6 món đồ trẻ mẹ thường mua đến mức quá tay

0
12

Các món đồ trẻ mẹ thường mua đến mức quá tay bao gồm nhiều sản phẩm không thiết yếu như áo quần, đồ chơi, và đồ dùng cho bé. Việc mua sắm không cân nhắc có thể khiến ngân sách gia đình chật vật và gây lãng phí không cần thiết. Hãy lựa chọn đúng những vật dụng cần thiết và tiết kiệm nhằm tối ưu hóa chi phí cho việc chăm sóc con cái.

Mua sắm những vật dụng nhỏ xinh cho con không chỉ là việc mẹ bầu cần làm mà đó còn là niềm vui của mẹ khi ngày ngày ngóng con ra đời. Thế nhưng việc chưa gặp mặt con và chỉ mua sắm theo những kinh nghiệm được truyền đạt có thể khiến mẹ mua những món đồ không thật sự phù hợp và trở nên dư thừa.

1. Bình sữa

Bình sữa phù hợp chỉ có thể được chọn dựa trên thói quen và sở thích bú sữa của bé. Do đó, mẹ chỉ có thể mua đúng sau khi bé đã chào đời.

Sự thật là mỗi bé có thể có sở thích về bình sữa khác nhau.

Nhưng không thể không chuẩn bị trước, nên trong khi còn mang thai mẹ bầu nhiều lắm cũng chỉ nên mua cho bé nhiều nhất hai bình sữa thôi nhé, không nên mua dư. Đợi khi bé chào đời thì mẹ hãy mua sắm thêm cũng không muộn.

2. Khăn quấn, túi ngủ

Khăn quấn và túi ngủ là hai vật dụng cần thiết mẹ cần chuẩn bị để cho bé một giấc ngủ ngon. Nhưng với vật dụng này mẹ cũng chỉ nên sắm hai cái là đủ. Thường bé có thể có những phản ứng hay đòi hỏi khác trong giấc ngủ của mình. Lúc này mẹ bầu mới nên sắm thêm các chủng loại phù hợp.

3. Ti giả

Không phải đứa trẻ nà cũng thích ngậm ti giả đâu. Một số bé còn ghét nữa đấy. Nên thay vì dự đoán sở thích của bé, mẹ bầu nên đợi đến khi gặp được bé rồi hãy quyết định mua sắm nhé.

Không phải bé nào cũng thích ngậm ti giả thế này đâu.

4. Tủ đựng quần áo

Nếu có một chiếc tủ đựng quần áo chắc chắn mẹ chỉ muốn lấp đầy chúng ngay lập tức bằng những món đồ xinh xắn của con. Thế nhưng, số lượng đồ mẹ mua cho trẻ trước khi sinh nên hạn chế để giảm thiểu những món đồ có thể mua mà không dùng.

Vì vậy, thay vì tủ quần áo mẹ chỉ nên mua một chiếc tủ nhựa có ngăn để đựng là được.

5. Đồ dùng ăn dặm cho bé

Như có ma lực, những bộ đồ dùng để cho bé ăn dặm luôn có sức hút mạnh mẹ đối với các mẹ bầu. Không chỉ vì tính cần thiết của nó sau này mà còn là vì thiết kế bắt mắt, đáng yêu và làm mẹ luôn nghĩ đến sự dễ thương của con mình. Và vì thế mẹ thường mua sắm quá đà bộ đồ dùng này, thường là để nhìn ngắm thỏa thích hơn là sử dụng thực sự sau này.

Vì vậy, tốt nhất là mẹ nên chờ đến khi bé ăn dặm thì hãy mua nhé. Lúc này chắc chắn mẹ sẽ chọn được bộ đồ ăn dặm phù hợp với bé nhất chứ không phải với mẹ như lúc trước.

6. Quần áo

Cuối cùng, thứ mà mẹ có thể sắm không ngừng nghỉ cho con mỗi khi đi mua sắm đó là quần áo. Tâm lý của hầu hết mẹ khi đi sắm đồ cho con thường muốn con mình sở hữu thật nhiều quần áo với những kiểu dáng, chất liệu khác nhau.

Nhưng mẹ ơi, trẻ lớn rất nhanh do đó nếu mẹ mua quá nhiều quần áo cho trẻ sơ sinh có thể bé sẽ không có cơ hội để mặc hết. Vì vậy chỉ nên mua vừa phải, và hãy mua theo từng tháng phát triển của bé nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo. Đừng bao giờ mua quá nhiều đồ cho trẻ, hãy tập trung vào những vật dụng thực sự cần thiết.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận