3 mẹo đơn giản khử mùi và sạch mùi hóa chất trên quần áo mới

0
5

Không chỉ quần áo cũ, quần áo mới mua về cũng có mùi khó chịu mà nhiều người hay gọi là “mùi quần áo mới”. Thực tế đây là mùi hóa chất độc hại, bạn cần phải làm sạch chúng đi trước khi mặc để bảo vệ sức khỏe.

Mùi khó chịu trong quần áo mới là do hóa chất fooc-man-de-hit gây nên. Đây là hóa chất thường được dùng trong quá trình xử lý giảm nhăn còn lưu lại trên quần áo.

Quần áo mới thường có mùi hóa chất khó chịu.

Áp suất và nhiệt độ cao trong quá trình xử lý quần áo sẽ khiến cho các phân tử fooc-man-đê-hit xen kẽ vào các sợi bông và giúp cho quần áo chống nhăn.

Các hóa chất này sau khi giặt không sạch sẽ lưu lại trên quần áo và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Theo đó, để làm khử sạch mùi này bạn làm theo các sau nhé!

Muối

Khử mùi bằng muối.

Muối không chỉ có thể trừ độc, sát trùng và giúp cho vải bông không phai màu mà còn có thể làm tan các phân tử hóa chất ra ngoài sợi vải. Vì vậy bạn nên ngâm quần áo vào nước muối trước khi giặt lúc mới mua về nhé.

Giấm

Nên ngâm quần áo mới với giấm để khử mùi hóa chất.

Giấm cũng có tác dụng tương tự như muối. Ngoài ra giấm còn có tác dụng khử mùi rất tốt. Khi mua quần áo mới về bạn nên ngâm chúng trong chậu với nước pha loãng hai thìa giấm trắng cùng với nửa túi sữa. Sau đó bạn đem đồ giặt bình thường để dùng.

Nắng

Ánh nắng mặt trời là cách tự nhiên nhất để khử mùi cho quần áo cũng như vi khuẩn. Vì vậy, đơn giản để khử hóa chất là bạn chỉ cần giặt và phơi chúng ở nơi thoáng mát dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên bạn nên tránh xịt nước hoa lên quần áo nhằm khử mùi nhé bởi nó chỉ khiến cho mùi hôi sinh ra nặng hơn thôi.

Phơi nắng là cách tự nhiên để giúp quần áo thơm tho.

Trên là những cách đơn giản để khử hóa chất độc hại có trên quần áo mới của bạn. Hãy áp dụng chúng để quần áo không chỉ đẹp mà còn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe của bạn nữa nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận