9 cách áp dụng phong thủy để hút năng lượng tích cực vào nhà trong năm mới

0
8

Để hút năng lượng tích cực vào nhà trong năm mới, bạn có thể áp dụng các cách sau: 1. Đặt cây cảnh trong nhà 2. Sắp xếp các vật dụng hợp lý 3. Xây dựng không gian sạch sẽ, thoáng đãng 4. Sử dụng màu sắc phù hợp với phong thủy 5. Đặt hình ảnh mang ý nghĩa tích cực 6. Thường xuyên làm sạch để loại bỏ năng lượng tiêu cực 7. Sử dụng đèn và hệ thống chiếu sáng tốt 8. Sắp xếp góc làm việc/ học tập hợp lý 9. Đề cao sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống.

9 mẹo phong thủy dưới đây sẽ giúp hồi sinh ngôi nhà của bạn, thu hút những luồng năng lượng tích cực đón Tết.

1. Sửa tiếng cọt kẹt của cửa ra vào

Hãy chú ý âm thanh từ cửa nhà bạn.

Nếu cửa của bạn phát ra tiếng cọt kẹt thì bạn cần phải khắc phục ngay lập tức. Tiếng cọt kẹt giống tiếng khóc và mang lại điềm xui rủi cho nhà bạn. Bôi dầu vào bản lề để cửa chạy êm hơn.

2. Vị trí đặt đài phun nước

Theo nguyên tắc phong thủy bạn nên đặt những vật có yếu tố nước như đài phun nước ở ngay cửa ra vào của nhà. Bạn chú ý sao cho dòng chảy hướng vào trung tâm nhà. Nước tượng trưng cho sự giàu có nên với vị trí sắp đặt này đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ dồi dào hơn trong năm mới.

3. Lau sạch cửa sổ

Cửa sổ tượng trưng cho đôi mắt nhìn ra thế giới. Và vì vậy việc làm sạch ô cửa sổ cũng đồng nghĩa với việc tầm nhìn của bạn trong năm mới sẽ sáng sủa và mới mẻ hơn. Một ít tờ báo cũ, một ít giấm hoặc chỉ với khăn và nước thì bạn cũng đã đủ phương tiện để làm sạch cửa sổ rồi đấy.

4. Đặt cây xanh trên tủ bếp

Cây xanh mang lại năng lượng tốt.

Tủ bếp nhà bạn cần có khoảng cách giữa trần tủ với trần nhà. Nếu khoảng không này rộng rãi thì phong thủy nhà bạn sẽ tốt hơn. Nếu không gian trên tủ bếp chật hẹp sẽ thu hút bụi và khiến cho năng lượng trì trệ sẽ kéo cuộc sống của bạn đi xuống.

Bạn có thể cải thiện khí tốt của không gian này bằng cách bật đèn hoặc đặt vài chậu cây xanh.

5. Vị trí đặt giường ngủ

Giường ngủ là một trong những đồ nội thất nằm ở vị trí chỉ huy. Chính vì vậy mà vị trí của giường ngủ nên được lưu ý tới. Điểm đặt giường ngủ lý tưởng là nằm đối diện với cửa phòng nhưng không được nhìn thẳng ra cửa.

Một vị trí tốt hơn hết là đặt giường ngủ ở góc chéo của phòng nhưng vị trí này không phù hợp với kiến trúc thông thường tại Việt Nam. Bạn cũng nên trang trí một chiếc gương rời để dễ dàng di chuyển theo ý mình trong phòng nhé.

6. Sử dụng cửa trước

Hãy sử dụng cửa trước của bạn thường xuyên hơn. Một số gia đình có nhiều cửa thường hạn chế việc sử dụng cửa trước. Nhưng ở góc độ phong thủy, việc sử dụng cửa trước thường xuyên hơn sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đón năng lượng vũ trụ vào.

7. Giữ cửa phòng tắm luôn đóng

Giữ cửa phòng tắm luôn đóng.

Nước đại diện cho tài lộc, chính vì vậy phòng tắm có ảnh hưởng phong thủy rất mạnh mẽ đến nhà bạn. Do đó, để giữ tài lộc lại cho gia đình mình bạn nên đóng cửa phòng tắm lại lúc không sử dụng nhằm hạn chế sự mất nước nhé.

8. Che tivi trong phòng ngủ

Nếu nhà bạn có một chiếc tivi trong phòng ngủ thì hãy dùng một chiếc khăn đẹp để che tivi lại khi bạn không dùng. Cách này nhằm hóa giải những yếu tố điện từ từ tivi có thể cản trở những năng lượng yên tĩnh có lợi cho giấc ngủ và cả căn phòng của bạn.

9. Làm sạch không gian

Làm sạch không gian để hấp thu năng lượng tốt.

Cuối cùng, một yếu tố phong thủy khác nữa là hãy làm sạch không gian nhà của bạn. Không chỉ môi trường trong nhà mà còn cả môi trường sân vườn gần bên ngoài. Đây là cách để bạn loại bỏ những năng lượng cũ, đón những nguồn năng lượng mới và nhà cửa thơm tho còn giúp bạn tưởng tượng được những hình ảnh tích cực trong tương lai.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng những thông tin về phong thủy sẽ giúp bạn hút năng lượng tích cực vào nhà trong năm mới. Chúc bạn may mắn và thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận