Bí quyết trang trí bàn thờ gia tiên ngày tết theo phong thủy cho gia đình may mắn hơn

0
3

Trang trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy là việc quan trọng để mang lại may mắn cho gia đình trong dịp tết. Sắp xếp đúng vị trí cho các vật phẩm linh thiêng, hài hòa màu sắc và hình dáng, cầu nguyện trước bàn thờ đều đặn sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực và bình an cho ngôi nhà. Hãy thử áp dụng bí quyết này để đón tết may mắn, thịnh vượng.

Theo phong thủy nếu bàn thờ cúng không tốt sẽ ảnh hưởng đến may mắn của gia chủ. Chính vì vậy việc thờ cúng, bày trí bàn thờ cần phải có những nguyên tắc nhất định.

Đặc biệt là trong dịp năm mới bạn phải dọn dẹp và sắp xếp lại bàn thờ, hãy lưu ý những điều dưới đây nhé.

Không bài trí bàn thờ ở lối đi lại

Lau dọn bàn thờ ngày Tết là truyền thống người Việt

Bàn thờ không nên đặt ở lối đi lại vì khu vực này ồn ào làm mất thanh tịnh nơi thờ cúng. Như vậy sẽ làm mất may mắn và lộc tài của gia đình bạn.

Bàn thờ cũng không nên quay ra cửa chính hay ngược với hướng nhà vì sẽ gây ra âm dương tương phản dẫn đến bất trắc, phản bội, con cái không hiếu thuận, tài vận và gia vận bị ảnh hưởng.

Chổi, khăn dùng để lau dọn bàn thờ phải được dùng riêng

Khi lau dọn bàn thờ chổi và khăn phải sạch và dùng riêng, tránh làm uế tạp bàn thờ là nơi thiêng liêng.

Khăn lau bàn thờ nên dùng riêng

Phải thường xuyên lau dọn và thắp hương bàn thờ

Bạn cũng cần thường xuyên lau dọn bàn thờ và thắp hương để thể hiện sự tưởng nhớ, kính trọng ông bà tổ tiên. Đèn trên bàn thờ nên luôn sáng để thu hút năng lượng dương.

Số lượng thần Phật phải là số dương

Thần Phật thuộc dương nên số tượng thờ cúng Thần Phật trên bàn thờ cũng phải là số dương, tức là số lẻ. Ngoài ra tránh trưng thờ quá nhiều Thần Phật trên bàn thờ hoặc thờ hai thần xung khắc nhau. Điều này sẽ dần đến bất an trong tinh thần và gia chủ dễ gặp họa. Nếu thấy tượng thờ bị nứt thì nên nhanh chóng thay mới vì có thể là do tà khí xâm nhập vào.

Hoa để trên bàn thờ ngày tết nên dùng hoa tươi

Hoa ly là một trong những hoa không nên cắm trên bàn thờ

Hoa để trên bàn thờ phải là hoa tươi và tránh một số hoa như hoa ly, hoa phù dung…

Không được xê dịch bát cắm hương khi lau dọn bàn thờ ngày tết

Khi lau dọn bàn thờ không được xê dịch bát hương mà chỉ dùng khăn ướt vắt ráo để lau. Ngoài ra khi rút chân hương cũ thì chừa lại khoảng 9 cây. Số chân hương bị rút bỏ phải hóa vàng và đem đổ ra sông, suối, không được vứt lung tung.

Vật liệu bát hương tốt nhất là dùng bằng sứ

Bát cắm hương thờ ông bà nên có tay cầm. Bát hương thờ thần không nên có tay cầm. Bát hương tốt nhất nên làm bằng sứ, sau đó đến đồng. Tránh dùng đá hoa cương để làm bát hương.

Bát hương tốt nhất nên làm bằng sứ

Bát hương phải được đặt chính giữa bàn thờ

Bát hương cũng phải được chỉnh đặt ở giữa bàn thờ thể hiện cho tinh tú. Cây nhang tượng trưng cho trục vũ trụ. Ngoài ra còn có 2 đèn dầu ở 2 bên thể hiện cho mặt trời bên trái và mặt trăng bên phải.

Một số nơi trên bàn thờ còn có 2 bát hương khác đặt bên trái và phải bát hương chính để tạo nên thế tam tài.

Như vậy với những lưu ý này, khi dọn dẹp bàn thờ bạn nên để ý để tránh phạm vào điều cấm kỵnhé.

Cảm ơn bạn đã thăm hỏi. Hy vọng thông tin về trang trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy sẽ giúp gia đình bạn thêm may mắn và hạnh phúc trong dịp Tết. Chúc bạn có một năm mới nhiều niềm vui và thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận