5 cách sử dụng cửa cuốn an toàn, tránh hỏng hóc

0
10

1. Luôn bảo dưỡng định kỳ: Vệ sinh và bôi trơn các bộ phận cửa cuốn để tránh hỏng hóc.
2. Sử dụng đúng cách: Đảm bảo kéo cửa lên và xuống một cách nhẹ nhàng và đều đặn.
3. Tránh va đập: Hạn chế va chạm mạnh vào cửa cuốn để bảo vệ cơ cấu bên trong.
4. Kiểm tra an toàn: Đảm bảo hệ thống an toàn của cửa cuốn hoạt động đúng cách.
5. Sửa chữa kịp thời: Nếu phát hiện dấu hiệu hỏng hóc, hãy gọi người chuyên nghiệp để khắc phục ngay.

Cửa cuốn hiện nay đã được sử dụng thịnh hành ở nhiều nơi. Khác với các loại cửa truyền thống, khi sử dụng cửa cuốn bạn cần phải biết cách dùng đúng cũng như cách bảo trì để duy trì vẻ đẹp cũng như sự bền bỉ của cửa. Dưới đây là những điều bạn nên biết.

Vệ sinh bảo trì thường xuyên

Cửa cuốn hiện nay đã được sử dụng phổ biến.

Khi sử dụng cửa cuốn bạn nên vệ sinh và bảo trì định kỳ cho cửa. Lau chùi hệ thống điều khiển từ xa để tránh bụi bám vào, không để rác hay chất lỏng rơi vào mô tơ hoặc hộp điều khiển. Bạn cũng không nên để mô tơ hay hộp điều khiển tại nơi ẩm ướt tránh hỏng hóc.

Sử dụng cửa cuốn đúng cách

Khi sử dụng cửa cuốn bạn không nên đóng mở và cuốn lên cuốn xuống cửa liên tục. Việc này có thể khiến cho rơ le của mô tơ bị hỏng do nóng dẫn đến chập bản mạch, thậm chí chúng có thể gây ra hỏa hoạn đấy.

Nếu cửa cuốn hoạt động tốt bạn sẽ nghe tiếng mô tơ chạy đều đặn. Nếu khi vận hành bạn nghe cửa phát ra các tiếng kêu lạ thì nên dừng sử dung và gọi thợ chuyên môn đến xem xét.

Không nên tự sửa cửa cuốn khi xảy ra sự cố

Nên gọi thợ chuyên nghiệp đến khi cửa có sự cố.

Khi cửa cuốn xảy ra sự cố và bạn không phải là thợ sửa cửa cuốn thì tốt nhất không nên tự ý sửa. Cửa cuốn có cấu tạo khá phức tạp vì vậy cần có chuyên môn mới có thể xem xét được. Nếu bỗng dưng bạn muốn “thử tài” thì có thể khiến cho cửa cuốn bị hư hỏng trầm trọng hơn.

Hãy gọi cho đơn vị bảo hành ngay khi cửa đang còn trong thời hạn bảo hành nhé.

Lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn

Khi lắp đặt cửa cuốn bạn hãy kiểm tra xem cửa đã có chế độ tự ngừng khi gặp vật cản chưa. Nếu chưa có hãy bổ sung vì chế độ này rất quan trọng để đảm bảo an toàn đấy.

Bạn cũng nên lắp nút bấm ở nơi dễ thấy và dễ sử dụng nhưng nên lắp ngoài tầm của trẻ em để tránh trẻ nghịch ngợm nguy hiểm nhé.

Lưu ý sử dụng cửa cuốn an toàn với điều khiển từ xa

Nếu cửa cuốn của bạn sử dụng điều khiển từ xa thì nên cất điều khiển ở nơi an toàn, khô ráo, không nên để lung tung dễ bị hư hỏng.

Khi sử dụng điều khiển tự xa nên để ý cẩn thận.

Khi sử dụng điều khiển từ xa bạn nên tránh đóng mở cửa khi có người để đảm bảo an toàn, nhất là khi có trẻ nhỏ đứng gần.

Nên thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúc các bạn sử dụng cửa cuốn an toàn một cách hiệu quả để tránh hỏng hóc và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình. Đừng quên tham khảo thông tin từ nhà sản xuất và chuyên gia để có cách sử dụng tốt nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận