Cách để lau sáng bóng đồ inox để trở nên như mới

0
10

Để lau sáng bóng đồ inox, bạn có thể sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng hoặc hỗn hợp nước và giấm trắng. Sau đó, dùng khăn mềm hoặc bọt biển để lau sạch và sau đó lau khô bằng khăn khô. Chú ý không nên sử dụng chất tẩy rửa độc hại hoặc vòi nước áp lực cao để tránh làm hao mòn bề mặt inox.

Ưu điểm của thép không gỉ hay inox là một kim loại luôn sáng bóng, không rỉ rét. Thế nhưng, nếu sử dụng lâu ngày, chất liệu này sẽ bị những vết bám khó ưa làm mờ và xỉn màu. Sau đây là một số mẹo nhỏ làm sáng đồ inox.

Biết cách xử lý các vết ố bẩn sẽ giúp đồ inox nhà bạn luôn sáng bóng như mới

1. Dùng nước để lau

Với những vết bẩn khó ưa bám trên bề mặt inox, bạn có thể dùng nước ấm để lau chùi. Bạn chỉ cần dùng giẻ mềm và nước ấm thấm vào giẻ và lau sạch vết bẩn. Với cách này, bạn có thể đánh bật các vết bẩn, vết rỉ sét trên vật dụng bằng inox.

Sau khi lau xong với nước ấm, bạn nên dùng giẻ khô để lau lại một lần nữa, tránh để vết nước loang lỗ đọng lại trên vật dụng sẽ làm vật dụng bị rỉ sét trở lại. Lưu ý, khi bạn lau chùi những vật dụng bằng đồ inox, bạn nên dùng giẻ hoặc khăn mềm để lau, tránh gây trầy xước cho vật dụng.

Dùng khăn mềm thấm nước ấm để lau đồ inox, tránh bị trầy xước

2. Dùng nước rửa bát

Nếu vết bám có vẻ “nặng” hơn, bạn cần sự hỗ trợ của nước rửa chén hoặc xà phòng pha loãng với nước ấm để việc lau chùi được hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần dùng nước rửa chén hay xà phòng pha loãng rồi dùng khăn thấm dung dịch này để lau chùi nhẹ nhàng lên vết bẩn. Sau đó, bạn dùng nước sạch để lau lại hết nước xà phòng và dùng khăn khô để lau khô vật dụng.

3. Dùng nước lau kính

Cách này cũng vô cùng hiệu quả khi “xử” những vết xỉn màu trên vật dụng bằng đồ inox, nhất là những vết vân tay lưu lại trên đồ inox. Bạn dùng nước lau kính xịt thẳng lên bề mặt của đồ inox rồi dùng khăn lau lại nhẹ nhàng theo hình vòng tròn. Với cách này bạn dễ dàng loại bỏ tất cả các vết bẩn và dấu vân tay in không được đẹp mắt in trên vật dụng.

Dùng nước lau kính để xử những vết xỉn màu trên đồ inox

4. Dùng dung dịch chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường đã có bán loại nước chuyên trị cho đồ dùng bằng inox rất tiện lợi. Bạn có thể lau chùi những mảng bám khó ưa vừa làm bóng sáng vật dụng, vừa trả lại vẻ trắng sáng cho những vật dụng bằng inox.

Hy vọng với những cách làm trên, bạn sẽ giữ vật dụng bằng inox của nhà mình luôn sáng bóng.

Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết này. Để làm sáng bóng đồ inox trở nên như mới, quý vị có thể dùng nước ấm pha giấm hoặc nước rửa chén nhẹ nhàng lau sạch bề mặt. Sau đó, dùng khăn cotton khô để lau khô và lau lại bằng khăn mềm để tạo độ bóng. Chúc quý vị thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận