5 bí quyết giúp con tỉnh táo và vui vẻ mỗi buổi sáng

0
8

Để giúp con tỉnh táo và vui vẻ mỗi buổi sáng, bạn có thể thực hiện những bí quyết sau: 1. Đảm bảo con có giấc ngủ đủ và đều đặn 2. Dậy sớm và bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng dinh dưỡng 3. Tạo thói quen tập thể dục buổi sáng 4. Dành thời gian cùng con trò chuyện, hỏi thăm về cảm xúc và kế hoạch cho ngày mới 5. Khuyến khích con hưởng thụ không khí trong lành bên ngoài trước khi bắt đầu công việc hay học tập.

Khi nhà có con trẻ, hầu hết mẹ nào cũng vô cùng mệt mỏi khi mỗi sáng thức dậy con đều mè nheo hoặc không chịu dậy ngay. Với những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp cả mẹ và bé luôn vui vẻ mỗi sáng thức dậy.

1. Dành thời gian cùng con khi thức dậy

Dành thời gian cùng con thức dậy mỗi sáng

Nếu khi thức dậy, không thấy mẹ hầu hết trẻ dưới 3 tuổi đều khóc lóc, mè nheo. Do đó, với trẻ lứa tuổi này mẹ nên dành thời gian từ 5 – 10 phút thủ thỉ, ôm trẻ vào lòng để con cảm thấy thoải mái, dễ chịu và yên tâm mẹ luôn bên cạnh.

Đối với trẻ lớn hơn, con muốn ngủ nướng thêm, mẹ nên ở bên cạnh con và nói về kế hoạch tuyệt vời trong ngày hôm nay. Ví dụ như chúng ta sẽ ăn bữa sáng thơm ngon, con sẽ đến trường và gặp các bạn, chiều về chúng ta sẽ cùng nhau đi chơi, làm bánh… Một kế hoạch tuyệt vời trong ngày sẽ đánh thức sự vui thích ở trẻ.

2. Cùng con chọn quần áo

Để buổi sáng của con diễn ra vui vẻ, hạnh phúc, mẹ có thể dành thời gian cùng con lựa chọn trang phục trong ngày hôm nay. Theo các chuyên gia, lựa chọn trang phục trong ngày sẽ giúp con tự tin, vui vẻ hơn khi ra ngoài, vui chơi, đặc biệt nếu là trang phục con tự chọn và con yêu thích. Cha mẹ không nên ép con phải mặc theo ý mình vì đứa trẻ từ 3 tuổi trở lên đã có cá tính và sự độc lập.

3. Chuẩn bị bữa sáng tươm tất

Một bữa sáng tươm tất sẽ giúp bé hứng thú hơn với buổi sáng

Một bữa sáng thơm ngon, phù hợp với sở thích của trẻ cũng là “gia vị” kích thích thêm niềm vui cho trẻ mỗi sáng. Mẹ có thể thay đổi thực đơn mỗi ngày cho con hoặc trước khi đi ngủ, mẹ có thể hỏi: “Sáng mai con muốn mẹ nấu món gì cho con”. Như vậy, trẻ sẽ có động lực dậy và vui vẻ hơn vào bữa sáng.

4. Cho trẻ ngủ sớm

Ngủ trước 10 giờ là thời gian lý tưởng nhất để con có thể dậy vào 6 giờ sáng mà luôn thấy vui vẻ. Vì giấc ngủ đủ sẽ giúp con thư thái, cơ thể khỏe mạnh, tâm trạng tốt. Chưa kể, dậy sớm sẽ khiến tinh thần con thoải mái hơn nếu dậy trễ và ngủ quá muộn.

5. Rèn trẻ ngủ đúng giờ và dậy đúng giờ

Việc ngủ và dậy đúng giờ một cách khoa học sẽ giúp trẻ tự dậy và có ý thức hơn cũng như sẽ vui vẻ hơn. Do đó, mẹ cần phải tập cho trẻ ngủ sớm và dậy sớm thành một thói quen tốt. Thói quen này sẽ giúp trẻ sống vui vẻ, hạnh phúc mỗi sáng và mỗi ngày.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng những 5 bí quyết trên sẽ giúp con bạn tỉnh táo và vui vẻ mỗi buổi sáng. Hãy đồng hành và động viên con trẻ hơn để họ phát triển tốt hơn nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận