8 bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả trong 1 tuần

0
2

Để giảm mỡ đùi hiệu quả trong 1 tuần, bạn có thể thực hiện các bài tập như chạy bộ, nhảy dây, plank, squat, lunges, mountain climbers, step-ups và leg lifts. Kết hợp với chế độ ăn uống cân đối và nhiều nước sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt.

Muốn loại bỏ mỡ đùi và sở hữu một đôi chân săn chắc, thon gọn không hề khó bởi với những bài tập rất đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

1. Đứng trên mũi chân

Động tác giúp đùi thon gọn nhanh chóng

– Bước 1: Tư thế đứng thẳng, chếch hai chân thành chữ V sao cho rộng hơn vai, giữ lưng thẳng, đầu ngẩng cao và mắt hướng về phía trước.

– Bước 2: Tay có thể chống ngang hông hoặc đưa về phía trước. Thực hiện đồng thời cùng lúc 2 động tác là hạ người xuống và nhón gót chân lên sao cho mông và đùi song song với nền nhà. Giữ nguyên vị trí khoảng 5 giây và sau đó trở lại trạng thái ban đầu.

Lưu ý: Nếu mới bắt đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn thì có thể nhón chân và hạ người hết mức có thể chứ không nhất thiết phải là song song với sàn nhà. Khi thực hiện động tác này bạn sẽ cảm thấy đùi mình căng ra và hơi đau nhưng nhờ đó mà mỡ thừa sẽ bị đốt cháy.

2. Bài tập nâng hông

– Bước 1: Tư thế nằm ngửa, gập đầu gối lên, tay dang ngang.

– Bước 2: Lấy phần bả vai làm trụ, từ từ nâng cao hông lên sao cho lưng, mông và đùi tạo thành một đường thẳng. Giữ nguyên vị trí trong vài giây và trở về trạng thái ban đầu.

Bài tập giúp loại bỏ mỡ đùi hữu hiệu

Với động tác này thì mỗi ngày bạn nên dành ra từ 15 – 20 phút để luyện tập và nên kết hợp với việc ăn uống sao cho hợp lý để có một kết quả nhanh chóng nhất nhé.

3. Bật nhảy

Cách 1: Chùng chân xuống và bật nhảy. Thực hiện liên tục trong khoảng 5 phút.

Cách 2: Tìm lấy 1 chiếc ghế vững chắc cao ngang đầu gối. Đặt ghế trước mặt, chùng chân lại bật nhảy lên ghế và giữ thăng bằng. Xuống ghế và thực hiện lại đều đặn động tác này trong khoảng 30 lần.

Cách 3: Đứng thẳng, chân chếch chữ V rộng ngang vai, hai tay đan vào nhau và để trước ngực. Sau đó hạ gối xuống và bật nhảy cao nhất có thể. Lưu ý là nên cho mũi chân chạm đất trước để không tạo nên tiếng động mạnh khi chân tiếp đất.

Không khó để có một cặp chân săn chắc với động tác đơn giản

4. Gối chân

– Tư thế nằm sấp, chỉ để mũi chân chạm sàn, chống khuỷu tay xuống sàn nhà sao cho vuông góc để nâng toàn bộ cơ thể lên. 

– Đặt mũi chân trái lên gót chân phải, giữ vài giây và đổi vị trí chân ngược lại.

5. Gập người

Cách 1: Đứng thẳng, chếch 2 chân chữ V rộng ngang vai và từ từ gập người về phía trước sao cho mũi tay chạm nhẹ xuống sàn nhà. Lưu ý là điều chỉnh mức độ chùng gối sao cho phù hợp để không quá căng cơ dẫn đến bị đau.

Cách 2: Tư thế nằm sấp, hai khuỷu tay chống giữa sàn nhà. Sau đó lấy khuỷu tay làm trụ và nâng người lên sao tạo được độ gập bụng để tạo nên một hình tam giác.

Gập người giúp cho cơ đùi được thon gọn hơn

6. Giữ thăng bằng trên một chân

– Lấy một chân làm trụ, giơ chân còn lại lên và cúi người về phía trước sao cho cả chân, tay và mặt đều nằm trên một đường thẳng và song song với mặt đất. Sau đó trở lại trạng thái ban đầu và đổi sang chân tiếp theo.

7. Bài tập cùng với bóng

– Chọn một quả bóng vừa phải để kẹp giữa hai đùi

–  Đứng cạnh một chiếc ghế và 1 tay đặt lên thành ghế để giữ thăng bằng.

– Nhón mũi chân lên đồng thời hạ gối xuống và tay chống nạnh. Lưu ý vẫn giữ lưng thẳng, đầu ngẩng cao và mắt nhìn về phía trước.

– Sau đó đứng dậy và đưa tay lên cao.

– Thực hiện động tác ít nhất 30 lần và sau đó đổi bên.

8. Chạy bộ

Không cần phải thực hiện bất cứ động tác nào cả, chỉ cần mỗi ngày chạy bộ từ 30 phút tới 1 giờ đồng hồ là bạn cũng đã giúp đôi chân săn chắc và thon thả hơn rồi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng những thông tin về 8 bài tập giảm mỡ đùi sẽ giúp bạn có được vóc dáng đẹp và khỏe mạnh trong thời gian ngắn. Hãy kiên trì và thực hiện đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận