6 dấu hiệu vàng cho biết cơ thể bạn sẵn sàng để thụ thai

0
14

Cơ thể sẵn sàng để thụ thai khi có các dấu hiệu như chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, nhiệt độ cơ thể ổn định, tỷ lệ BMI phù hợp, sức khỏe tốt, không có vấn đề về sản phụ khoa và tinh trùng khỏe mạnh.

Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, đừng bỏ qua những dấu hiệu ở cơ thể như cảm giác ướt át vùng kín, đau ngực… Đây chính dấu hiệu vàng giúp bạn dễ thụ thai nếu quan hệ vào thời điểm này.

1. Cảm giác ướt át vùng kín

Quan hệ vào ngày rụng trứng bạn sẽ dễ thụ thai

Trong ngày rụng trứng, dịch ở cổ tử cung sẽ trở nên mỏng hơn, nhiều hơn và dễ dàng co giãn, chảy ra ngoài âm hộ. Đây chính là lý do bạn sẽ cảm thấy vùng kín ướt át hơn bình thường nhưng lại không có mùi.

Đây chính là thời điểm lý tưởng để thụ thai.

2. Ngực đau, căng cứng

Cảm giác như bạn đang đến ngày đèn đỏ, nhưng thực ra không phải vậy. Khi hormone progesterone trong cơ thể tăng lên sẽ khiến bạn cảm thấy đau ngực và cũng nhạy cảm hơn ở vùng ngực. Đây là dấu hiệu rụng trứng. Đừng bỏ qua cơ hội này nếu muốn thụ thai nhanh.

3. Xuất hiện đốm máu ở quần lót

Nghe có vẻ như bạn đang đến kỳ kinh nguyệt nhưng nếu nó lại không đúng vào ngày “đèn đỏ” thì có nghĩa trứng đang đi qua các nang trong buồng trứng và xuất ra ngoài kèm với dịch ở cổ tử cung. Như vậy, ngày rụng trứng của bạn đã đến, nếu bạn đang có kế hoạch mang thai thì đừng bỏ qua nhé.

4. Đau nửa đầu

Bạn cảm thấy đau nửa đầu khi đến ngày rụng trứng

Sự thay đổi hormone trong cơ thể dẫn đến tình trạng đau nửa đầu. Bạn có thể nghĩ rằng mình đang bị bệnh, nhưng thực ra không phải vậy. Nếu bạn tính không nhầm, bạn đang trong giữa chua kỳ kinh và gặp hiện tượng này, vậy thì hãy nhanh lên nào, bạn sẽ có cơ hội thụ thai cao nếu cả hai vợ chồng “gần” nhau vào thời điểm này.

5. Đầy bụng

Cảm giác bụng khó chịu, đầy hơi. Nguyên nhân chính là do sự thay đổi hormone trong quá trình rụng trứng khiến chị em cảm thấy thế. Bạn có thể nhâm nhi một chút nước ấm để cảm giác này giảm bớt.

6. Tăng ham muốn “yêu”

Đây là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất và báo hiệu bạn đang trong ngày rụng trứng. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, phụ nữ có ham muốn tình dục cao hơn trong ngày rụng trứng và dễ thụ thai hơn nếu quan hệ vào ngày này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nhớ rằng thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, và việc thụ thai còn nhiều yếu tố khác cần xem xét. Chúc bạn may mắn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận