5 cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách để đảm bảo an toàn và vệ sinh

0
9

1. Hãy thường xuyên lau sạch bên trong tủ lạnh bằng dung dịch rửa chén và nước ấm.
2. Đảm bảo không để thức ăn hết hạn sử dụng trong tủ, vì chúng có thể gây ô nhiễm.
3. Thường xuyên làm sạch phần dàn lạnh và hộc rau củ để tránh nơi lưu trú vi khuẩn.
4. Hãy cẩn thận khi làm sạch khu vực đóng băng để tránh tạo ra nấm mốc.
5. Kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh để đảm bảo thức ăn được bảo quản tốt.

Chiếc tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong gia đình hiện đại. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sắp xếp và vệ sinh đúng cách, nơi đây chính là “ổ” vi khuẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn.

Sau đây là cách thức giúp bạn vệ sinh chiếc tủ lạnh của nhà mình một cách đúng nhất.

Chiếc tủ lạnh rất quan trọng với cuộc sống gia đình

1. Rút dây cắm tủ lạnh ra khỏi ổ điện

Để đảm bảo an toàn trước tiên bạn nên rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi ổ điện trước khi bắt tay vào vệ sinh tủ lạnh.

2. Xả ngăn đá tủ lạnh

Đặc biệt đối với những tủ không tan tuyết thì việc xả ngăn đá rất quan trọng, vì lâu ngày tuyết sẽ tích tụ khiến tủ lạnh tiêu hao năng lượng nhiều hơn và chiếm diện tích đựng đồ.

3. Dọn tất cả thực phẩm ra ngoài

Để có thể lau chùi một cách cặn kẽ các ngóc ngách trong tủ lạnh, cách tốt nhất bạn nên dọn tất cả những thực phẩm có trong tủ lạnh ra ngoài. Nhân tiện lúc này, bạn nên kiểm tra lại những thực phẩm nào không dùng được hoặc hết hạn sử dụng thì “thanh lý” luôn.

4. Vệ sinh tủ lạnh

Để vệ sinh tủ lạnh dễ dàng, bạn nên tháo rời các ngăn của tủ lạnh ra, đem ra ngoài lau rửa, phơi khô. Sau khi lau chùi ở những phần cố định trong tủ lạnh xong thì đem những bộ phận tháo rời đó vào gắn lại.

Nên tháo rời các ngăn nhựa của tủ lạnh để vệ sinh được dễ dàng

Không nhất thiết phải dùng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh tủ lạnh mà có thể dùng bột giặt pha loãng với nước ấm. Dùng một mảnh khăn cotton lau sạch các vết dơ bên ngoài tủ lạnh theo hướng từ trên xuống.

Đối với các khoang bên trong, bạn cũng dùng nước ấm pha bột giặt để làm sạch. Bạn nên thực hiện các thao tác nhẹ tay bởi phần thành tủ hay các ngăn chứa đều khá dễ bị trầy xước.

Riêng các kệ hoặc thùng chứa có thể gỡ ra khỏi tủ lạnh có thể vệ sinh bên ngoài để dễ dàng lau chùi những vết bẩn cứng đầu. Rửa và lau khô mọi thứ trước khi xếp lại.

5. Phân loại thực phẩm và tái cất giữ

Sau khi tủ lạnh đã sạch sẽ và khô ráo, hãy cắm điện trở lại và để tủ lạnh hoạt động trong khoảng 30 phút trước khi cho thức ăn vào. Trong thời gian chờ tủ lạnh tạo nhiệt độ cần thiết, bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch những chiếc hộp đựng. Bạn nên phân chia các nhóm thực phẩm để có cách sắp xếp cho phù hợp. Như nhóm thực phẩm hoa quả thì đựng một ngăn, những thức ăn đã nấu chín đựng trong hộp và để 1 ngăn, rau củ để một ngăn…

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Để đảm bảo an toàn và vệ sinh, hãy vệ sinh tủ lạnh đúng cách bằng cách lau sạch bên trong và ngoài, thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng thực phẩm, không để thức ăn hỏng trong tủ, định kỳ rã đông và kiểm tra cửa đóng kín. Chúc bạn luôn giữ tủ lạnh sạch sẽ và an toàn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận