6 biện pháp hỗ trợ mẹ bầu khi bé không chịu ra ngoài vào ngày dự sinh

0
11

Khi bé không chịu ra ngoài vào ngày dự sinh, mẹ bầu cần thực hiện các biện pháp như điều chỉnh chế độ ăn uống, tập thể dục nhẹ nhàng, massage bụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, và nghỉ ngơi đủ giấc. Ngoài ra, việc thực hành phương pháp thở và yoga cũng có thể giúp giảm căng thẳng và tăng cơ hội cho việc sanh. Đồng thời, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể và kiểm tra thường xuyên sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Không phải 100% các mẹ bầu đều sinh con đúng ngày dự sinh. Một số mẹ sinh sớm hơn một chút, một số mẹ lại sinh chậm hơn một chút. Nếu đã vượt qua ngày dự sinh mà mẹ vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ thì những món ăn sau có thể giúp mẹ thúc đẩy chuyện sinh nở đấy.

1. Ăn cay

Ăn cay giúp mẹ bầu dễ sinh hơn.

Ăn cay trong thai kỳ là hoàn toàn nên bỏ qua. Thế nhưng lúc này đây bạn có thể ăn cay trở lại theo sở thích của mình. Tuy nhiên, hãy ăn cay ở mức mình có thể chấp nhận được để tránh gây hại cho dạ dày nhé.

Còn nếu bạn không thích ăn cay thì hãy chọn một trong những cách khác dưới đây, không nhất thiết phải ép buộc bản thân.

2. Làm “chuyện ấy”

Quan hệ tình dục vào 3 tháng cuối được khuyên là nên hạn chế do sự tác động của nó có thể khiến thai nhi bị sinh non. Thế nhưng, nếu đã vượt qua mốc dự sinh thì đây lại là cách để bố mẹ có thể gọi con… ra ngoài.

Một số chất có tác động làm mềm tử cung và làm gia tăng các cơn co thắt để giúp bé ra ngoài dễ dàng hơn được tiết ra khi mẹ bầu “lên đỉnh”.

Mặc dù vậy, phương pháp này chỉ nên được thực hiện khi mẹ chưa có bất cứ dấu hiệu chuyển dạ nào như vỡ ối hay co thắt tử cung trong khi đã quá ngày dự sinh.

3. Ăn dứa

Dứa chứa các chất kích thích và làm mềm tử cung.

Enzyme Bromelain – giúp kích thích và làm mềm tử cung là một chất có trong trái dứa. Do vậy mà khi ăn dứa thì bạn sẽ sinh nở dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, không chỉ với một hai quả dứa mà có tác dụng được. Bạn phải ăn rất nhiều loại trái cây này thì tác động mới xảy ra.

Do vậy đây chỉ là phương pháp tốt cho các mẹ bầu yêu thích dứa và ít bị rát lưỡi khi ăn chúng.

4. Kích thích vùng ngực

Cũng giống như bạn quan hệ tình dục, các chất kích thích cũng được sản sinh ra khi mẹ bầu xoa tròn ở núm vú và quầng vú.

Nhưng nếu muốn đạt hiệu quả với phương pháp này thì bạn cần xoa ba lần mỗi ngày và mỗi lần xoa khoảng 1 giờ đồng hồ thì mới có hiệu quả như mong muốn.

5. Đi bộ nhiều

Nếu nhóc tỳ mãi mà không chịu ra mẹ có thể đi bộ để “gọi” nhóc chào đời

Đi bộ là cách kinh điển để một thai phụ dễ sinh con. Vì vậy, nếu lâu quá mà bé vẫn không chịu ra ngoài thì mẹ bầu hãy tích cực đi bộ. Khi bạn vận động, bé sẽ dẫn bị kéo xuống tử cửa tử cung gần hơn.

Nhưng, hãy chú ý đến sức khỏe của bạn nhé. Hãy đi bộ vừa phải và hợp lý, nếu thấy mệt thì bạn nên nghỉ ngơi, tránh vận động quá sức.

6. Can thiệp y khoa

Cuối cùng, nếu mãi mà bé vẫn không chịu ra thì nguy rồi. Lúc này mẹ bầu cần phải nhập viện để bác sĩ sản khoa can thiệp bằng các phương pháp hiện đại. Tuy nhiên, việc sinh chậm một vài ngày so với ngày dự sinh là bình thường, các mẹ đừng lo lắng quá nhé. Nếu sức khỏe thai kỳ của bạn được theo dõi thường xuyên và khỏe mạnh thì bạn cứ yên tâm là mẹ tròn con vuông.

Các biện pháp hỗ trợ mẹ bầu khi bé không chịu ra ngoài vào ngày dự sinh bao gồm: 1. Thực hành tập thể dục nhẹ nhàng. 2. Thực hiện các phương pháp thư giãn như yoga, meditaion. 3. Massage bầu. 4. Sử dụng bóng xô đẩy. 5. Uống nhiều nước và ăn uống cân đối. 6. Tư vấn, hỗ trợ của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng. Cảm ơn đã đọc bài viết này!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận