Các dạng sẩy thai thông thường ở bà bầu và triệu chứng đi kèm

0
8

Sẩy thai có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như gen, môi trường, yếu tố cơ học hoặc y tế. Các triệu chứng thường gặp bao gồm ra máu, đau tử cung, buồn nôn, nôn mửa và đau bụng. Để ngăn chặn sẩy thai, bà bầu cần tuân thủ đúng các biện pháp chăm sóc sức khỏe và đi khám thai định kỳ.

Ra máu âm đạo là một trong những dấu hiệu cho biết mẹ sẩy thai hay cảnh báo sẩy thai.

Tùy trong từng mức độ mà dấu hiệu này cũng khác nhau. Vậy sẩy thai ra máu như thế nào? Dưới đây là những thông tin xoay quanh vấn đề này mẹ nhé.

Nguyên nhân gây sẩy thai

Sẩy thai thường do nhiều nguyên nhân gây ra, thậm chí có một số trường hợp không tìm được nguyên nhân.

Có nhiều nguyên nhân gây ra sẩy thai cho mẹ bầu

Những nguyên nhân gây sẩy thai phổ biến như: bất thường nhiễm sắc thể, mất cân bằng hormone, nội tiết bất thường, rối loạn tự miễn, hội chứng phospholipid, bất thường ở tử cung của người mẹ…

Dấu hiệu cảnh báo sẩy thai

Khi là dấu hiệu cảnh báo sẩy thai máu có màu đỏ nâu và có thể đi kèm với các cơn chuột rút. Bên cạnh dấu hiệu này mẹ còn có thể nhận diện tình trạng này thông qua các dấu hiệu khác như:

Ra máu là một trong những dấu hiệu báo hiệu, cảnh báo sẩy thai ở mẹ bầu
  • Mẹ bị đau từ vừa đến nghiêm trọng ở vùng lưng.
  • Mẹ bị sút cân đột ngột.
  • Dịch âm đạo có màu trắng hồng.
  • Xuất hiện các cơn co tử cung mạnh từ 5-20 phút một lần dù không phải ở các tuần cuối thai kỳ.
  • Mẹ bỗng dưng bị mất các triệu chứng ốm nghén.

Tuy nhiên, dấu hiệu ra máu nhẹ không phải lúc nào cũng là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sẩy thai cao. Do đó khi thấy có tình trạng ra máu lốm đốm, rải rác, co thắt… mẹ hãy nhanh chóng đi khám để xác định bệnh lý.

Ngoài ra với các dấu hiệu cảnh báo sẩy thai trên mẹ cũng cần sớm đi khám nhé.

Dấu hiệu ẩn của sẩy thai là gì?

Một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ có thể bị sẩy thai liên quan đến việc ra máu đó là mẹ xuất hiện các lốm đốm máu nhưng không đau. Hoặc mẹ có chất lỏng từ âm đạo nhưng lại không chảy máu. Đây là những dấu hiệu ẩn cho thấy mẹ bị sẩy thai, mẹ cũng nên nhanh chóng đi khám.

Sẩy thai ra máu như thế nào trong các kiểu sẩy thai khác nhau

– Dọa sẩy: Dọa sẩy thai thường có dấu hiệu ra máu nhưng lượng máu lúc này ít và có màu đỏ sậm hay bầm đen. Các triệu chứng đi kèm thường là đau lưng dưới, chuột rút. Các biểu hiện này sẽ xuất hiện trong vài ngày. Trong trường hợp này nhiều khi chuẩn đoán là dọa sẩy thai nhưng cuối cùng mẹ lại bị sẩy thai thật, nguyên nhân có thể là do các bất thường trong nhiễm sắc thể gây ra.

Khi có dấu hiệu cảnh báo sẩy thai mẹ nên nhanh chóng đi khám thai

– Sẩy thai không hoàn toàn: Lúc này mẹ sẽ cảm thấy đau bụng và lưng. Máu âm đạo xuất hiện và kèm với chứng chuột rút nghiêm trọng.

– Sẩy thai hoàn toàn: Máu sẽ ra đột ngột, mạnh mẽ theo từng cơn co tử cung. Bào thai lúc này bị đẩy ra ngoài tử cung. Bằng cách siêu âm bác sĩ sẽ kiểm tra được hoàn toàn tình trạng này cho mẹ.

– Thai chết lưu: Thai chết lưu là dạng sẩy thai mà mẹ khó nhận biết nhất. Lúc này thai đã bị hỏng nhưng vẫn lưu lại trong tử cung. Lúc này mẹ có thể chỉ xuất hiện một ít máu nhưng các triệu chứng ốm nghén biến mất và tim thai không còn hoạt động.

Như vậy giờ mẹ đã rõ sẩy thai ra máu như thế nào rồi nhé. Mẹ hãy chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo và dạo sẩy thai để có thể phản ứng kịp thời trong thai kỳ.

Cảm ơn bạn đã đọc thông tin trên. Những dạng sẩy thai thường gặp ở bà bầu bao gồm sẩy thai tự nhiên, sẩy thai lưu và sẩy thai nguy cơ cao. Triệu chứng thường đi kèm là ra máu âm đạo, đau bụng, ra đàm vàđau ở hậu môn.Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận