cách có thể hữu dụng để “cứu chữa” tình hình. Đó là:

2.1. Cách đuổi kiến ra khỏi đường

Có rất nhiều cách giúp bạn đuổi kiến ra khỏi lọ đường. Bạn có thể tùy chọn để áp dụng.

Làm sao để đuổi kiến ra khỏi lọ đường? Nguồn: Internet
 • Cách 1: Bạn dùng một que đũa cắm từ trên xuống sao cho chạm vào đáy lọ. Khi kiến bám lên thân que đũa thì lấy ra, giũ sạch. Hãy thực hiện nhiều lần cho tới khi loại bỏ hết kiến.
 • Cách 2: Bạn đổ đường ra một tờ báo sạch rồi để nơi khô thoáng. Kiến sẽ bò bớt ra ngoài và bạn di chuyển ra vị trí khác để chúng không bò lại vào trong. Sau khi kiến bò ra hết thì bạn đổ đường vào lọ trở lại.

2.2. Cách đuổi kiến ra khỏi laptop

Việc vô ý để rơi mảnh vụn đồ ăn lên laptop có thể dẫn dụ kiến ghé thăm laptop của bạn. Đây quả là tình trạng tai hại nếu như cả đàn kiến kéo đến làm tổ trong thiết bị này. Lâu dần, chúng khiến các bộ phận trong máy bị tàn phá nghiêm trọng. Do đó, ngay khi phát hiện sự có mặt của loài vật này tại đây. Hãy nhanh chóng đuổi chúng đi. 

Bạn có thể đuổi kiến ra khỏi laptop. Nguồn ảnh: Internet 

Có nhiều cách đuổi kiến ra khỏi laptop hiệu quả. Đó là:

 • Cách 1: Bạn chuẩn bị một khay nước rồi đặt một vật nặng làm bục cố định bên trong khay nước. Sau đó, hãy đặt máy tính lên trên sao cho không bị dính nước. Một chiếc thìa nhỏ được đặt từ thành khay nối đến laptop để làm đường cho kiến ra ngoài. Bạn cứ để như thế cho tới khi kiến di chuyển hết.
 • Cách 2: Nếu kiến bám đông và đã chết trong máy, tốt nhất là bạn nên vệ sinh máy. Việc tháo máy và lau chùi bên trong có thể giúp dọn dẹp các xác kiến không thể tự rơi ra ngoài. Đây là cách hiệu quả giúp bạn bảo vệ các bo mạch, con chíp và linh kiện khác trong laptop.

Trên đây là các cách đuổi kiến tự nhiên hiệu quả và an toàn. Bạn có thể yên tâm vì chúng gần như thành công ngay lần đầu thực hiện. Nếu bạn đang đau đầu vì kiến, hãy nhanh chóng áp dụng ngay nhé. Ngoài ra, nếu bạn còn có nhiều cách khác để đuổi kiến, đừng ngần ngại để lại bình luận trao đổi cùng Chuyên mục Chăm sóc nhà cửa của nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận