Cách chọn hướng ban công hợp phong thủy cho căn hộ hoàn hảo

0
8

Để chọn hướng ban công phong thủy cho căn hộ hoàn hảo, bạn có thể tham khảo theo nguyên tắc hợp mệnh của từng ngôi sao, đồng thời cân nhắc đến hướng đón ánh sáng và gió tốt. Hãy tìm hiểu kỹ về phong thủy để tạo không gian thoải mái và sinh khí tích cực cho căn hộ của bạn.

Hướng ban công cũng là điểm bạn cần chú ý khi xây dựng nhà cửa. Đây không chỉ là nơi đón khí trời và tiếp xúc ánh nắng cho nhà, mà hướng đặt ban công không tốt có thể gây hại đến phong thủy ngôi nhà.

1. Hướng Bắc và hướng Tây

Đây là hai hướng nên tránh tuyệt đối khi bạn muốn xây ban công cho nhà. Hoặc khi chọn mua nhà bạn cũng nên tránh những căn nhà có ban công nằm hai hướng này. Bởi hướng Bắc sẽ khiến cho căn nhà của bạn luôn hứng chịu những cơn gió lạnh, hơn nữa đây là hướng của các cơn mưa bão.

Ban công nên tránh hướng Tây và hướng Bắc.

Ngược lại hướng Tây sẽ hứng chịu luồng nhiệt rất lớn từ mặt trời, thậm chí gây tích tụ nhiệt nóng nực trong nhà cho đến tận đêm. Cả hai hướng này để không tốt cho sức khỏe gia chủ.

Ban công tốt nhất nên xây theo hướng Đông hay Nam. Đây là hai hướng có gió mát và là phương vị mang lại sức khỏe, năng lượng tốt cho gia đình.

2. Bị chắn tầm nhìn

Ban công được xây dựng với mục đích nhằm mở rộng tầm nhìn cho ngôi nhà. Vì vậy nếu ban công bị chắn tầm nhìn thì nên tránh. Bạn nên xây hay chọn những căn nhà ban công có tầm nhìn tốt, không bị che chắn khuất sáng nhưng cũng không được chói ánh mặt trời.

3. Có đường đâm thẳng vào nhà

Ban công cũng kỵ xây trong tầm nhìn có con đường đâm thẳng vào nhà. Điều này tạo cảm giác như có thú dữ đang phóng thẳng tới vồ lấy ngôi nhà. Hơn nữa, con đường nằm ở phương vị này cũng sẽ có nhiều người hay xe cộ lưu thông gây ồn ào, bụi bặm làm cho không khí bình yên trong nhà bị đảo lộn, làm giảm sút sức khỏe và tinh thần.

Ban công hướng sáng và khí cho căn nhà.

 

4. Kỵ các góc nhọn

Nếu bạn đặt ban công nơi có góc nhọn chĩa thẳng vào nhà giống như ngôi nhà đang trong tình trạng bị tấn công, gây ra vận khí bất lợi. Do đó, nên xây ban công đối diện các góc tròn. Nếu không có góc tròn thì không nên xây ban công.

5. Đối diện cửa ra vào nhà đối diện

Ban công cũng không nên chiếu thẳng với cửa ra vào ngôi nhà đối diện. Thế này gọi là “xuyên tâm” và không có lợi cho sự thầm kín của gia chủ. Cách khắc phục nếu lỡ bạn đã xây ban công ở hướng này là mắc rèm để che cửa ra ban công. Hoặc cửa ra ban công và cửa ra vào có thể đặt các vật chắn như bể cá, chậu cây…

Bạn có thể trồng dây leo để chắn tầm nhìn không tốt của ban công.

6. Ban công nên tránh chiếu thẳng tới cửa gian bếp

Cách bố trí này cũng được đánh giá là “xuyên tâm” trong khoa học phong thủy. Chúng có thể khiến cho sự đoàn tụ trong gia đình giảm sút. Vì vậy, cách khắc phục vẫn là treo rèm, trồng dây leo hoặc đặt các chậu cảnh để ngăn cản tầm nhìn.

7. Tránh các con đường ngoằn ngoèo

Không chỉ nên tránh đối diện các con đường thẳng tắp như phóng thẳng vào ban công mà khi xây nhà bạn còn cần tránh cả các con đường ngoằn ngoèo gấp khúc. Vì các con đường như thế này sẽ làm giảm đi lượng khí tốt lưu chuyển vào trong nhà. Do đó, chọn một hướng thoáng đãng cho ban công là điều tốt hơn hết.

Ban công cũng nằm trong kiến trúc tổng thể của ngôi nhà và gây ra ảnh hưởng không nhỏ nếu chúng được thiết kế bất hợp lý. Vậy nên gia chủ cần chú ý để xây dựng ban công phù hợp nhé.

Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết này. Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo để chọn hướng ban công hợp phong thủy cho căn hộ hoàn hảo. Chúc quý vị tìm được sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận