8 cách kiếm thêm thu nhập từ việc làm tại nhà giúp mẹ nuôi con nhỏ

0
6

Bạn đang tìm cách kiếm thêm thu nhập từ việc làm tại nhà để hỗ trợ gia đình? Hãy tham khảo 8 cách sau: 1. Bán hàng online. 2. Tham gia các dự án freelance. 3. Tạo nội dung trên mạng xã hội. 4. Dạy học trực tuyến. 5. Viết blog hoặc sách điện tử. 6. Tổ chức lớp học hay khóa học trực tuyến. 7. Chăm sóc trẻ nhỏ tại nhà. 8. Hoạch định kế hoạch tiết kiệm chi tiêu. Chúc bạn thành công!

Sau sinh do những điều kiện khác nhau nên nhiều bà mẹ trẻ chưa thể quay trở lại công ty, bắt buộc phải ở nhà nuôi con nhỏ. Để giảm áp lực kinh tế cho gia đình, dưới đây là những việc mẹ có thể làm thêm tại nhà để tăng thêm thu nhập.

Bán hàng trên mạng

Hiện nay có rất nhiều mặt hàng để các mẹ có thể dễ dàng kinh doanh theo hình thức bán hàng trên mạng (online). Nếu bạn là người có gu thẩm mỹ về thời trang và biết cách phối đồ tốt thì kinh doanh quần áo sẽ phù hợp cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn đam mê mỹ phẩm làm đẹp, thực phẩm giảm cân thì đây cũng sẽ gợi ý hay. Hoặc bạn cũng có thể kinh doanh các sản phẩm chăm sóc mẹ và bé sau sinh, thức ăn nhanh…

Bán hàng online

Tùy vào khả năng tài chính và đam mê mà bạn có thể chọn cho mình mặt hàng phù hợp như bán:

  • Quần áo
  • Mỹ phẩm
  • Trái cây sạch
  • Nông sản sạch
  • Hải sản sạch, tươi sống
  • Đặc sản quê hương
  • Sữa, các sản phẩm từ sữa
  • Bánh, trái cây… tự làm
  • ….

Nếu cửa hàng phát triển, bạn cần tuyển thêm một nhân viên giao hàng tận nơi là bạn có thể vận hành hoạt động bán hàng online suôn sẻ. Với hình thức kinh doanh online bạn không phải nhiều thời gian vừa có điều kiện chăm con vừa tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Đánh máy vi tính

Đánh máy vi tính là công việc tương đối đơn giản

Hiện nay có rất nhiều công ty thuê nhân viên đánh máy vi tính. Vì thế trong thời gian ở nhà chăm con nhỏ, bạn có thể nhận bản thảo để đánh máy. Tuy nhiên để làm được công việc này bạn phải là người tỉ mỉ và cẩn thận.

Dịch thuật

Nếu biệt ngoại ngữ mẹ có thể nhận công việc dịch thuật để làm tại nhà

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ và có khả năng viết lách thì có thể nhận làm biên dịch bản thảo cho các tờ báo, các trang phim cần phụ đề tiếng Việt… Đây là công việc cho thu nhập cao mà bạn có thể lam tại nhà khi nuôi con nhỏ.

Làm cộng tác viên cho các báo

Làm cộng tác viên cho báo cũng là gợi ý hay cho các mẹ có khiếu viết lách

Nếu chuyên môn của bạn là nghề viết lách, trong thời gian nghỉ sinh và nuôi con nhỏ bạn có thể cộng tác với các tờ báo để lấy nhuận bút hàng tháng. Những chủ đề mà bạn có thể khai thác như: mang thai, sinh con, chăm sóc và nuôi dạy con, hôn nhân gia đình…

Ưu điểm của công việc này là bạn có thể tự sắp xếp và cân đối thời gian hợp lý cho mình, vừa có thể chăm con vừa có thể làm việc tăng thêm thu nhập.

Làm thiết kế

Nếu chuyên môn của bạn là thiết kế thì có thể nhận các dự án nhỏ để làm tại nhà

Nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế bao gồm: thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa hoặc kiến trúc sư… trong thời gian ở nhà chăm em bé, bạn có thể nhận những dự án thiết kế nhỏ để hoàn thành tại nhà.

Tuy nhiên những công việc liên quan đến thiết kế, thường yêu cầu cao về thời gian hoàn thành. Vì thế bạn phải sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành đúng thời gian theo hợp đồng. Như vậy thì bạn mới có thể nhận được thêm nhiều dự án mới và có thu nhập ổn định.

Làm tự do

Để làm được công việc này đòi hỏi bạn phải có nhiều mối quan hệ. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với công ty cũ làm tự do tại nhà khi bạn chưa thể trở lại công ty được. Việc này vừa giúp bạn giữ được mối liên hệ với công ty để sau này muốn trở lại cũng khá dễ dàng, vừa giúp bạn không bị tụt hậu với công việc mình từng đảm đương khi ở nhà chăm con. Tuy nhiên khi đã nhận việc bạn nên làm việc nghiêm túc nếu không muốn bị đánh giá thấp và khó có cửa quay trở lại sau khi nghỉ ở nhà một thời gian dài.

Làm cộng tác viên cho các công ty

Hiện nay, có rất nhiều công ty nhỏ do nguồn kinh phí khá eo hẹp nên thay vì tuyển nhân viên sẽ tuyển cộng tác viên làm thêm để đỡ chi phí. Theo đó, nếu không có mối quan hệ bạn có thể thường xuyên theo dõi trên các trang web tìm việc để tìm cho mình 1 công việc phù hợp với chuyên môn để làm. Tùy vào khả năng và nhu cầu của công ty bạn có thể thương lượng mức thu nhập và công việc.

Làm blogger

Để trở thành blogger bạn phải kiên trì

Công việc này đòi hỏi sự kiên trì và nhiều kỹ năng. Và trên hết bạn phải trở thành một chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó chẳng hạn như: thêu thùa, thời trang, chăm con nhỏ, nhiếp ảnh, làm đẹp, nấu ăn, ẩm thực…mỗi tuần post ít nhất 3 bài và bạn có thể thu tiền từ lượt view và các hợp đồng quảng cáo trên blog của mình. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cùng may mắn trở thành một blogger nổi tiếng.

Cảm ơn mọi người đã bỏ thời gian đọc bài viết này. Hy vọng những gợi ý về cách kiếm thêm thu nhập từ việc làm tại nhà sẽ giúp mọi người có thêm lựa chọn để hỗ trợ cho việc nuôi con nhỏ của mình. Chúc mọi người thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận