Bé 3 tuổi lau nước ở sân bay: Hành động đáng khen của trẻ nhỏ

0
4

Hành động chăm chỉ và tự giác của bé 3 tuổi khi lau nước ở sân bay thể hiện sự tự lập và chăm chỉ của trẻ nhỏ. Điều này không chỉ thể hiện sự giúp đỡ mà còn tạo ra sự đáng yêu và ý thức trách nhiệm từ độ tuổi sớm của bé.

Hình ảnh đăng trên một diễn đàn về sự tự giác của bé gái sau khi làm đổ nước ra sàn đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Người đăng tải bức ảnh trên một fanpage chia sẻ: “Cháu bé 3 tuổi nghịch đánh rơi chai nước ra sàn. Bố cháu không nói gì liền đưa cho tờ giấy ăn và cháu tự động ra lau chỗ nước vừa làm đổ. Ý thức của cháu bé 3 tuổi hơn ối người lớn ấy nhỉ”.

Hành động của ông bố nhận được tán thưởng từ cộng đồng mạng. Ảnh: Otofun.

Hình ảnh bé gái tự lau sạch chỗ nước lỡ tay làm vương ra sàn nhà đã có sức mạnh lan toả đáng kể. Chỉ sau ít giờ đồng hồ, bức ảnh này đã nhận được hàng nghìn like và chia sẻ của cộng đồng. Nhiều người dành những lời khen ngợi cho hành động của bé gái, đồng thời vừa thấy hổ thẹn khi chứng kiến hành động này.

Hầu hết bình luận của các Facebooker đều tỏ vẻ tán đồng với cách giáo dục con của ông bố trong hình. Bạn Pham Tuan Anh viết: “Em thích cách dạy con kiểu vậy. Bảo vệ khỏi các điều xấu chứ không nâng đỡ những lúc khó khăn nằm trong khả năng xử lý của trẻ. Rất đáng nêu tên ông bố này”.

Đồng thời nhiều ông bố bà mẹ cũng cho biết đã áp dụng phương pháp dạy con tự giác từ bé và đạt được những kết quả hơn cả mong đợi. Nickname Hương Lê chia sẻ: “Em cũng giáo dục con em như vậy và coi đó là điều đương nhiên luôn. Ăn quà ngoài đường không có thùng rác thì nhét túi mang về nhà vứt. Con em tuyệt đối không vứt rác giữa đường”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại ích lợi cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận