Bố mẹ cần biết: Top 4 sách nuôi dạy con cái bán chạy nhất

0
4

“Cuốn sách nổi tiếng về việc nuôi dạy con cái sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho bố mẹ. Những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay bao gồm “Nghệ thuật nuôi dạy con theo Phương pháp Montessori”, “Cha mẹ thông minh, con thông minh”, “Người Mẹ Tuyệt Vời Không Phải Là Người Hoàn Hảo” và “Đưa trẻ lớn khôn: Bí mật làm cha mẹ hiệu quả”. Đừng bỏ lỡ những kiến thức hữu ích trong những tác phẩm này!”

Nuôi dạy con cái không hề là công việc đơn giản, mà đó là cả một cuộc hành trình dài mang cả yêu thương, hy vọng và cả tình bạn chân thành mà cha mẹ dành cho con. Muốn dạy con thành công, trước hết phải thấu hiểu và “gỡ rối” hết những hoang mang của mình. Dưới đây là top 4 sách nuôi dạy con cái bán chạy nhất trên Tiki mà muốn dành tặng cho các bậc làm cha làm mẹ đang loay hoay với con cái trên chặng đường lớn khôn đầy bão tố này.

1. Dạy con trong “hoang mang” – Tiến sĩ Lê Nguyên Phương, NXB Tổng hợp TPHCM

Sách Dạy con trong “hoang mang” của Tiến sĩ Tâm lý học đường Lê Nguyên Phương.

    1.1. Đánh giá sách Dạy con trong “hoang mang”

 • Về hình thức: Sách trình bày bìa đỏ với hoa văn đơn giản, nhìn vào dễ cảm nhận được những hoang mang trên con đường thấu hiểu và định hướng con cái trưởng thành của các bậc làm cha làm mẹ.
 • Về bố cục : Sách gồm 30 bài viết giải đáp những vấn đề liên quan đến giá trị, cách thức giáo dục con trẻ của cả bố mẹ và thầy cô Việt Nam được lý giải trên nền tảng nghiên cứu khoa học các ngành tâm lý giáo dục, tham vấn, và thần kinh. Sách được thể hiện dưới dạng những bài viết theo từng nhóm chủ đề mà xã hội đang quan tâm như bạo hành gia đình, khen thưởng trong dạy con, sinh hoạt gia đình,…
 • Về nội dung : Sách vừa là tài liệu tham chiếu chuyên sâu chuẩn khoa học cho những thầy cô, bố mẹ có nhu cầu tìm hiểu về cách nuôi dạy trẻ thành công, vừa giúp khơi gợi trách nhiệm ở bậc làm cha làm mẹ nói riêng, giới giáo dục trẻ nói chung trong dòng chảy tri thức nước nhà, cũng như trong tư duy của mỗi gia đình Việt – nơi đang tồn tại rất nhiều “đứt gãy” trong việc kết nối giữa các thế hệ với nhau. Với kinh nghiệm dày dạn cùng kiến thức chuyên sâu của mình trong thực hành lâm sàng từ mầm non đến đại học tại Mỹ, đây là cuốn sách đúc kết những tâm tư gửi gắm chân thành của Tiến sĩ Lê Nguyên Phương đến độc giả. Cách viết tự nhiên, dễ hiểu, lôi cuốn, giúp phụ huynh tự “gỡ rối” được hoang mang của chính bản thân và thấu hiểu con mình hơn.
 • Giá: 99.000 Đ

Mua ngay [sách Dạy con trong “hoang mang”] giảm giá 20% tại Tiki

    1.2. Ý kiến độc giả về sách Dạy con trong “hoang mang”

Nguyễn Xuân Đại: ” Tôi tìm thấy chính tôi, chính ba mẹ tôi trong đó. Và tôi đã suy ngẫm về con của tôi sau này nữa.”  Bạn đọc có nickname AnhDo: ” Sách rất hay và bổ ích với các phụ huynh, đặc biệt trong bối cảnh xã hội hiện nay.”

Trần Lê Nam: ” Tôi là một người sắp làm cha, đang hoang mang không biết mình sẽ cần phải làm gì và trang bị những gì trước khi đón nhận thiên chức này. Tình cờ thấy nhiều người bạn giới thiệu cuốn sách này, tôi đã lên tiki tìm và mua ngay. Chưa vội đánh giá liền vì cần thời gian thẩm và thấu.  Hôm nay, đã đi qua gần hết cuốn sách, và nó đã không làm tôi thất vọng. Không những có những kiến thức để làm cha sau này, tôi còn được cuốn sách khai sáng cho nhiều kiến thức về đối nhân xử thế, quan hệ xã hội,..Những lời đúc kết trong đây không phải là ý kiến chủ quan của tác giả, mà đã được đúc kết từ các nghiên cứu đầy đủ, rõ ràng từ một đất nước văn minh!

Mua đi các bạn ơi, còn chần chờ gì nữa. Không những “Dạy Con” mà còn là “Dạy Chính Bản Thân” trong hoang mang. Chân thành cảm ơn tác giả Lê Nguyên Phương rất nhiều, chúc anh thật nhiều sức khỏe để cho ra đời nhiều cuốn sách hay như thế này nữa.”

2. Nuôi con không phải cuộc chiến – Hachun Lyonnet, Bubu Huong, Mẹ Ong Bông, NXB Lao Động Xã Hội

Sách Nuôi con không phải cuộc chiến của tác giả Hachun Lyonnet, Bubu Huong, Mẹ Ong Bông.

    2.1. Đánh giá sách Nuôi con không phải cuộc chiến

 • Về hình thức:  Bìa sách trình bày dễ thương, màu nền xanh nhẹ nhàng cho cảm giác thoải mái, bắt mắt, “hấp dẫn ngay từ ánh nhìn đầu tiên”.
 • Về bố cục: Sách gồm 2 phần chính rõ ràng là “Nuôi con không phải cuộc chiến” và “Dạy con không phải cuộc chiến”, vừa cung cấp kinh nghiệm về việc tập con ăn dặm, cho con ngủ, đến những “nan giải” khi con lớn, phải dạy con học cách tự bảo vệ mình, tự lập khi đi nhà trẻ, đi du lịch,…
 • Về nội dung : Từ đầu đến cuối, Nuôi con không phải cuộc chiến như một quyển nhật kí chiếu chậm cho chúng ta dõi theo từ lúc một người mẹ đón nhận đứa con ra đời, chăm sóc, lo lắng cho con theo từng cột mốc phát triển. Mẹ nhìn con lớn lên, dẫn dắt con từng bước chập chững vào đời, học từng kỹ năng thiết thực. Sách đặc biệt có nhiều ví dụ hay, thực tiễn mà tác giả đưa ra giúp các mẹ dễ hình dung và ứng dụng thực hành với bé yêu ở nhà.
 • Giá : 79.000 Đ

Mua ngay [sách Nuôi con không phải cuộc chiến] giảm giá 20% tại Tiki

    2.2. Ý kiến độc giả về sách Nuôi con không phải cuộc chiến

Thảo Thảo: ” Sách rất hay. Các mẹ nên mua để tham khảo áp dụng với các bé để con luôn khỏe và ngoan.” Dzung Juny: ” Nội dung đánh trúng tâm lý muốn con tự lập ở các mẹ hiện đại. Không nhất thiết phải áp dụng theo đúng những gì sách nêu mà có thể lựa chọn để phù hợp từng bé.” Diemntk:  “Nội dung hay, có nhiều ví dụ chi tiết nhưng hơi khó áp dụng.”

3. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Ibuka Masaru, NXB Văn học

Sách Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn của tác giả Ibuka Masaru.

    3.1. Đánh giá sách Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

 • Về hình thức: Bìa sách là hình bé gái độ tuổi nhỏ với màu sắc rất dễ thương, gây cuốn hút cho cả người lớn lẫn trẻ em.
 • Về bố cục: Gồm rất nhiều đề mục nhỏ nhưng ngắn nên không gây ngán, được sắp xếp theo 3 chương lớn gồm “Chương 1 – Khả năng trí tuệ của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi”, “Chương 2 – Hãy tạo ra môi trường để trẻ phát huy hết khả năng của mình”, “Chương 3 – Giáo dục trẻ tuổi ấu thơ – Chỉ người mẹ mới có thể làm được”.
 • Về nội dung:  Bàn về phương pháp giáo dục trẻ theo quan điểm xuyên suốt từ truyền thống đến hiện đại của người Nhật trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi của tác giả Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục. Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền học, sách như một hồi chuông cảnh tỉnh các phụ huynh rằng con cái chúng ta cần được dạy ngay từ khi còn là bào thai chứ không phải cứ đợi con biết đi, biết nói mới lo dạy kỹ năng. Muốn con thông minh và phát triển toàn diện cả về tinh thần lẫn thể chất thì vai trò người mẹ vô cùng quan trọng. Với cách truyền tải câu chữ vô cùng giản dị, tinh tế nhưng cũng không kém thuyết phục, Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn  thật sự tạo nên được sức hút riêng với những lời nhắn nhủ hãy khơi dậy tiềm năm của trẻ từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống bằng tình yêu của những người làm cha làm mẹ.
 • Giá: 69.000 Đ

Mua ngay [sách Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn] giảm giá 22% tại Tiki

    3.2. Ý kiến độc giả về sách Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

Ngô Thị Nguyên: ” Cuốn sách này giống như một kim chỉ nam hành động cho những người lần đầu làm cha mẹ như mình .”

Trần Phượng: ” Là một cuốn sách hay dành cho những ngừoi mới lần đầu làm cha mẹ. “Không có đứa trẻ nào sinh ra đã là thần đồng. Sự phát triển của trẻ giai đoạn này chính là sự giáo dục của bố mẹ”. Cuốn sách với nội dung hay và những bài học kinh nghiệm đáng giá dành cho ai muốn tìm sự giáo dục tốt cho con.”

Nguyễn Thị Mai Vy: ” Thích hợp cho các bạn chuẩn bị làm ba mẹ, hoặc sống trong gia đình sắp có thành viên nhỏ.”

4. Con nghĩ đi, mẹ không biết – Thu Hà (Mẹ Xu-Sim), Tiki Tổng hợp

Sách Con nghĩ đi, mẹ không biết của tác giả Thu Hà (Mẹ Xu-Sim).

     4.1. Đánh giá sách Con nghĩ đi, mẹ không biết

 • Về hình thức: Bìa sách được thiết kế như hình ảnh mặt trời mở ra cả vùng vô vàn câu hỏi, sự tò mò của con trẻ về thế giới xung quanh mình. Cha mẹ chính là những người đồng hành không thể thiếu cùng con khám phá thế giới ấy.
 • Về bố cục:  Quyển sách là tiếng nói đồng cảm với những bà mẹ đang gặp những vấn đề khi nuôi con bao gồm 3 phần: Phần 1 – Khi con chúng ta ăn – “Hãy quẳng cái cân đi mà vui sống”, Phần 2 – Khi con chúng ta học – “Con nghĩ đi, mẹ không biết!”, Phần 3 – Vui sống cùng con – “Sạc pin cho chính mình”.
 • Về nội dung: Sách đề cao giá trị tình thân quan trọng – nhất là tình cảm gia đình – giữa các thế hệ khác nhau nhằm tạo ra sự hòa hợp trong cuộc sống “số” bộn bề những lo toan cơm áo gạo tiền. Sách đồng thời truyền cảm hứng có các bậc làm cha làm mẹ về một cuộc sống tích cực với thông điệp hãy luôn bên con mình trong mọi chuyến hành trình khám phá thế giới xung quanh mình. Cách kể chuyện hấp dẫn, giản dị, ngôn từ đời thường, đặc biệt có nhiều tranh kể truyện minh họa sinh động lôi cuốn, phù hợp với các phụ huynh thuộc mọi lĩnh vực ngành nghề khác nhau. 
 • Giá: 79.000 Đ

Mua ngay [sách Con nghĩ đi, mẹ không biết] giảm giá 20% tại Tiki

    4.2. Ý kiến độc giả về sách Con nghĩ đi, mẹ không biết

Liên Tốt Bụng: ” Cuốn sách lôi cuốn, cách kể chuyện hấp dẫn, đờ thường, mình sẽ học tập cách nuôi dạy con của mẹ Thu Hà.”

Phạm Thu Phương: ” Mình có theo dõi trang cá nhân của chị Thu Hà nên khi đọc sách này thấy nội dung không mới lạ lắm vì đã đọc các nội dung tương tự mà chị chia sẻ rồi. Về cơ bản, mình thích tư tưởng của tác giả trong cách dạy con và cách để con tự lập một cách tự nhiên mà ít bố mẹ Việt làm được. Chắc chắn sẽ học tập chị để dạy con sau này.”

Hành trình nuôi dạy con cái quả thật gian nan và còn nhiều thứ để học hỏi, trải nghiệm, cha mẹ nhỉ! Hy vọng rằng, với 4 quyển sách nuôi dạy con bán chạy nhất trên đây, chúng ta sẽ có tích lũy được cho mình kha khá “chiến lược”, cách thức, cũng như “vũ khí bí mật” để giúp con phát triển toàn diện, trở thành một người thành công trong tương lai nhé!

Tham khảo thêm [sách nuôi dạy con cái bán chạy nhất] giảm giá đến 22% tại Tiki

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bố mẹ trong việc nuôi dạy con cái. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận