10 quan niệm sai lầm về khả năng mang thai cần điều chỉnh

0
13

Cần thay đổi một số quan niệm sai lầm về khả năng mang thai như: chỉ phụ thuộc vào phụ nữ, tuổi tác không ảnh hưởng, chỉ cần quan hệ một lần, mang thai dễ dàng sau rụng trứng, các vị trí quan hệ xác thực… Để hiểu rõ hơn về quá trình mang thai và tăng cơ hội thụ thai, cần tư vấn y tế chính xác và khoa học.

Khi bạn đang cố hết sức để thụ thai hiệu quả thì ngoài kia cũng có lắm những lời đồn thổi khiến bạn hoang mang thực sự. Mọi người có thể bàn rất nhiều về tác dụng kỳ diệu một số loại thực phẩm giúp thụ thai nhanh chóng hoặc vô vàn hướng dẫn về cách quan hệ…Vậy bạn có nhận ra đâu chỉ là lời đồn thực sự trong số đó?

Hãy cùng điểm lại những quan niệm sai lầm về khả năng thụ thai mà bạn vẫn thường nghe nhé!

1. Muốn chóng thụ thai “yêu” vào buổi sáng

Một số người tin rằng số lượng tinh trùng vào mỗi buổi sáng sẽ nhiều hơn so với các thời điểm khác trong ngày.

Quan niệm này xuất phát từ việc một số người tin rằng số lượng tinh trùng vào mỗi buổi sáng sẽ nhiều hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Bên cạnh đó, họ còn cho rằng lượng thực phẩm tiêu thụ nhiều sau bữa sáng sẽ giúp họ có đủ năng lượng để vào “cuộc” và giành “thắng lợi vẻ vang”.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được thực tế chứng minh. Trong khi đó, các nhà khoa học lại tìm được bằng chứng cho thấy phụ nữ thường đậu thai thành công vào những đêm trời tối nhất trong tháng.

2. Tinh hoàn của nam giới nếu mát lạnh sẽ sinh con gái và nếu ấm nóng sẽ sinh con trai

Có vẻ như đây cũng chỉ là một nhận định mang tính suy đoán nhiều hơn. Vì khả năng sinh con trai, gái từ sự kết hợp các nhiễm sắc thể: X từ mẹ và Y từ cha gần như 50/50. Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu chứng minh giới tính con có liên quan đến gene của chính người cha.

3. Thụ tinh trong ống nghiệm đảm bảo có thai đến 100%

Nhiều người đã thổi phồng khả năng kỳ diệu của phương pháp thụ thai nhân tạo này. Tuy nhiên, trên thực tế, tỷ lệ thành công của phương pháp điều trị này chỉ đạt tối đa 75% với điều kiện trứng và tinh trùng khỏe mạnh. Trong khi đó, phần lớn trường hợp đều không đạt điều kiện chuẩn đến vậy. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc nhiều vào độ tuổi của người tham gia điều trị.

4. Hãy tin rằng bạn sẽ mang thai và sẽ thấy

Có một thực tế rõ ràng rằng những nguyên nhân vô sinh nữ giới và nam giới lại không do bộ não điều khiển. Tuy nhiên, niềm tin sẽ giúp bạn có sức mạnh để đi đến thành công sau cùng của quá trình điều trị lâu dài và tốn kém. Ngoài ra, chính sự lạc quan cũng là một điều kiện giúp bạn thụ thai hiệu quả hơn.

5. Áp dụng chế độ ăn đặc biệt: tránh dùng thực phẩm chứa gluten và ăn thơm hàng ngày

Một số người lại tin rằng một chế độ ăn đặc biệt như: ăn thơm mỗi ngày hay tránh dùng những thực phẩm chứa gluten sẽ giúp thụ thai mau chóng.

Một chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng sẽ giúp bạn tăng cơ hội thụ thai nhưng không phải trường hợp nào cũng may mắn như vậy. Trong khi đó, một số người lại tin rằng một chế độ ăn đặc biệt như: ăn thơm mỗi ngày hay tránh dùng những thực phẩm chứa gluten sẽ giúp thụ thai mau chóng. Trên thực tế, không ai áp dụng những cách ăn uống này khẳng định đó là cách họ đậu thai và cũng không có bất cứ chứng minh khoa học nào cho thấy các thành phần trong đó có ảnh hưởng đến kết quả thụ thai.

6. Tư thế trồng chuối giúp tinh trùng “tìm đường bơi” dễ hơn

Thực tế, “đường đi nước bước” của các tinh binh đã luôn đâu vào đấy và vì thế, cho dù bạn có cố gắng “mách đường chỉ lối” theo kiểu trồng chuối cũng không làm thay đổi được tình thế.

7. Kích cỡ “cậu bé” quyết định khả năng sinh sản của nam giới

“Cậu bé” của bạn to hay nhỏ không liên quan gì đến khả năng sinh sản của bạn. Thực tế có những anh chàng sở hữu “cậu bé” khủng vẫn phải tìm đến các phòng khám chữa vô sinh để mong có cơ hội làm bố. Ngược lại, có những anh chàng tuy sở hữu “cậu bé” khiêm tốn vẫn có con sồn sồn.

8. Thức ăn cay giúp tăng khả năng thụ thai

Thức ăn cay không thể đánh đồng với việc tăng lưu lượng tuần hoàn máu giúp cải thiện khả năng sinh sản nhé!

Thức ăn cay khiến bạn toát mồ hôi và nóng bừng cả người nhưng chớ nhẫm lẫn điều đó với việc tăng lưu lượng tuần hoàn máu giúp cải thiện khả năng sinh sản nhé!

9. Ăn khoai lang sẽ giúp mẹ sinh đôi

Câu chuyện về khoai lang và khả năng sinh sản hiện nay vẫn chưa được thống nhất trong giới khoa học và cần thêm nhiều nghiên cứu khác nữa để chứng minh công dụng của khoai lang đối với khả năng thụ thai. Tuy nhiên, bạn có thể ăn khoai lang khi nào bạn muốn vì nó giúp bạn chống táo bón và làm da hồng hào hơn đấy!

10. Uống siro ho giúp phụ nữ mang thai

Nghe có vẻ ngây thơ nhưng nhiều người vẫn nghĩ tinh trùng sẽ bơi nhanh hơn nhờ vào siro ho. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục tin vào điều này có lẽ bạn sẽ mãi sống trong hoang tưởng đấy!

Chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quan niệm sai lầm liên quan đến khả năng mang thai. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận