Biến hóa đồ gỗ cũ thành trang trí mới lạ

0
8

Chúng tôi tạo ra những sản phẩm trang trí độc đáo từ đồ gỗ cũ. Với sự sáng tạo và tài năng, chúng tôi biến những mảnh vụn thành những tác phẩm nghệ thuật mới lạ và đẳng cấp. Hãy để chúng tôi mang lại không gian sống độc đáo và ấn tượng cho bạn!

Đồ gỗ cũ trở nên tối màu và kém bắt mắt. Có những cách mang lại vẻ đẹp ban đầu cho đồ gỗ mà không cần phải thay mới chúng. Sau đây là những bước làm mới đơn giản và thông dụng nhất.

Làm sạch

Việc làm sạch đi các lớp bụi bẩn bám trên đồ gỗ sẽ là việc đầu tiên bạn cần làm. Dung dịch để làm sạch tốt nhất là 1 phần giấm/3 phần nước. Bạn nên lau bằng khăn mềm. Cách này sẽ khiến cho những vết bẩn lâu ngày cũng bị đánh tan đi.

Đồ gỗ sẽ mãi sáng đẹp nếu bạn biết cách vệ sinh

Nếu bạn không áp dụng cách này thì có thể dùng dung dịch rửa là bia hay dầu paraffine. Tuy nhiên nếu dùng paraffine thì sau khi vừa khô nên chà lại bằng dầu thông để giữ độ sáng bóng cho bàn ghế nhé.

Đánh bóng

Bạn có thể tìm thấy một loại sáp chuyên dụng để đánh bóng đồ gỗ. Sau khi làm sạch hãy đánh bóng chúng bằng loại sáp này bằng một miếng vải thô. Sau đó, khi sáp đánh đã khô bạn hãy đánh bóng lại chúng một lần nữa bằng vải mềm sau khi chờ khoảng 20 phút.

Sáp sẽ khắc phục những tổn thương do bụi bặm và nấm mốc lưu dấu lại trên những đồ nội thất bằng gỗ của bạn.

Lau bóng bằng vải mềm và nước trà tươi

Dùng vải mềm để lau chùi đồ gỗ với nước trà tươi

Sau nữa, khi đã đánh bóng với sáp rồi bạn dùng một miếng vải mềm để lau chùi lại vài lần với dung dịch nước trà tươi. Bạn đừng thay thế trà tươi bằng trà túi lọc nhé, không hiệu quả.

Vệ sinh định kì

Không phải đợi đến khi đồ gỗ xấu đi trông thấy bạn mới bắt tay vào trùng tu. Khoảng cách tốt nhất để dưỡng chúng là 4 tháng/lần. Lau chùi, đánh xi… định kỳ cho đồ gỗ bạn sẽ giữ được vẻ sáng bóng của chúng trong rất nhiều năm.

Một số lưu ý về cách bảo quản đồ gỗ

– Hạn chế bụi bẩn bám lên đồ gỗ bằng cách thường xuyên lau chùi và ngăn ngừa bằng cách đóng cửa ngăn bụi hay phủ khăn.

– Không nên để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và đồ gỗ.

– Nên dùng khăn bông mềm đề lau chùi đồ gỗ, hiệu quả sẽ tốt hơn.

– Không nên dùng nước lau chùi đồ gỗ sẽ làm cho gỗ mau bị hư.

– Có thể chữa các vết nứt của đồ gỗ bằng cách lấy keo trộn mạt cưa mịn, chưng cách thủy và trát lên vết nứt.

– Nên chọn loại đồ gỗ dễ lau chùi và ít bị tác động bởi hóa chất khi mua đồ nội thất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng thông tin về cách biến hóa đồ gỗ cũ sẽ giúp bạn tạo ra những trang trí độc đáo và mới lạ cho không gian sống của mình. Chúc bạn thành công và sáng tạo!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận