Bí ẩn đằng sau hành vi lăn ra ngủ ngay sau “yêu”

0
14

Khám phá bí mật của hành vi lăn ra ngủ ngay sau “yêu” trong bài viết hấp dẫn và thú vị. Đọc ngay để hiểu rõ hơn về tâm lý và hóa học cơ thể sau những khoảnh khắc đầy cảm xúc này!

Nhiều nàng hờn dỗi, tủi thân vì sau cuộc yêu nồng nhiệt chàng bỗng lăn ra ngủ ngay mà không chú ý đến cảm xúc của người bạn đời. Nguyên nhân của hiện tượng này được lý giải như sau:

1. Do vận động quá nhiều

Vận động quá sức khiến chàng kiệt sức và buồn ngủ

Thông thường khi “yêu” cánh mày râu phải dùng nhiều sức và vận đông cơ thể nhiều hơn phái đẹp. Vì thế sau khi kết thúc cuộc “yêu”, chàng thường kiệt sức nên chỉ muốn được nghỉ ngơi và ngủ để nhanh chóng phục hồi lại sức lực.

2. Do oxytocin- hormone tình yêu được giải phóng

Khi ân ái cơ thể nam giới sẽ giải phóng một lượng oxytocin đáng kể khiến chàng cảm thấy thư giãn và có cảm giác buồn ngủ sau khi “yêu”.

Sau khi “yêu” hormone được giải phóng khiến chàng dễ buồn ngủ

3. Do hormone vasopressin gây ra

Hormone vasopressin đóng vai trò quan trọng trong việc thắt chặt các mạch máu và kiểm soát nội mô trong cơ thể. Khi “yêu” hormone này được giải phóng trực tiếp từ não bộ, tạo cảm giác thoải mái và thư giãn nên khiến chàng dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

4. Do hormone prolactin gây buồn ngủ

Cảm giác thăng hoa trong cuộc “yêu” sẽ giúp cơ thể nam giới giải phóng hormone prolactin. Hormone này có khả năng gây buồn ngủ. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng thuốc có chứa dopamine – thuốc này sẽ hạn chế sự phóng thích prolactin, từ đó giúp chàng tỉnh táo hơn sau khi “yêu”.

5. Các chất dẫn truyền xung động thần kinh được thư giãn

Những hưng phấn khi “yêu” giúp não bộ được thư giãn khiến chàng dễ buồn ngủ hơn

Những hưng phấn có được trong cuộc “yêu” sẽ giúp các chất dẫn truyền của hệ thần kinh bao gồm serotonin, norepinephrine và ô-xít ni-trít được giải phóng, nên giúp não bộ được thư giãn và thoải mái hơn vì thế chàng khó tránh khỏi những cơn buồn ngủ sau khi “yêu”.

Cảm ơn độc giả đã dành thời gian đọc bài viết này, thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận