6 cách giúp vợ chồng mới cưới thụ thai dễ dàng

0
15

Để giúp vợ chồng mới cưới thụ thai dễ dàng, có thể thực hiện theo các cách sau: 1. Duy trì lối sống lành mạnh và ăn uống cân đối. 2. Thực hành các phương pháp giảm stress như yoga, thiền. 3. Tìm hiểu vòng kinh của phụ nữ để tăng cơ hội thụ thai. 4. Thường xuyên thăm khám sức khỏe để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh. 5. Hạn chế tiếp xúc với chất gây hại như thuốc lá, rượu, và cafein. 6. Duy trì mối quan hệ tình cảm và hỗ trợ lẫn nhau trong mọi khía cạnh.

Làm thế nào để dễ dàng thụ thai sau khi cưới là câu hỏi mà rất nhiều cặp vợ chồng thắc mắc. Dưới đây là một vài tuyệt chiêu giúp các cặp vợ chồng son nhanh chóng co con yêu.

1. Quan hệ tình dục đều đặn

Quan hệ tình dục đều đặn sẽ giúp khả năng thụ thai cao

Không có cách nào tuyệt vời hơn để dễ dàng thụ thai là quan hệ tình dục đều đặn mỗi ngày. Trong đó, nhiều cặp vợ chồng thường xuyên quan hệ trong thời gian rụng trứng sẽ giúp khả năng thụ thai cao hơn. Tuy nhiên, không vì vậy mà quan hệ quá dầy nhé, các cặp vợ chồng chỉ nên quan hệ 3 lần/ tuần để đạt hiệu quả cao. Vì nếu quan hệ quá nhiều khiến tinh trùng sẽ yếu ảnh hưởng đến việc thụ thai.

2. Quan hệ tình dục trước thời điểm rụng trứng

Theo các chuyên gia, trứng sẽ sống khoảng 24 tiếng sau khi rụng, trong khi đó tinh trùng sẽ sống từ 3 – 5 ngày sau khi ở trong buồng trứng. Điều này lý giải vì sao khi quan hệ ba lần/ tuần trước thời điểm trứng rụng sẽ giúp người phụ nữ có khả năng thụ thai cao hơn.

Do đó, đừng đợi trứng rụng mới quan hệ, hãy “yêu” trước thời điểm trứng rụng vì tinh trùng của chồng bạn sẽ sống lâu hơn trứng của bạn. Muốn biết được thời điểm trứng rụng, bạn hãy tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt.

Bạn lấy tổng ngày đầu có kinh nguyệt tháng này + ngày đầu có kinh nguyệt tháng sau và chia đôi sẽ ra ngày rụng trứng. Ví dụ, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 14.

3. Cả hai vợ chồng cùng thăng hoa trong “chuyện ấy”

Cả hai vợ chồng cùng thăng hoa trong chuyện ấy

Hai vợ chồng không nên ép nhau quan hệ để thụ thai. Việc có con không chỉ là do quan hệ đều đặn mà còn do cảm xúc của bạn đời. Nếu cả hai vợ chồng cùng thăng hoa trong chuyện ấy thì việc thụ thai diễn ra dễ dàng hơn vì tinh thần thoải mái, không có áp lực, việc rụng trứng mới diễn ra đều đặn và cho chất lượng trứng, tinh trùng tốt nhất.

Bạn nên biết, nếu chất lượng trứng và tinh trùng không tốt có thể ảnh hưởng đến việc mang thai cũng như sức khỏe của thai nhi.

4. Tư thế quan hệ đúng

Tư thế quan hệ truyền thống, người đàn ông nằm trên người phụ nữ là tư thế tốt nhất để dễ dàng thụ thai. Vì ở tự thế này sẽ làm cho tinh trùng dễ dàng xuất sâu vào trong cổ tử cung và năm lâu trong âm đạo của người phụ nữ.

Sau khi quan hệ xong, người phụ nữ không nên đứng dậy mà nên đặt một cái gối dưới cái hông và nằm ở tư thế nghiêng sao cho đầu gối chạm gần với ngực. Nằm tư thế này ít nhất 15 phút và thư giãn để cho tinh trùng được nằm lại trong âm đạo càng lâu càng tốt.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng lưu ý, tránh tư thế người phụ nữ nằm trên người đàn ông vì sẽ khiến cho tinh trùng khó vào sâu được trong tử cung và không ở lâu trong âm đạo.

5. Xây dựng lối sống lành mạnh

Xây dựng lối sống lành mạnh sẽ giúp sức khỏe sinh sản tốt hơn

Việc thụ thai sẽ diễn ra dễ dàng hơn nếu các cặp vợ chồng mới cưới xây dựng lối sống lành mạnh như không hút thuốc, rượu bia, chất kích thích, hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, công nghiệp.

Ngoài dinh dưỡng, các cặp vợ chồng cũng cần lưu ý đến môi trường sống. Nên lựa chọn nơi sống không khí trong lành, ít khói bụi, ô nhiễm, hóa chất để không ảnh hưởng đến việc sinh con.

Cần rèn luyện thân thể khỏe mạnh như hoạt động thể dục thể thao ít nhất 3 lần/tuần đều đặn. Một sức khỏe tốt sẽ giúp các cặp vợ chồng nhanh chóng có con và người vợ có một thai kỳ khỏe mạnh.

6. Giữ tinh thần thoải mái

Hầu hết các cặp vợ chồng son đều mong muốn có con ngay sau khi cưới, chính điều này đã tạo áp lực cho họ và khiến việc có con trở nên khó khăn hơn. Chưa kể, công việc, gia đình cũng khiến hai vợ chồng mệt mỏi tinh thần căng thẳng.

Trong khi đó tinh thần là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có con dễ hay khó. Vì vậy hãy giữ tinh thần thoải mái giúp cuộc sống vợ chồng diễn ra thuận lợi và dễ dàng thụ thai hơn.

Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết này. Mọi thông tin trên chỉ mang tính tham khảo. Chúc quý vị luôn hạnh phúc và may mắn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận