Bảy quan niệm sai lầm trong việc áp dụng phong thủy cho ngôi nhà

0
8

Phong thủy không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp nội thất hay trang trí, mà còn đòi hỏi kiến thức sâu rộng về nguyên lý và tổ hợp yếu tố để thực sự mang lại lợi ích cho không gian sống. Đừng mắc phải 7 quan niệm sai lầm phổ biến khi áp dụng phong thủy cho ngôi nhà mình.

Những quan niệm sai lầm khi bài trí phong thủy trong nhà có thể khiến cho gia đình bạn không yên ổn, khó phát tài.

Thiếu hiểu biết về phong thủy có thể khiến bạn mắc những sai lầm như vậy. Dưới đây là 7 sai lầm thường gặp nhất:

Sai lầm 1: Một chiếc gương được treo ở đối diện cửa ra vào nhằm đem lại năng lượng tốt

Điều này sai. Chúng thường sẽ làm suy giảm tài chính và các cơ hội làm ăn liên quan của bạn. Một chiếc gương ở đối diện cửa ra vào sẽ chỉ là vật đẩy tất cả các nguồn năng lượng tốt đi và khiến căn nhà trở nên “nghèo đói”. Cửa ra vào luôn được ví như là miệng của các chi. Vì vậy bạn hãy tránh để một chiếc gương đối diện cửa.

Sai lầm 2: Sơn cửa ra vào màu đỏ

Nếu bạn sơn cửa ở hướng Tây Bắc là màu đỏ thì có thể khiến cho người cha hoặc người đàn ông trụ cột trong gia đình bạn gặp bất trắc. Vì cửa hướng Tây Bắc có liên hệ với bầu trời và là biểu tượng cho người đàn ông có vai trò trụ cột trong gia đình. Màu đỏ làm cho liên tưởng như trở thành một ngọn lửa giữa bầu trời và gây ra tai họa.

Cửa ở hướng Tây Bắc màu đỏ có thể khiến gia chủ bất trắc

Vì vậy những màu phù hợp cho khung cửa hướng này sẽ là trắng, xám, vàng, màu be. Màu này cũng hợp cho các cánh cửa phía Tây, được hiểu là tượng trưng cho trẻ em trong gia đình.

Sai lầm 3 : Nhà vệ sinh luôn luôn xấu

Việc bỏ mặc nhà vệ sinh và không quan tâm đến chúng sẽ là một sai lầm. Nhà vệ sinh mang sắc thái xám. Để tránh những nguy hại, thất thoát có thể mất đi theo hướng này bạn nên gia tăng màu sắc đỏ cho chúng như sơn đỏ nắp đậy bồn cầu hay có những vật trang trí màu đỏ ở đây. Ngoài ra, nhà vệ sinh nên có nắp đậy và bạn nên đóng cửa sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Sai lầm 4 : Sử dụng gương bát quái hoặc gương phong thủy để đẩy năng lượng tiêu cực đi.

Gương bát quái tạo ra nguồn năng lượng rất mạnh và tiêu cực, do đó bạn đừng nên sử dụng chúng một cách tùy tiện. Thường gương bát quái được sử dụng để xua đi các năng lượng xấu khác bằng cách tạo ra một ngã ba ở cửa hay nhà của bạn. Vì vậy bạn không nên sử dụng tấm gương này nếu không có người am hiểu tư vấn cho bạn.

Sai lầm 5: Mang cây xanh và nước vào trong phòng ngủ.

Đặt cây xanh trong phòng ngủ gây hại cho sức khỏe

Cây xanh sẽ thải CO2 vào ban đêm và gây hại cho sức khỏe của bạn. Màu xanh cũng không phải là máu sắc lãng mạn dành cho cả hai vợ chồng.

Nước chuyển động sẽ gây ra sự thất thoát tiền bạc. Ngoài ra, nước ở trong phòng còn gây ra các bệnh tật như xoang, trầm cảm, hay các vấn đề về hô hấp.

Do đó bạn không nên để cây xanh, hoa cảnh và nước ở trong phòng ngủ. Đặc biệt nếu để hình ảnh biển hoặc đại dương, hoặc cảnh sông nước trong phòng trẻ có thể khiến trẻ dễ bệnh tật và thiếu sáng kiến.

Sai lầm 6: Treo pha lê trên cửa ra vào và cửa sổ

Pha lê được treo ở cửa nhà dù được tin là có tác dụng lưu chuyển năng lượng, nhưng thực tế nó ngăn chặn dòng chảy của năng lượng vào bên trong nhà bạn. Tác dụng của nó tương tự như tấm gương được đặt ở đối diện.

Treo pha lê trước cửa có thể khiến cho chủ nhà gặp các rắc rối như thiếu tính quyết đoán, tăng cân và gặp các vấn đề lộn xộn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ treo ở một hoặc hai cửa để đón nắng thì rất tốt. Nếu bạn treo ở tất cả các cửa thì không tốt.

Sai lầm 7: Treo một tấm gương phía sau bếp

Tuyệt đối không treo gương phía sau bếp

Bếp nấu mang đặc tính hỏa. Một chiếc gương sẽ làm ngọn lửa nhân đôi và gây ra sự “cháy rụi” khi có quá nhiều lửa trong ngôi nhà. Vì vậy đừng nên đặt một tấm gương phía sau bếp.

Nếu bạn muốn nhân đôi sự sung túc, hãy đặt một tấm gương ở phòng ăn để thức ăn được nhân đôi.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý hai yếu tố nước và lửa khi đặt gương nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về những quan niệm sai lầm trong phong thủy để có quyết định đúng đắn hơn cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn may mắn và hạnh phúc!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận