Cách bố trí góc học tập cho trẻ theo phong thủy

0
11

Bố trí góc học tập cho trẻ đúng phong thủy giúp tạo ra môi trường học tập tích cực. Hãy đặt bàn học vào hướng Đông hoặc Đông Nam, tránh đặt bàn dưới mái nhà vệ sinh và cửa ra vào. Sắp xếp đồ dùng học tập gọn gàng, tránh đặt sách và vật dụng khác dính liền với giường ngủ. Ngoài ra, cần chú ý cải thiện ánh sáng và không gian xung quanh để tạo sự thoải mái và tập trung cho trẻ.

Bố trí góc học tập cho con hợp lý, có phong thủy tốt sẽ ảnh hưởng tích cực đến thái độ và thành tích học của con. Vì vậy, khi sắp xếp phòng học cho con, bạn cần chú ý những điểm sau.

1. Bàn học

Bàn học là vật dụng tối quan trọng cho góc học tập của bé. Bạn nên sắm cho con một chiếc bàn, ghế và đèn học phù hợp riêng cho con.

Bạn nên sắm cho con một chiếc bàn học phù hợp

– Bàn học đặt đối diện hướng Đông Bắc là tốt nhất, hướng của sự khôn ngoan và học tập.

– Không bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này vì điều đó sẽ gây tâm lý bất an cho trẻ. Ghế phải có tựa để tạo sự vững chãi, chắc chắn.

– Không đặt bàn học dưới xà nhà, đèn chùm hay điều hòa chiếu thẳng vào vị trí trẻ ngồi học, điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.

– Nếu góc học tập chỉ đặt ở một góc phòng thì bạn nên treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí của trời đất, xua đi âm khí.

– Nên trưng bày một số vật khí phong thủy trên bàn học để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.

2. Giá sách

Sách vở nên bài trí dễ nhìn, dễ lấy

– Không nên dùng kệ sách, giá sách có góc sắc nhọn gần chỗ học tập. Điều này có thể làm bé tổn thương do sơ ý.

– Sách vở nên được bài trí dễ nhìn, dễ lấy sẽ góp phần kích thích tinh thần ham học hỏi của trẻ. Giá sách nên đóng có độ cao phù hợp, ở khu vực đủ sáng và thoải mái. Và nên bày đầy sách trên giá sẽ kích thích sự ham học ở bọn trẻ.

3. Không gian phòng trẻ

Không gian thoáng đãng và tươi mới của phòng trẻ là nơi hàng ngày trẻ vận động và học tập.

– Nên đặt một quả địa cầu ở phía góc Đông Bắc của phòng trẻ (nếu có thể), vì đây là vị trí biểu hiện của sự khôn ngoan. Điều này sẽ khiến trẻ kích thích tư duy, giúp trẻ có tầm nhìn rộng mở về thế giới và con người.

– Không đặt tấm gương lớn phía sau lưng trẻ, điều đó sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học tập.

– Không để tranh ảnh có hình mũi tên, các vật thể nhọn dài chiếu thẳng vào góc học tập.

– Không nên để tivi trong phòng trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ xao nhãng việc học khi dễ dàng xem hoạt hình hay những thứ mà bé yêu thích trên tivi.

Nên treo bức tranh con cá vàng ở góc học tập của con

– Vỏ ốc xà cừ hoặc cá vàng là biểu tượng tuyệt vời của thành công trong giáo dục. Hãy đặt vỏ ốc xà cừ hay treo một bức tranh cá vàng ở hướng Đông Bắc của căn phòng.

– Màu sắc, vật dụng của phòng trẻ nên đặt ở sự hài hòa và thân thiện, không quá chói và đối lập.

4. Tạo một “khu vực thành tích”

Bọn trẻ sẽ có động lực học tập tốt hơn nếu những gì chúng đạt được được người lớn công nhân. Bạn nên để dành một vị trí của bức tường phía Nam làm nơi trưng bày những thành tích học tập của chúng như bằng khen, danh hiệu, giải thưởng mà chúng đạt được. Nếu bé chưa có thành tích gì, bố mẹ có thể treo cờ thưởng cho bé khi bé ngoan và làm được việc tốt.

Bạn nên thiết kế một góc riêng để trưng bày những thành tích của con

Dù làm bất cứ điều gì, bạn cũng cần phải đảm bảo cho trẻ một phòng ngủ thoải mái, thoáng mát để chúng ngủ ngon, mang đến năng lượng tốt nhất để trưởng thành, sống chan hòa và hạnh phúc hơn. Điều đó cần cho sự phát triển toàn diện của trẻ!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy sắp xếp góc học tập cho trẻ theo phong thủy để tạo không gian học tập tích cực và hiệu quả. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin từ các nguồn uy tín khác. Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận