Bí quyết giúp trẻ nói tiếng Anh như người bản xứ từ nhỏ

0
4

Để trẻ nói tiếng Anh như người bản xứ từ nhỏ, việc tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ này từ sớm là rất quan trọng. Bố mẹ nên cho trẻ xem các chương trình tiếng Anh, đọc sách tiếng Anh và tạo cơ hội giao tiếp hàng ngày bằng ngôn ngữ này. Việc học tiếng Anh thông qua trò chơi, hát, và hoạt động sáng tạo cũng giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả.

Ngày nay, việc cho con tiếp xúc với một ngoại ngữ như tiếng anh là điều được rất nhiều cha mẹ quan tâm. Ngoài việc cho bé học ở các trung tâm tiếng anh, cha mẹ còn có thể cùng con tự học qua những tình huống giao tiếp hàng ngày.

Có rất nhiều bé chỉ mới 3 – 4 tuổi đã rất thông thạo tiếng anh như một ngôn ngữ thứ 2. Việc bé được tiếp xúc với tiếng anh ngay từ khi còn trong bụng mẹ sẽ là điều kiện nền tảng giúp bé có thể tiếp thu tiếng anh sau này.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp dạy tiếng anh cho bé ngay tại nhà cha mẹ có thể thực hiện.

1. Cùng học tiếng anh qua các bài hát, điệu nhảy

Cùng học tiếng anh qua những bài hát

Các bài hát tiếng anh dành cho bé thường là những câu ngắn, lặp đi lặp lại, từ ngữ rất đơn giản, giai điệu vui tươi vừa thu hút sự chú ý của bé, vừa giúp bé bổ sung từ mới vào vốn từ non nớt của mình. Đây là hình thức vừa giải trí, vừa học giúp bé cảm thấy thật thú vị mà vẫn có thể học được.

2. Tạo ra môi trường ngoại ngữ ngay tại nhà

Cũng như việc học nói, các bé sẽ bắt chước theo những gì người lớn nói. Bởi vậy, cha mẹ cần tạo ra môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh để bé được nghe, được tiếp xúc thường xuyên. Nếu không tự tin về trình độ tiếng Anh của mình, cha mẹ có thể dạy bé những từ đơn giản như các đồ vật trong nhà, các con vật hay các dụng cụ khi mẹ làm bếp. Bé sẽ rất thích thú khi được khám phá một thứ gì đó mới mẻ lại được cha mẹ hướng dẫn chi tiết.

3. Đọc truyện bằng tiếng Anh

Đọc truyện bằng tiếng anh

Các bé rất thích được nghe các câu chuyện với các nhân vật ngộ nghĩnh. Hiện nay, có rất nhiều loại truyện tiếng anh dành cho các bé có phụ đề kèm theo. Cha mẹ có thể đọc cho bé nghe mỗi tối bằng tiếng anh, sau đó giải thích lại cho bé bằng tiếng Việt. Thông qua các câu chuyện có chủ đề đơn giản và gần gũi, các con sẽ dễ nhớ các từ mới và có khả năng sử dụng vốn tiếng anh tiếp thu được một cách linh hoạt qua các tình huống có trong truyện rồi áp dụng vào thực tế.

4. Luyện tập thường xuyên

Trong thời gian rảnh, hãy cùng con chơi trò chơi đố chữ bằng tiếng anh. Mẹ hỏi bằng tiếng Việt và con trả lời bằng tiếng anh hoặc ngược lại. Sau mỗi câu hỏi của mẹ thì đến lượt câu hỏi của con.

Thỉnh thoảng, với những kiến thức dễ, mẹ có thể có tình trả lời sai để con “sửa” cho mẹ. Đây là cách để trẻ không chán khi chơi.

5. Cho con tham gia trại hè tiếng anh

Với những bé lớn trên 5 tuổi, đây là một cơ hội cho các bạn nhỏ được hòa mình vào môi trường nói tiếng Anh trong hầu hết mọi hoàn cảnh. Các con sẽ được học tiếng anh từ các thầy, cô giáo bản ngữ và giao lưu thực hành tiếng anh cùng các bạn. Sau chuyến trải nghiệm này chắc chắn khả năng phản xạ và sự tự tin về tiếng anh của các con sẽ được tăng lên rõ rệt.

Tùy vào độ tuổi của từng bé, cha mẹ nên có phương pháp học tập phù hợp cho bé. Không nên quá kỳ vọng vào kết quả mà bé sẽ đạt được, bởi để học một ngoại ngữ không phải ngày một ngày hai mà là cả một quá trình.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh cho trẻ em của bạn. Chúc cho các bé sẽ nhanh chóng thành thạo tiếng Anh như người bản xứ từ khi còn nhỏ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận