5 dấu hiệu cho thấy tên của bạn là một phần không thể thiếu trong tương lai của con bạn

0
10

Viết một đoạn văn về tầm quan trọng của việc nuôi dạy và giáo dục trẻ em trong xã hội hiện đại, 180 ký tự bằng tiếng Việt.

Từ trước đến nay, bố mẹ luôn đặt nặng chuyện chọn tên cho con vì tin rằng nó sẽ ảnh hưởng đến tài vận của bé trong tương lai. Nhưng có lẽ bằng chứng cho thấy mối liên hệ này vẫn chưa thật rõ ràng. Tuy nhiên, với những thông tin dưới đây, bạn sẽ chắc chắn hơn về những nghi ngờ của mình.

Tên con trai dễ nhầm với tên con gái sẽ là cớ để bạn bè bắt nạt

Nếu không muốn con trai bị bắt nạt khi đến trường, mẹ đừng đặt tên con giống tên bạn gái nhé!

Các nhà ghiên cứu thuộc trường đại học Florida cho biết, kết quả khảo sát của họ trong năm 2005 cho thấy các học sinh nam có tên dễ nhầm với tên của các học sinh nữ thường trở thành đối tượng của những đứa trẻ ưa bắt nạt và trêu chọc bạn bè. Những trận bắt nạt này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tính cách, tâm lý và kết quả học tập của các bé.

Tên con gái gần giống tên con trai sẽ hứa hẹn những thành công trong tương lai

Cũng tìm mối tương quan xã hội giữa những cái tên gắn liền với giới tính, một nghiên cứu khác lại cho thấy phụ nữ sở hữu những cái tên mang hơi hướng “nam tính” sẽ dễ thành công trong một số lĩnh vực nhất định. Trong số đó, có thể kể đến như luật, kỹ sư, nhân viên kỹ thuật hoặc thiết kế.

Tên càng phổ biến càng dễ xin việc

Một cuộc hảo sát của đại học Marquette cho thấy những người mang tên được nhiều người lựa chọn , tức những cái tên rất phổ biến trong xã hội thường được các nhà tuyển dụng chọn hồ sơ ưu tiên hơn những người có tên lạ. Mức độ tin tưởng của những cái tên này trong các trường học cũng cao hơn.

Mọi người yêu những cái tên dễ gọi

Tên con càng dễ gọi càng được yêu nhiều

Nhà tâm lí học Adam Alter từng nói “Con người có xu hướng thích những nguồn thông tin dễ tiếp cận”. Có lẽ điều đó giải thích được vì sao mọi người thường thích những cái tên dễ gọi, dễ phát âm. Điều này cũng đã được xác nhận trong một nghiên cứu của trường Đại học New York. Theo đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có tên dễ phát âm thường đạt được địa vị xã hội cao hơn. Không chỉ vậy, trong một nghiên cứu của Alter, ông còn chỉ ra rằng các công ty có tên gọi đơn giản cũng có xu hướng phát triển tốt hơn và đạt được vị trí cao trên thị chứng khoán.

Cái tên cao quý hứa hẹn tương lai tươi sáng

Một cuộc khảo sát ở Đức được thực hiện trên các nhân viên trong nhiều công ty khác nhau cho thấy, những cái tên mang ý nghĩa vương giả (Kaiser – hoàng đế hay König – vua) hoặc quý tộc thường có mức độ thành đạt trong sự nghiệp cao hơn so với những người có tên nghe dân dã (Koch – đầu bếp hay Bauer nông dân). Để lý giải cho điều này, các nhà tâm lí học cho rằng có thể do tư duy liên tưởng ăn sâu trong não trạng của con người nên những từ hoặc cụm từ mang nghĩa tương tự luôn được mặc định cho những vị trí xã hội cao.

Ở Việt Nam, tuy chưa có một khảo sát tương tự nhưng ít nhất nhìn xung quanh, bạn cũng thấy rằng những cái tên như “Hoàng”, “Vương”,… luôn có được sự thành đạt nhất định trong xã hội phải không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận