9 vật dụng đừng mang vào phòng ngủ này để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho bạn!

0
5

Trong phòng ngủ, không nên mang vào điện thoại, máy tính, TV, thức ăn, các loại động vật, rượu bia, hoặc thực phẩm có chất kích thích để đảm bảo giấc ngủ sâu và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Giấc ngủ ngon cực kỳ quý giá cho sức khỏe con người. Điều này phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó việc sắp đặt đồ đạc trong phòng cũng cực kỳ quan trọng. Sau đây là những món đồ bạn không nên mang vào phòng ngủ.

1. Cây xanh

Đặt cây xanh trong phòng làm bạn mệt mỏi

Bạn không nên đặt cây xanh trong phòng vì ban đêm cây hút khí oxy, thải khí carbonic khiến giấc ngủ của bạn không sâu, thức dậy, người uể oải, mệt mỏi. Chưa kể nấm mốc còn làm bạn sinh bệnh.

2. Đồng hồ báo thức

Nếu để đồng hồ báo thức về lâu dài sẽ bị giảm chất lượng giấc ngủ, gây ức chế thần kinh sinh ra các bệnh về thần kinh… Nếu cần thiết phải đặt đồng hồ báo thức, bạn nên đặt cách giường khoảng 2m.

3. Thú nhồi bông

Không nên đặt thú nhồi bông ở giường vì thú nhồi bông tiềm ẩn nhiều bụi bẩn. Bông sợi hóa học còn có chất độc hại gây chảy nước mắt, mẩn đỏ, nhiễm trùng da và các vấn đề về đường hô hấp.

4. Tivi, radio

Bạn không nên đặt tivi trong phòng ngủ

Bạn không nên đặt đồ điện tử trong phòng ngủ kể cà điện thoại di động vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn và những bức xạ từ chúng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

5. Tượng thần, phật

Không nên đặt tượng thần hay tượng phật trong phòng ngủ, vì điều này “cất giấu” may mắn và tài lộc, khiến công danh sự nghiệp sẽ luôn ở mức trung bình.

6. Di ảnh người đã mất

Điều này sẽ làm bạn khó ngủ, dễ mộng mị, bóng đè, không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe.

7. Bể cá

Đặt hồ cá trong phòng ngủ sẽ khiến giấc ngủ bạn không an

Không nên đặt bể cá hay treo tranh suối, hồ… trong phòng ngủ, đây là điều tối kỵ vì khiến giấc ngủ bạn không an, chủ nhân dễ gặp chuyện hiểu lầm, bất hòa không đáng có.

8. Những món di vật, cổ vật quý

Theo các nhà phong thủy, những món đồ thuộc về quá khứ đó cất giữ trong phòng ngủ thường khiến tâm trí bất an, hay mơ những giấc mơ kỳ quái, tinh thần hay hoảng loạn.

9. Dao, kiếm

Vì những vật này có sát khí rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương… cho người trong phòng ngủ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này với những đề xuất hữu ích về vật dụng không nên mang vào phòng ngủ. Hãy giữ phòng ngủ của bạn thoải mái và an toàn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận