6 cách giữ bếp sạch đẹp gọnượ

0
9

Để giữ bếp sạch đẹp gọn gàng, bạn có thể thực hiện các cách sau: 1. Dọn dẹp ngay sau khi sử dụng 2. Sử dụng hóa chất phù hợp 3. Sắp xếp và lưu trữ đồ dùng một cách tổ chức 4. Dọn dẹp tủ lạnh định kỳ 5. Lau chùi và vệ sinh bếp thường xuyên 6. Hạn chế sử dụng đồ dùng một lần để giảm lượng rác thải.

Làm thế nào để căn bếp nhà bạn vừa gọn gàng vừa thể hiện tính thẩm mỹ lại được bài trí đồ đạc rất khoa học, tiện lợi. Sau đây là những bí quyết bổ ích dành cho bạn.

1. Sắp xếp đồ vật cố định và hợp lý

Để cho căn bếp ngăn nắp thì điều trước tiên bạn phải bài trí và sắp xếp các vật dụng trong nhà bếp một cách hợp lý, dễ dàng cho việc sử dụng thường xuyên. Bạn bố trí bếp đứng nấu, kệ úp chén bát, chỗ treo nồi niêu, chỗ để dao sao cho tiện lợi, dễ thấy và sử dụng mỗi khi làm bếp.

Nên cố định sẵn chỗ để vật dụng trong gian bếp

Sự tiện lợi khi sử dụng đồ vật trong nhà bếp sẽ giúp bạn nấu nướng dễ dàng mà việc vệ sinh, sắp xếp đồ đạc cũng ngăn nắp hơn. Bạn nên phân định chỗ để đồ vật một cách rõ ràng, chỗ nào để gia vi khô, chỗ nào đựng chén bát, thìa đũa, chỗ nào thức ăn dự trữ… Có phân chia rõ ràng thì căn bếp mới gọn gàng, ngăn nắp được.

2. Nên có tủ bếp

Căn bếp của bạn sẽ trở nên gọn gàng và xinh xắn hơn nhờ chiếc tủ bếp. Thường tủ bếp không chiếm diện tích nhiều nhưng bạn đựng được rất nhiều thứ, dễ sắp xếp và tiện lợi cho sử dụng. Bạn nên chọn tủ bếp có gắn kính để tiện lợi hơn.

Chiếc tủ bếp có nhiều ngăn có thể giúp bạn chứa được rất nhiều thứ từ nồi niêu đến chén bát, ly tách đến đồ ăn khô… Bạn nên phân chia ra đồ đạc sử dụng theo từng ngăn. Và nếu tủ bếp lớn, khó quan sát thì bạn nên dán nhãn từng khu vực để tiện sử dụng hơn. Bạn nên sắp xếp vật dụng hay dùng vào chỗ, còn vật dụng ít dùng thì nên xếp vào chỗ riêng.

3. Nên có giá treo đồ

Những giá treo rất tiện lợi cho việc móc đồ đạc

Ngoài tủ bếp ra thì bạn nên sắm thêm giá treo đồ trong nhà bếp. Giá treo đồ để treo những dụng cụ thường sử dụng hàng ngày, và là nơi “giữ” đồ ướt trước khi cho vào tủ bếp. Tốt nhất bạn nên dùng các giá treo bằng inox gắn vào tường nhà bếp gần bồn rửa để tiện lợi cho việc úp, treo đồ. Bên cạnh đó, bạn nên gắn thêm giá dắt nắp nồi, và chỗ móc nồi niêu ngay bên cạnh.

4. Chọn màu sắc phù hợp

Căn bếp của bạn sẽ đẹp lên hay xấu đi một phần do màu sắc của các vật dụng trong nhà bếp. Vì vậy, việc chọn lựa màu sắc vật dụng bạn cũng hết sức lưu ý để phù hợp với không gian nhà bạn. Bạn không nên chọn những màu sắc quá chói, nên chọn màu hài hòa giữa các vật dụng với nhau. Với không gian bếp bạn nên chọn màu sắc thiên về màu nóng thể hiện sự ấm cúng của ngôi nhà. Ví dụ như tủ bếp bạn có thể chọn màu gỗ…

5. Chọn đồ đạc đồng bộ

Khi sắm đồ đạc trong nhà bếp, bạn nên chú ý đến sự đồng bộ sẽ tạo tính thẩm mỹ cho căn bếp, từ bộ đồ đựng gia vị đến bộ ly tách hay những chiếc nồi cũng nên mua đồng bộ sẽ đẹp mắt hơn nhiều. Nếu có điều kiện, nhà bạn sắm mới hoàn toàn thì bạn nên định hình phong cách căn bếp của nhà bạn để có sự lựa chọn vật dụng ngay từ đầu sẽ rất tiện lợi.

6. Trang trí thêm một số tiểu tiết

Đặt bình hoa ở bàn ăn khiến căn bếp bừng sáng

Ngoài việc sắp xếp đồ đạc một cách ngăn nắp thì việc trang trí thêm một số tiểu tiết sẽ khiến căn bếp nhà bạn xinh hơn và duyên hơn đấy. Bạn có thể đặt một cậu cây nhỏ ở nhà bếp, treo thêm một bức tranh về món ăn, hay bình hoa hoặc bạn có thể trải thêm chiếc khăn trải bàn phù hợp, chắc chắn căn bếp nhà bạn sẽ rất đẹp và kích thích sự thèm ăn của các thành viên trong nhà đấy.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Để giữ bếp sạch đẹp gọn, hãy lau chùi hàng ngày, sử dụng sản phẩm làm sạch phù hợp, trữ đồ trong hộp đựng kín, luôn lau khô và sắp xếp ngăn nắp đồ dùng, thường xuyên thay đồ giấy vệ sinh và giữ sạch bồn rửa. Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận