Bí quyết giữ thảm luôn sạch và mới như mới – Chia sẻ kinh nghiệm hiệu quả

0
8

Hãy để bí quyết giữ thảm sạch và mới như mới giúp bạn duy trì không gian sạch sẽ và thân thiện. Việc định kỳ hút bụi, lau sạch và thường xuyên quét qua sẽ giúp bảo quản độ mới và màu sắc của thảm. Ngoài ra, sử dụng chất làm sạch phù hợp để loại bỏ vết bẩn sẽ giữ thảm luôn rạng ngời. Đừng quên làm phẳng thảm thường xuyên để ngăn bụi bám vào.

Những tấm thảm rất khó vệ sinh và thời gian phơi khô cũng không phải là nhanh. Để bạn không phải mất công nhiều cho việc vệ sinh thảm, sau đây là những cách giúp bạn giữ những tấm thảm luôn sạch.

Một số cách làm sạch thảm dễ áp dụng và an toàn cho sức khỏe dưới đây sẽ giúp bạn giữ cho thảm luôn mới sạch sẽ và tiện dụng.

1. Làm sạch kỹ lưỡng đầu tiên

Việc làm sạch tấm thảm một cách kỹ lưỡng bằng cách dùng máy hút bụi để làm sạch. Những chiếc máy hỗ trợ sẽ làm sạch hoàn toàn với những hạt bụi li ti bám chắc trên thảm.

2. Hãy cởi giày trước khi vào nhà

Cách giữ sạch thảm tốt nhất là bạn nên cởi giày khi vào nhà

Bạn muốn giữ sạch những tấm thảm thì tốt nhất bạn không nên đi những đôi giày bám đầy bụi bẩn lên tấm thảm. Vì vậy, hãy tạo thói quen, cởi giày ra khi bước vào nhà.

3. Những tấm thảm nhỏ

Nên đặt tấm thảm nhỏ ở trước cửa để mọi người lao chân trước khi vào nhà

Bạn muốn giữ tấm thảm nhỏ trong tấm thảm lớn nơi có nhiều người đi lại, vậy thì hãy đặt ở cửa trước và cửa sau để mọi người lau chân và giữ giày tại đó, thay vì mang bùn đất và bụi bẩn vào trong nhà của mình.

4. Xử lý ngay những vết bẩn

Để những tấm thảm luôn sạch sẽ thì điều bạn luôn ghi nhớ là lau chùi ngay những vết bẩn vừa dây ra. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể rắc chút baking soda vào các vết bẩn, sau vài giờ chúng tự khô và dùng vải sạch cùng nước thấm nhẹ lên vết bẩn và làm sạch. Để khử mùi của thảm, bạn hãy đợi thảm khô, rải baking soda đều lên thảm, để qua đêm, sau đó hút sạch. Mùi hôi sẽ biến mất.

Xử lý những vết bẩn ngay là cách giúp tấm thảm luôn sạch sẽ

Thường xuyên vệ sinh và vệ sinh đúng cách giúp cho thảm của bạn luôn sạch sẽ, ngôi nhà bạn sẽ tăng lên vẻ sang trọng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn, đặc biệt khi gia đình bạn có trẻ nhỏ, hay người bệnh…

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận