7 Vật Trang Trí Mang May Mắn Theo Phong Thủy Trong Năm Mới

0
9

Trong phong thủy, có những vật trang trí mang lại may mắn cho năm mới như cây cối, tượng phật, hồ lô, đèn ông sao, hồ trên nóc nhà, hồ cá và nến trang trí. Đặt đúng vị trí và cách sắp xếp hợp lý sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực và thu hút may mắn cho không gian sống của bạn.

7 vật trang trí dưới đây là những vật trang trí sẽ đem lại may mắn cho nhà bạn trong dịp năm mới. Theo phong thủy, những linh vật này sẽ giúp gia đình bạn đại cát đại lợi suốt năm.

1. Cá chép

Cá chép kích thích yếu tố Thủy.

Thủy là yếu tố trong ngũ hành đại diện cho sự sung túc và tài lộc. Cá chép kích hoạt yếu tố này và vì vậy cá chép được coi là biểu tượng mang đến tài lộc, vận may, thịnh vượng và hóa giải sát khí…

Vật trang trí như tượng cá chép hoặc tranh cá chép đều mang lại ý nghĩa này.

2. Tượng Kỳ lân

Kỳ Lân một trong tứ linh.

Lân là một trong tứ linh: long, lân, quy, phụng. Kỳ lân là biểu trưng cho may mắn và tượng trưng cho Nhân – Đức. Không chỉ vậy Kỳ lân còn ngăn tà và các luồng khí xấu, mang lại tài vận tốt hơn cho gia chủ. Chính vì vậy mà tượng Kỳ lân sẽ là một trong những vật trang trí mang lại điềm tốt lành cho căn nhà bạn.

3. Cóc vàng (Thiềm thừ)

Cóc vàng hay còn gọi là Thiềm Thừ là con vật mang lại may mắn, tài lộc và những điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Cóc vàng thường ngậm một đồng xu vàng với ý nghĩa giữ tài lộc lại cho gia chủ. Tuy nhiên, khi đặt cóc vàng cần lưu ý vị trí. Nên đặt cóc đối diện chéo với cửa chính, không nên đặt cóc đối diện cửa chính. Ngoài ra không nên đặt cóc vàng ở nhà vệ sinh, trong bếp, những vị trí này sẽ khiến tài lộc ra khỏi nhà và thu hút vận rủi đến.

Cóc vàng ngậm tiền.

4. Tượng Phước – Lộc – Thọ

Ba vị thần Phước – Lộc – Thọ là biểu tượng được nhiều người thờ cúng. Vì vậy trong nhiều gia đình thường thờ tượng hoặc tranh vẽ ba vị thần này. Sự hiện diện của ba vị thần như lời cầu chúc cho sự thịnh vượng, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Khi bày thờ bạn nên đặt ba vị thần ở cạnh nhau và nên đặt ở nơi cao, trang trọng.

5. Đồng tiền xu

Đồng tiền xu chính là biểu tượng cho tài lộc và của cải trong nhà. Đồng tiền xu có hình tròn biểu tượng cho trời và hình vuông ở giữa biểu tượng cho đất. Chính vì vậy, đồng tiền xu cũng là biểu tượng cho sự hòa hợp, trọn vẹn.

Thường để trưng bày đồng tiền xu trong nhà bạn cần dùng sợi dây màu đỏ để treo. Mỗi dây tiền nên có chín hoặc sáu đồng tiền xu kết nối với nhau để gia tăng thêm tài lộc.

6. Tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc vui vẻ.

Phật Di Lặc với nụ cười vui vẻ và chiếc bụng to tròn đặc trưng luôn biểu thị cho sự an lạc và no đủ. Vì vậy, đặt một tượng phật Di Lặc trong nhà mang hàm nghĩa mời gọi những điều vui vẻ, may mắn đến, xua đi những điều phiền muộn, không may.

7. Mèo

Mèo cát tường.

Mèo là linh thú biểu trưng cho sự cát tường. Mèo hóa giải sát khí và mang lại vận may cho gia đình bạn. Nếu trưng bày mèo bạn nên để chúng ở hướng Đông Nam để tiếp nhận vận hội và may mắn, tinh hoa trời đất. Có thể đặt mèo quay ra hướng của chính và dịch về phía trái một chút để mang lại sự năng động trong cuộc sống như mở rộng các mối quan hệ và công việc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng những thông tin về 7 vật trang trí mang may mắn theo phong thủy sẽ giúp bạn thu hút năng lượng tích cực trong năm mới. Chúc bạn một năm mới an lành và may mắn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận