6 cách tránh xấu khi lắp đặt cửa trong nhà theo phong thủy

0
7

Để tránh xấu khi lắp đặt cửa trong nhà theo phong thủy, bạn có thể tuân theo các nguyên tắc sau: đảm bảo cửa không chạm vào cột, tránh lắp cửa ở vị trí trực diện với cửa khác, không để cửa chặn lối vào, tránh đặt cửa ở vị trí tiếp xúc với nước hoặc đường đi bộ, không để cửa mở trực tiếp ra cửa sổ, và lắp cửa ở vị trí tốt nhất cho sự trải nghiệm tích cực và thuận lợi.

Bạn có biết việc lắp đặt các cửa sổ, cửa chính trong nhà theo đúng phong thủy sẽ mang lại bình an và cát lợi cho gia chủ. Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết sau để tránh phạm phải những cấm kỵ.

1. Cửa phòng bếp không lắp đặt đối diện cửa chính

Cửa bếp không nên lắp đối diện với cửa chính

Theo phong thủy, gian bếp là nơi tượng trưng cho sự giàu có của một gia đình. Nếu lắp cửa phòng bếp đối diện với cửa chính sẽ khiến mọi khí vượng, tài khí, của cải trong gia đình tiêu tán, đi ra ngoài hết.

2. Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa chính

Cửa chính là nơi đón tài lộc và khí vượng vào nhà rồi di chuyển đến các phòng trong nhà, mang đến bình an và cát lợi cho gia chủ. Do đó, nếu sơ suất lắp đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính khí tốt vào nhà sẽ xông thẳng vào nhà vệ sinh, nơi tập trung nhiều khí uế, làm cho âm khí nặng nề không hề tốt cho phong thủy nhà bạn.

Cửa nhà vệ sinh không nên lắp đặt đối diện với cửa chính

Nếu điều kiện không cho phép bắt buộc phải lắp đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính nên dùng cây cảnh che chắn, nhằm ngăn bớt khí vượng xộc vào nhà tắm, nhà vệ sinh giúp cân bằng phong thủy.

3. Không lắp đặt cửa chính và cửa hậu đối diện nhau

Nếu cửa sau lắp đặt đối diện với cửa trước khí vượng, tài lộc khi đi vào nhà sẽ nhanh chóng thoát ra cửa sau. Hơn nữa dễ tạo gió ngược gây hại cho sức khỏe.

Không lắp đặt cửa chính và cửa hậu đối diện nhau

Theo đó, một ngôi nhà muốn tụ khí phải xây dựng các đường đi ngoằn nghèo nhằm thu hút và giữ được nhiều khí lành, khí tốt để mang đến thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Vì thế nên lắp đặt cửa sau lệch, so le một bên so với cửa chính để khí vượng khi vào nhà sẽ di chuyển theo hình chữ S và tụ lâu trong nhà hơn.

4. Không đặt cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Cửa phòng ăn không lắp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều khí uế, vi khuẩn và mùi hôi còn nhà bếp là nơi lưu giữ, chế biến thức ăn. Nếu lắp cửa nhà bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào thức ăn trong nhà bếp gây bệnh, không tốt cho sức khỏe.

5. Không đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Cửa phòng ngủ không nên đối diện cửa chính

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn nên cần không gian yên tĩnh, riêng tư và kín đáo. Vì thế không nên lắp đặt cửa chính đối diện với phòng ngủ để không ảnh hưởng tới sức khỏe và hòa khí của vợ chồng.

6. Cửa phòng bếp, phòng chứa đồ không nên lắp đối diện với phòng ngủ

Không lắp cửa phòng ngủ đối diện phòng bếp và cửa phòng chứa đồ

Phòng bếp là nơi thường xuyên chế biến thức ăn, khói trong bếp và mùi thức ăn sẽ bay vào phòng ngủ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, sức khỏe cũng như hòa khí của vợ chồng. Bên cạnh đó, phòng chứa đồ dùng cũng là nơi có nhiều vi khuẩn và âm khí nặng nếu lắp cửa phòng chứa đồ đối diện phòng ngủ cũng sẽ không tốt cho sức khỏe và hòa khí của vợ chồng.

Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết này. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho quý vị trong việc tránh xấu khi lắp đặt cửa theo phong thủy trong nhà.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận