9 sai lầm cần tránh để giữ hoa luôn tươi và lâu tàn

0
7

Để giữ hoa luôn tươi và lâu tàn, hãy tránh 9 sai lầm thường gặp như: không thay nước thường xuyên, để hoa trong nơi có ánh nắng mạnh, cắt cành hoa vào buổi sáng, để hoa gần quạt gió hay điều hòa, không loại bỏ lá và thân lá trên cành hoa, sử dụng nước lạnh, không sử dụng thêm chất dinh dưỡng, đặt hoa gần quả trứng hoặc trái cây, không giữ sạch bình hoa.

Để làm sáng bừng không gian nhà bạn có thể sử dụng hoa tươi. Tuy vậy, nếu thay hoa thường xuyên bạn sẽ tốn một khoản không nhỏ mỗi tháng. Để hoa chưng được lâu bạn nên tránh 9 sai lầm dưới đây nhé.

Mua hoa đã nở

Mua hoa đã nở chúng sẽ nhanh chóng tàn.

Nếu bạn mua hoa đã nở hết cánh thì thời gian tiếp theo chúng sẽ bước vào giai đoạn tàn. Trên thực tế thì hoa vẫn có thể hé nở dù đã cắt khỏi cây. Chính vì vậy bạn đừng lo lắng chúng không nở mà chọn những bông đã nở rồi. Bông để tươi được lâu hãy chọn những bông mới chúm chím nhé.

Không cắm hoa trong nước

Khi mua hoa về việc đầu tiên là bạn nên cắm hoa vào nước ngay. Đừng quên những bông hoa của bạn và bận rộn với việc gì đó trước. Hoa sẽ nhanh chóng bị mất nước và trở nên úa tàn nhanh chóng nếu không được tiếp nước trực tiếp đấy.

Không bổ sung chất dinh dưỡng

Cành hoa cũng cần bổ sung chất dinh dưỡng để có thể hấp thu. Do đó bạn nên pha vào nước cắm hoa một chút đường, rượu hay là nước ngọt để bổ sung dinh dưỡng giúp hoa khỏe mạnh lâu hơn.

Bổ sung dưỡng chất để hoa luôn tươi đẹp.

Cắt thẳng gốc hoa

Cắt thẳng gốc hoa sẽ hạn chế diện tích tiếp xúc với nước của gốc khiến cho chất dinh dưỡng lên thân cây chậm và ít. Chính vì vậy hãy cắt chéo 1 góc 45 độ để gia tăng diện tích này.

Cắt tỉa cành quá ngắn hoặc quá dài

Cắt tỉa hoa phù hợp không nên quá ngắn hay quá dài nhé.

Khi cắt cành hoa quá ngắn hoặc quá dài đều khiến hoa dễ tàn nhanh chóng. Quá ngắn thì dưỡng chất không lưu lại được trong thân và hoa, quá dài thì dưỡng chất đưa đến hoa chậm.

Do đó, khi cắm hoa nên sử dụng bình có chiều cao bằng 2/3 chiều cao của cành hoa. Đây là khoảng cách lý tưởng để hoa trông đẹp mắt nhất và giữ được độ tươi lâu hơn.

Quên ngắt lá

Bạn không nên để lá cây rơi vào bình nước vì lá sẽ khiến vi khuẩn tích tụ gây thiu nước. Hơn nữa, vi khuẩn khi phát sinh cũng chặn lại bề mặt vết cắt và khiến cành cây không thể nào hút được nước cũng như các chất dinh dưỡng.

Không vệ sinh cho hoa

Trước khi cắm hoa nếu bạn không rửa sạch cành hoa thì đất bẩn bám ở cành hoa có thể khiến cho nước mau bẩn, sinh mùi hôi và vì vậy hoa không thể để lâu được.

Bày bình hoa ở nơi nhiều nắng

Không nên đặt hoa ở nơi nhiều nắng.

Khi hoa rời khỏi cây chúng rất yếu trước ánh sáng mặt trời. Do đó, bạn nên tránh đặt hoa ở nơi sáng nhất trong căn phòng của bạn. Hơn nữa, bạn cũng không nên đặt hoa ở nơi có máy điều hòa nhiệt độ hay máy sưởi.

Không chăm sóc hàng ngày

Sau khi cắm hoa bạn cũng cần chăm sóc hoa hàng ngày để giữ sự tươi tắn của chúng. Giữ cho bình sạch sẽ bằng cách thay nước cho hoa mỗi ngày. Bạn cũng nên cắt mới cành hoa để chúng dễ hấp thu nước và dinh dưỡng hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Đừng quên tránh những sai lầm như không thay nước đều đặn, đặt hoa gần nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp, hay cắt cành hoa không đúng cách để giữ hoa luôn tươi lâu nhé! Chúc bạn có những bông hoa lâu tàn và đẹp nhất! 🌸🌼🌺

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận