Bốn nguyên tắc mua sắm tiết kiệm cho các bà mẹ sau sinh

0
9

Viết tài liệu hướng dẫn về các bước quan trọng để mua sắm tiết kiệm cho bà mẹ sau khi sinh là một cách tuyệt vời để giúp họ tiết kiệm chi phí và sắp xếp tốt nguồn tài chính gia đình. Điều này giúp các bà mẹ tập trung hơn vào việc chăm sóc con cái và gia đình mà không lo lắng về tài chính.

Sau sinh, để có thể vừa mua được những món đồ cần thiết vừa tiết kiệm tiền bạc và thời gian bạn cần áp dụng quy tắc mua sắm nhất định dưới đây.

1. Chỉ mua những đồ cần thiết theo nhu cầu

Trước khi sinh em bé, có thể bạn đã mua rất nhiều đồ dùng cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm nên dù đã mua quá nhiều nhưng vẫn thiếu những đồ dùng cần thiết.

Áo cho bé bú rất cần cho mẹ sau sinh

Vì thế việc mua sắm thêm đồ dùng sau sinh là điều khó tránh khỏi. Nhưng cũng không vì thế mà bạn mua sắm “vô tội vạ”. Để tiết kiệm bạn nên liệt kê trước những thứ cần thiết sau đó mua theo danh sách này.

Đồ dùng cho em bé: Bạn có thể mua thêm bình sữa bằng thủy tinh, dụng cụ bấm móng tay cho bé, ngoáy tai, quần đóng bỉm, áo cài khuy bấm, núm vú giả, mũ cho bé, địu bé…

Về đồ dùng của mẹ: Băng vệ sinh dành cho phụ nữ sau sinh, áo ngực cho con bú, áo mặc ngoài chuyên dụng cho con bú…

2. Tham khảo ý kiến người có kinh nghiệm

Nên tham khảo ý kiến người có kinh nghiệm

Để mua được những sản phẩm tốt và an toàn cũng như tiết kiệm bạn nên hỏi ý kiến những người đi trước. Các mẹ, các chị trong gia đình hoặc đồng nghiệp, bạn bè đã từng nuôi con sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích. Từ kinh nghiệm của những người đi trước, sẽ giúp bạn mua được những đồ dùng chất lượng với giá thành hợp lý và mua đủ đồ dùng cần thiết mà không lãng phí.

3. Mua hàng khuyến mãi

Mua hàng khuyến mãi để tiết kiệm

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua hàng vào những đợt giảm giá, khuyến mãi của các cửa hàng. Nhưng cần lưu ý đừng ham rẻ kẻo “tiền mất tật mang”. Để mua được những món đồ chất lượng với giá cả vừa phải bạn nên tìm đến các cửa hàng, trung tâm thương mại, địa chỉ uy tín tránh mua đồ “giá bèo” trôi nổi ở chợ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

4. Lưu ý đến chính sách đổi trả hàng khi mua sắm online

Khi mua hàng online cần chú ý đến chính sách đổi – trả hàng

Nếu bạn không có thời gian để dạo quanh phố phường hoặc các trung tâm thương mại để mua sắm. Việc mua sắm hàng qua mạng cũng là một gợi ý tốt.

Tuy nhiên, trước khi mua hàng qua mạng bạn cần tìm hiểu kỹ về mức độ tin cậy của trang bán hàng, tìm hiểu chính sách bảo hành, đổi trả hàng, thời gian giao hàng và phí giao hàng như thế nào… để đảm bảo rằng bạn có thể đổi trả hàng nếu sản phẩm không đạt yêu cầu. Hoặc được bảo hành khi sản phẩm gặp sự cố nào đó.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Thông tin về bốn nguyên tắc mua sắm tiết kiệm cho các bà mẹ sau sinh chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn có những quyết định thông minh và hạnh phúc trong việc chăm sóc gia đình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận