6 quan niệm sai lầm về phong thủy truyền miệng mà bạn nên biết

0
9

Phong thủy luôn là một đề tài đầy quan điểm và tin đồn truyền miệng. Tuy nhiên, không phải tất cả đều đúng. Điều này bao gồm niềm tin về “số 4 không may mắn”, “góc chết”, “đặt gương ở phòng ngủ là xấu”… Hãy cẩn thận khi nhận thông tin về phong thủy để không bị những quan điểm sai lầm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Có một số quan niệm sai lầm được truyền miệng trong nhân gian mà bạn lầm tưởng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài của gia đình bạn.

1. Thay đổi hướng cóc phong thủy

Theo quan niệm truyền miệng, cóc ngậm tiền nên trưng bày ờ bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra cửa, tối đến thì quay cóc vào hướng trong nhà. Đây là một quan niệm sai lầm, việc đổi hướng cho cóc nhiều lần là xua đuổi vận tài, vì linh vật nên để cố định một chỗ, không nên thay đổi. Nơi đặt cóc phong thủy tốt nhất là cho cóc quay mặt vào trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài. Điều này tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.

Nên đặt cóc ở vị trí cố định, không nên đổi hướng liên tục

Ngoài ra, bạn có thể đặt cóc ngậm tiền dưới gầm bàn làm việc, ghế, trong tủ, trong két sắt, đầu hướng vào bên trong, lưng quay ra ngoài. Tuyệt đối không nên đặt cóc ngậm tiền trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt cóc ở những vị trí này gia đình bạn sẽ gặp vận rủi, xua đuổi năng lượng tốt trong gia đình.

2. Chứa nước càng nhiều càng tốt

Quan niệm của nhiều người cho rằng, trong nhà chứa càng nhiều nước thì có nhiều tài lộc và lợi nhuận. Vì vậy, nhiều gia đình đã tích trữ nước trong nhiều chai thùng lớn nhỏ ở khắp mọi nơi trong nhà. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm, nguồn nước tốt nhất khi dòng chảy được xuyên suốt, và trong phong thủy cũng vậy. Sai lầm phong thủy khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.

3. Kiếm nhà ở gần vị trí tôn nghiêm

Rất nhiều người thích mua ở gần các nơi như chùa chiền, nghĩa trang, nhà thờ. Họ cho rằng những nơi tôn nghiêm đó sẽ giúp cuộc sống họ bình an và gặp được nhiều điều tốt lành. Tuy nhiên, điều này đi ngược lại với suy nghĩ của họ, vì những nơi này lại là nơi tích tụ nhiều năng lượng âm khiến phong thủy suy giảm.

Nhà ở ở nên chọn khu vực sôi động, có nhiều dương khí

Ngôi nhà của bạn tốt nhất là nằm nơi khu vực có nhiều khí dương, có nhiều ánh sáng, chuyển động và hài hòa giữa các yếu tố. Vì vậy, bạn nên chọn nhà ở nơi khu vực có bầu không khí sôi động, chú ý đến phong cảnh và cách trang trí nội thất của mình. Khi một ngôi nhà bị thiếu năng lượng dương, gia chủ sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe, thiếu tiền, các mối quan hệ gặp khó khăn, tai nạn, thương tích…

4. Phòng tắm luôn chứa năng lượng xấu

Đây cũng là một quan niệm không đúng, vì không phải tất cả các phòng tắm đều mang năng lượng xấu vào ngôi nhà của bạn. Bạn có thể giúp gia tăng phong thủy trong nhà bằng cách kích hoạt năng lượng trong các góc của căn nhà tương ứng với phòng tắm. Ví dụ, nếu phòng tắm của bạn là ở góc Đông Nam – ảnh hưởng đến tiền tài, bạn có thể tập trung đẩy mạnh phong thủy ở góc Đông Nam của phòng khách để giúp tạo ra nhiều của cải hơn và thu hút nhiều tài lộc.

5. Treo quá nhiều cầu thủy tinh lên cửa nhà

Theo quan niệm, ngôi nhà bạn nên treo quả cầu thủy tinh ở cửa sổ để phản xạ ánh sáng mặt trời, thu hút năng lượng tốt vào nhà. Thế nhưng, không vì vậy mà bạn lạm dụng treo một lúc quá nhiều cầu thủy tinh. Bởi vì cầu thủy tinh là hình tròn, tượng trưng cho đất, chúng sẽ mang năng lượng âm. Vì vậy, nếu nhà bạn treo nhiều cầu thủy tinh sẽ mang năng lượng âm rất lớn vào nhà.

6. Hài hòa thái quá tất cả mọi thứ

Không nên lạm dụng gam màu đỏ trong bếp

Theo quan niệm của nhiều người, là mình nên cố gắng hài hòa mọi thứ trong nhà. Như dùng tông màu đỏ tươi cho nhà bếp để kết hợp với nguyên tố lửa. Thế nhưng, trong bếp nếu để nhiều lửa sẽ sinh ra hỏa hoạn. Tương tự như vậy, trong phòng tắm mình trang trí quá nhiều màu xanh tương trưng cho nước biển thì cũng không tốt. Nhiều nước sẽ gây lụt lội, chết đuối. Hài hòa là tốt nhưng khi cái gì quá lên thì sẽ là vấn đề.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết này. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, hãy tự tin làm chủ cuộc sống của mình mà không để quan niệm sai lầm về phong thủy ảnh hưởng đến bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận