Bí quyết diệt chuột hiệu quả và an toàn cho gia đình

0
7

Để diệt chuột hiệu quả và an toàn cho gia đình, hãy sử dụng các phương pháp không gây hại như sử dụng bẫy chuột sống, trồng cây cỏ khó chịu với chuột, giữ nhà sạch sẽ và cất thức ăn cẩn thận. Đồng thời, nếu cần sử dụng thuốc diệt chuột, hãy lựa chọn loại không độc hại cho con người và thú cưng.

Nhà có chuột luôn là nỗi lo và ám ảnh của hầu hết mọi thành viên vì sự gặm nhấp, phá phách, thậm chí gây bệnh của chúng. Vậy có cách nào để loại trừ chúng ra khỏi cuộc sống của bạn?

Dưới đây là những cách đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn đuổi chuột và ngăn cho chúng không quay trở lại.

1. Dùng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà sẽ khiến chuột chạy xa

Các loại côn trùng và chuột rất kỵ tinh chất của bạc hà. Vì vậy, chỉ cần bạn trồng vài cây bạc hà ở quanh vườn, tinh chất bạc hà không những giúp ngôi nhà bạn có không khí trong lành, mà còn giúp bạn khử mùi hôi và có thể đuổi chuột một cách hiệu quả.

Ngoài ra, nếu trong nhà bạn có chuột, bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà nhỏ vào những nơi chuột hay trú ngụ, tinh dầu bạc hà sẽ đuổi chuột nhanh mà bạn không lo phiền hà bất cứ điều gì. Với những khu vực chứa thức ăn, bạn có thể dùng bông gòn thấm tinh dầu và đặt xung quanh, bảo đảm lũ chuột sẽ không dám bén mảng lại gần.

2. Dùng xà phòng

Xà phòng và bột hoa tiêu sẽ khiến chuột không dám bén mảng tới nhà bạn

Dùng xà phòng bột cũng là giải pháp đuổi chuột hiệu quả cho gia đình bạn. Bạn chỉ cần dùng xà phòng bột hòa với bột hoa tiêu và cho vào một chút cơm nguội trộn đều. Dùng hỗn hợp này đặt ở nơi chuột thường hay trú ngụ. Khi chuột ngửi thấy mùi này, chúng sẽ bỏ đi ngay.

3. Dùng chuột đực

Lấy chuột đực để “trị” những con chuột khác

Một mẹo dân gian hay giúp bạn trừ khử chuột cực kỳ hiệu quả nữa là bạn bắt một con chuột đực rồi lấy tinh hoàn của chúng, thay vào cho nó là hai hạt đậu tương, một thời gian, đậu tương sẽ trương lên và làm chuột đau đớn. Lúc ấy, chúng sẽ đi khắp nơi tìm đồng loại để cắn xé. Đây là cách làm hiệu quả, dùng chuột để trừ chuột.

4. Dùng xi măng, dầu thực vật

Xi măng và dầu thực vật sẽ đầu độc bọn chuột

Dùng xi măng trộn với dầu thực vật theo tỉ lệ 1:1, rồi dùng hỗn hợp này cho vào đĩa nhựa, để tránh xi măng chảy nước, rồi đặt ở nơi chuột thường xuyên qua lại để làm mồi cho chuột. Sau khi lũ chuột ăn mồi này khoảng 12 tiếng thì lông sẽ dựng đứng, đường ruột bị tắc nghẽn, xuất huyết, và khoảng một ngày thì chúng sẽ chết.

5. Dùng keo dính chuột, bẫy chuột

Cuối cùng, bạn có thể dùng kéo dính chuột hoặc bẫy chuột để bắt loài gặm nhấm đáng ghét này. Lưu ý để dụ chuột, bạn nên làm “mồi” thật thơm và hấp dẫn và đặt ở những nơi chuột hay lui tới. Đảm bao sau một giấc ngủ dài, sáng dậy bạn sẽ tóm được chúng một cách dễ dàng.

Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết này. Việc tìm hiểu cách diệt chuột an toàn và hiệu quả rất quan trọng để bảo vệ gia đình. Hãy tham khảo thông tin từ các chuyên gia và chọn phương pháp phù hợp với điều kiện của bạn. Chúc quý vị thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận