6 cách giúp mẹ sau sinh hòa mình với mẹ chồng

0
6

Để giúp mẹ sau sinh hòa mình với mẹ chồng, bạn có thể thực hiện các cách sau: 1. Tìm hiểu và tôn trọng quan điểm của mẹ chồng. 2. Chia sẻ và tương tác với mẹ chồng một cách chân thành. 3. Hỗ trợ mẹ chồng trong những công việc nhẹ nhàng mà bạn có thể. 4. Tạo cơ hội cho mẹ chồng được gặp và chăm sóc cháu để tăng cơ hội gần gũi với nhau. 5. Đặt ra biên giới rõ ràng và trung lập trong các tình huống xung đột. 6. Bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá sự hỗ trợ của mẹ chồng.

Trong thời gian nghỉ thai sản bạn sẽ thường xuyên ở nhà và “đụng mặt” mẹ chồng mỗi ngày. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn phải nghe những lời giáo huấn, phàn nàn của mẹ chồng khó tính về cách chăm sóc và nuôi dạy con.

Làm thế nào để dung hòa mối quan hệ này để tránh làm mất hòa khí gia đình vừa đẹp lòng mẹ chồng? Dưới đây là những bí quyết nhỏ dành cho các mẹ.

1. Hạn chế xung đột

Tránh xung đột

Với những mẹ chồng thích giáo huấn, thích lấy kinh nghiệm của người đi trước để dạy bảo con dâu phải làm thế này, thế kia, cái này được, cái kia không tốt… cách tốt nhất để đối phó là bạn nên tìm cách lảng sang chuyện khác hoặc xin phép lên phòng nghỉ.

Ngoài ra nếu bạn không đồng tình với ý kiến của mẹ chồng cũng đừng cố tranh cãi và phản ứng tiêu cực. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người, làm sứt mẻ tình cảm, không hề tốt cho tình thần của phụ nữ sau sinh.

2. Khéo léo để chồng lên tiếng thay bạn

Để giải quyết những bất đồng với mẹ chồng bạn không nên trực tiếp phản ứng hoặc tranh cãi mà tốt nhất nên khéo léo để chồng nói thay bạn. Hãy nhờ chồng khuyên nhủ mẹ rằng: “Hai vợ chồng con luôn tôn trọng những lời khuyên của mẹ nhưng nếu mẹ liên tục nói như vậy thì sẽ rất căng thẳng. Sau này cái gì không biết chúng con sẽ hỏi ý kiến mẹ”.

Khéo léo nhờ chồng lên tiếng thay

Nghe điều này từ chính con trai sẽ khiến mẹ chồng bạn dễ chịu hơn là nghe từ bạn. Hơn nữa cách này cũng sẽ giúp bạn tránh được xung đột mẹ chồng – nàng dâu.

3. Tìm hiểu kỹ về thói quen và sở thích của mẹ chồng

Sống hòa thuận với gia đình chồng

Để tránh tạo mâu thuẫn và xung đột với mẹ chồng bạn nên tìm hiểu về thói quen, sở thích của mẹ chồng. Từ đó có cách hóa giải những bất đồng và tránh làm những điều mà mẹ chồng bạn không vừa mắt.

4. Tránh bàn luận về tiền bạc và chi tiêu

Không nên bàn luận về tiền nong và chi tiêu với mẹ chồng

Trong những cuộc trò chuyện bạn nên giới hạn trong những câu chuyện vô thưởng, vô phạt không đụng chạm đến lòng tự ái của mẹ chồng. Đặc biệt nên tránh bàn luận về chuyện chi tiêu, tiền bạc. Nếu bạn lỡ nói đến tiền mua mỹ phẩm, mua quần áo thì nên tìm cách lảng sang chuyện khác. Vì dù mẹ chồng bạn có dễ tính hoặc thoải mái đến đâu đi chăng nữa, cũng cảm thấy khó chịu khi con dâu chi tiêu hoang phí như vậy trong khi con mình đi làm.

5. Kiềm chế cơn nóng giận

Kiềm chế cơn nóng giận

Trước những lời khuyên hay chỉ trích của mẹ chồng bạn không nên phản ứng thái quá. Tốt nhất nên kiềm chế bản thân, lắng nghe và làm theo những điều mà bạn thấy hợp lý. Mọi sự tức giận và thiếu kiềm chế sẽ khiến bạn bế tắc hơn trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu mà thôi.

6. Hãy đặt mình vào vị trí của mẹ chồng

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp gia đình sẽ yên ấm

Đôi khi hãy tự đặt mình vào vị trí của mẹ chồng để hiểu và thông cảm cho mẹ. Với cương vị là những người đi trước và là ông bà của con bạn, họ chỉ muốn những điều tốt đẹp cho bé mà thôi. Có như vậy bạn mới dễ dàng “chung sống” hòa bình với mẹ chồng dưới một mái nhà.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc!Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận