Bàn trang điểm phong thủy cho gia chủ theo cung mệnh

0
8

Bàn trang điểm phong thủy cho gia chủ theo cung mệnh giúp tạo điểm nhấn cho không gian và mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Với sự kết hợp cẩn thận về màu sắc, vật liệu và vị trí đặt, bàn trang điểm không chỉ là nơi trang điểm mà còn là không gian phản ánh tính cách và thu hút năng lượng tích cực. Hãy tìm hiểu thêm để tạo cho mình một bàn trang điểm phong thủy hoàn hảo!

Chất liệu, màu sắc và vị trí đặt bàn trang điểm không chỉ quyết định tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của nữ gia chủ. Do vậy, khi đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ bạn cần lưu ý những yếu tố sau.

Về chất liệu

Người mệnh Hỏa nên chọn chất liệu gỗ

Chất liệu dựa vào cấu trúc nội thất trong phòng hoặc sở thích của gia chủ để chọn chất liệu ưng ý nhất. Nhưng tốt nhất nên lựa chọn chất liệu phù hợp với cung mệnh của gia chủ, chẳng hạn người mệnh Hỏa nên chọn chất liệu Mộc (gỗ), người mệnh Kim, Thổ, Thủy nên chọn chất liệu thuộc hành Kim (sắt, inox loại được thiết kế phá cách càng tốt).

Về màu sắc

Màu sắc của bàn trang điểm có thể chọn theo kết cấu nội thất trong phòng hoặc sở thích nhưng nên chọn những màu phù hợp với cung mệnh của gia chủ sẽ thu hút vận may và tốt cho phong thủy.

Màu trắng hợp với người mệnh Kim

Theo đó, người mệnh Kim nên chọn những tông màu thuộc hành Kim như màu trắng, bạc, kem hoặc những tông màu thuộc hành Thổ như màu vàng, màu nâu. Người mệnh Kim kỵ với những màu sắc như màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu cam những chất liệu thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

Với những người thuộc mệnh Thủy nên chọn tông màu thuộc hành Thủy như màu đen, màu xám, màu xanh biển. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các tông màu như màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy. Nên tránh các tông màu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy như màu vàng, màu nâu.

Người thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng bàn trang điểm có tông màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, và có thể một số tông màu thuộc mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa như màu xanh lục, xanh da trời. Nhưng nên tránh những tông màu thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa như màu đen, mau xám, màu xanh biển sẫm.

Màu tím hợp với người mệnh Hỏa

Còn những người thuộc hành Thổ nên chọn tông màu thuộc hành Thổ như màu vàng, màu nâu và có thể kết hợp với một số tông màu thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Và tránh các tông màu thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ như màu xanh lục, màu xanh da trời.

Vị trí đặt bàn trang điểm hợp phong thủy

Bàn trang điểm thường đi kèm với gương do vậy không nên đặt bàn trang điểm ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào. Nếu đặt bàn trang điểm đối diện với cửa ra vào, khi bước vào phòng ngủ hình ảnh phản chiếu trong gương sẽ gây hoảng hốt, giật mình đặc biệt là vào đêm tối.

Nên đặt bàn trang điểm song song với giường ngủ

Bên cạnh đó, khi đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ cũng không được đặt chiếu thẳng vào đầu giường. Vì theo phong thủy, giường ngủ là nơi yên tĩnh không nên có bất cứ luồng ánh sáng nào chiếu trực tiếp vào. Điều này, sẽ khiến gia chủ mất ngủ, gặp ác mộng, không tốt cho sức khỏe.

Bàn trang điểm tránh đặt đối diện với cửa ra vào

Về hướng của bàn trang điểm nên đặt theo hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc, hướng Đông. Vì những hướng này sẽ tốt cho sức khỏe. Theo đó, bàn trang điểm nếu đặt hướng Đông Nam gia chủ sẽ làm ăn phát đạt. Còn đặt hướng Bắc sẽ công thành danh toại, con đường danh lợi sẽ thuận lợi.

Không đặt bàn trang điểm dưới chân giường

Ngoài ra, bàn trang điểm kỵ đặt ở hướng Nam vì gương bàn trang điểm dễ tương tác với lửa mà Thủy khắc Hỏa nên không tốt.

Hướng đặt bàn trang điểm hợp lý nhất là đặt song song với giường ngủ ở vị trí này sẽ giúp tạo sự cân bằng hài hòa cho phòng ngủ.

Một số lưu ý khác khi chọn bàn trang điểm

– Để loại bỏ những phiền toái bạn nên chọn bàn trang điểm có gương thiết kế hai tấm, khi không sử dụng có thể gập lại. Như vậy, phòng ngủ sẽ ôn hòa và thoải mái hơn.

– Khi lựa chọn bàn trang điểm nên chọn những kiểu bàn có cả gương và ngăn kéo, như thế vừa tiết kiệm vừa giúp bạn tích hợp được nhiều chức năng cùng lúc.

– Không nên tích hợp nhiều chức năng cho bàn trang điểm, bàn trang điểm nếu kết hợp làm bàn đọc sách, đặt máy tính sẽ làm mất đi vận tài của bạn.

– Màu sắc bàn trang điểm phài hài hòa với đồ nội thất trong phòng ngủ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về bàn trang điểm phong thủy theo cung mệnh. Hy vọng thông tin sẽ giúp bạn tạo ra không gian hài hòa, may mắn và năng lượng tích cực trong căn phòng của mình. Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận